Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Làm sao để khôi phục tình bạn

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi megiang, 3/11/2004.

 1. megiang

  megiang Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  1/10/2004
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  8
  Mình và một người bạn thân đã có sự hiểu lầm rất tai hại xung quanh chuyện tình yêu của nó với một anh bạn thân của mình . Khi yêu anh ấy, nó dấu mình vì trong lúc đó, nó vẫn giữ quan hệ với người yêu cũ . Khi nó chia tay anh ấy để trở về mái nhà xưa, anh bạn mình đã hiểu ra rằng nó không chỉ quan hệ với một mình anh ấy và trong lúc bức xúc đã nói những lời không hay và lấy lý do là mình đã nói cho anh ấy biết . Trên thực tế thì mình chẳng nói gì cả . Nó giận mình, bọn mình đã cãi nhau và không quan hệ với nhau nữa .
  Đã 2 năm trôi qua nhưng mình vẫn luôn suy nghĩ đến nó . Dù sao bọn mình đã có những ngày tháng rất khó quên . Làm thế nào để nối lại quan hệ hay chỉ đơn giản là gặp nhau để giải tỏa những hiểu lầm ngày ấy ? Theo một người bạn của mình nói thì nó không muốn nghe đến cái tên mình nói gì đến gặp mặt :? Các mẹ cho mình ý kiến với .
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi megiang
  Đang tải...


 2. Thank's mine

  Thank's mine Banned

  Tham gia:
  20/10/2004
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Nên chăng tiếp tục tình bạn với cô bạn ấy? Cô ấy không trung thực, lại còn đổ lỗi cho bạn, bây giờ lại còn hờn dỗi.

  Biết rằng để có một người hiểu mình, chia sẻ cùng mình những chuyện vui, buồn là không dễ; nhưng trên đời này thiếu gì người.
   
 3. concòbébé

  concòbébé Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  21/10/2004
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nếu megiang vẩn còn quý bạn thì ít ra một lần nên gặp mặt để giải tỏa mọi hiểu lầm , như vậy nhẹ lòng cho megiang và có thể nối lại tình bạn với cô ấy nữa .
   
 4. THỦY NGUYÊN

  THỦY NGUYÊN Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/9/2004
  Bài viết:
  344
  Đã được thích:
  292
  Điểm thành tích:
  63
  Tình huống như vậy cũng buồn quá mẹ Giang nhỉ .... :(
  Theo em nghĩ nếu chị gặp nhau để nói liệu chị ấy có hiểu và nghe ra .
  Đúng là mất một tình bạn đẹp thì tiếc và buồn thiệt , đôi khi còn bị sốc nữa .... :cry: :cry: :cry:
  Nhưng mà em nghĩ xem như 1 kỷ niệm đẹp trong đời vậy vì em thấy chị ấy không biết trân trọng và quý tình yêu thì liệu tình bạn có nghĩa gì .
  Nếu như lúc ấy chị ấy tâm sự với chị và có thể tìm hiểu cả hai người để tìm người thích hợp thì không có gì đáng trách , nhưng chị ấy lại giận chị chỉ vì người bạn trai này phát hiện ra .Nếu tin tưởng và quý chị , chị ấy nên tahm khảo ý kiến hoặc chỉ là chia sẻ thôi .
  Tìm bạn đã khó giữ bạn còn khó hơn , nhưng lỗi đâu phải của chị .Chị có thể nhún mình để làm lành với chị ấy nhưng quan trọng nhất vẫn là thái độ và tình cảm của chị ấy .
  Chúc chị luôn tìm được niềm vui trong tình bạn ..... :D


  :wink:
   
 5. megiang

  megiang Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  1/10/2004
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  8
  Mình cứ nghĩ đến chuyện này là lại thấy buồn . Mình biết bạn mình khi bực mình là nói không cần suy nghĩ nhưng mình không ngờ nó lại nông cạn đến mức ấy . Mình biết vợ chồng nó thỉnh thoảng vẫn hay cãi cọ với nhau vì chuyện ngày xưa ấy và mỗi lần bị chồng nói ra nói vào nó lại đổ tội cho mình . Thực ra, tại nó gây ra chuyện chứ mình có làm hay nói gì đâu .
  Cho dù có nối lại quan hệ thì mình cũng chẳng chơi nổi với một người như thế nhưng mình chỉ muốn nó hiểu ra một điều rằng mình chưa và sẽ không bao giờ lại đối xử tồi tệ với bạn của mình như thế .
  Không nhắc tới thì thôi, động đến lại thấy buồn .Mọi người nói vậy mình cũng đỡ buồn, đỡ suy nghĩ . Thôi thì mình không phụ ngươì nhưng người phụ mình thì đành chịu chứ biết làm sao . :cry:
   
 6. Mai Hoa

  Mai Hoa Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/10/2004
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  megiang ơi, không chơi nữa cũng được nhưng nên giải tỏa hiểu lầm vẩn tốt hơn là cứ ...áy náy hoài như bây giờ . :wink: :)
   
 7. me_mickey

  me_mickey Thành viên chính thức

  Tham gia:
  9/1/2005
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Mình nghỉ Mẹ Giang nên có cuộc nói chuyện thẳn thắng với bạn rồi sau đó không chơi nưa cũng được ,mình chủ động gặp bạn nói chuyện không phải là hạ mình đâu ,mà để trắng đen rõ ràng ,còn nếu nhân chuyện này mà hai bạn huề với nhau thì cũng vui phải không mẹ Giang.
  Chúc mẹ Giang mau chóng giải tỏa những ấm ức nha .
   
 8. Mami

  Mami Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  29/12/2004
  Bài viết:
  1,129
  Đã được thích:
  86
  Điểm thành tích:
  48
  Nếu cảm thấy tâm lý không bình tĩnh khi gặp nhau (mà cũng chưa chắc gì cô áy gặp Mẹ Giang) thì Mẹ Giang chịu khó viết thư/email cho cô ấy, xem như 1 cách giải tỏa tâm lý mình & cũng là cơ hội giải thích cho cô ấy.
  Nếu cô ấy đọc & hiểu ra thì Mẹ Giang nên tiếp tục cố gắng hàn gắn tình bạn. Nếu Cô ấy không đọc hay cố tình không hiểu thì Mẹ Giang cũng không nên níu kéo làm gì nữa vì lúc đó cô ấy không muốn giữ tình bạn rồi. Hãy viết ra, gửi đi & tin chắc rằng cô ấy đã đọc --> Mẹ Giang sẽ thấy nhẹ nhàng hơn.
   
 9. san

  san Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  27/1/2005
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  San có 2 người bạn gái, một cô bạn lúc ấu thơ và 1 cô bạn lúc học đại học ở việt nam, bây giờ San ở mỹ, cô bạn thân lúc học đại học thì đang sống ở việt nam, cô bạn thời ấu thơ thì ở campuchia
  San rất yêu 2 người bạn này, lúc ấu thơ thì yêu cô trang, phải gọi là yêu vì tình cảm vượt xa tình bạn thông thường, nhưng cô đó tối với San không được tốt, tệ nữa là đằng khác, nên San rất giận cổ, thậm chí trước lúc San đi mỹ San có đi chào một số người quen, đi ngang qua nhà cổ mà San đã không ghé vào
  cô bạn thân lúc học đại học tên là Phương, San cũng rất thương yêu cô này, dành nhiều tình cảm cho cổ, nhưng sau khi San đi mỹ rồi thì San mới thấy cô đối xử với San rất là tệ, San gởi thư về thăm cổ không trả lời, ba mẹ San về việt nam San có gởi cho cổ 1 món quà nhỏ (nhỏ thôi, 1 cái áo len cho đứa con mới sinh của cổ) nhưng bao nhiêu tháng trôi qua cổ cũng khôgn thèm đến nhà ba mẹ San mà lấy, lâu quá San mới kêu chị San đem tới nhà cho cổ, vì áo con nít mà, san mua cỡ 9 tháng, đến đó áo cũng sắp chật rồi nên mới nhờ chị San mang lại nhà cho cổ, mang tới đưa tận tay cổ cũng không 1 lời cám ơn San, có lẽ cô chê món quà quá nhỏ\. tóm lại là cổ không hề tỏ ra hứng thú gì quan hệ liên lạc với San cả
  San càng nghĩ lại càng thấy các cô đó tệ với mình, tuy nhiên có khi San lại nghĩ có thể vì San quá yêu các cô đó, khi mình giành quá nhiều tình cảm cho 1 người thì mình mong chờ họ cũng đáp lại cho mình ngần ấy tình cảm, mà họ không đáp lại được như thế nên mình giận, mình cho là họ tệ chứ họ thật ra cũng bình thường thôi, họ không yêu mình bằng mình yêu họ, thì biết làm thế nào
  San lúc nào cũng canh cánh nghĩ đến 2 cô đó, nhiều khi lại nghĩ hay mình thử viết thư cho họ 1 lần nữa xem, nhiều khi họ vì mất địa chỉ mình mà không liên lạc, nhiều khi họ vì cái này cái kia, San cố biện hộ cho họ, nhưng rồi sự tự ái của San cuối cùng cũng thắng, San không liên lạc với họ, nhưng lúc nào cũng nghĩ đến họ
   
 10. ConBe

  ConBe Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/12/2004
  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  18
  Em nghĩ nếu mẹGiang vẫn còn nghĩ hoặc có sự dằn vặt trong lòng thì cứ nên gặp cô bạn gái kia 1 lần nói chuyện cho rõ ràng, sau đó có còn giữ được tình bạn cũ nữa hay không lại là vấn đề khác. Mình đã cố gắng giữ lấy tình bạn mà bạn mình không muốn thì đó là sự mất mát của người ta chứ không phải của mình. Mình đã tim thấy hạnh phúc trong cuộc sống khi mình sông thành thật và hết lòng rồi đấy.
   
 11. tran_thuat_lai

  tran_thuat_lai Thành viên tích cực

  Tham gia:
  18/3/2005
  Bài viết:
  866
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  emm khong hieu lam !

  chuyen nay cu loang ngoang the nao ay nhi? em khong hieu lam !
   
 12. tran_thuat_lai

  tran_thuat_lai Thành viên tích cực

  Tham gia:
  18/3/2005
  Bài viết:
  866
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  iem khong hieu lam !

  chuyen nay cu loang ngoang the nao ay nhi? em khong hieu lam !
   
 13. MaiHanhHN

  MaiHanhHN Thành viên chính thức

  Tham gia:
  27/1/2005
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Khôi phục lại tình bạn cũ thì phải có thiện chí của cả 2 người. Mình cảm thấy megiang hình như chỉ muốn người bạn hiểu đúng mình hơn thôi. Và cả người bạn đó cũng không có thiện chí. Mình nghĩ những tình bạn đẹp nên duy trì và gìn giữ. Nếu không thể được thì hày coi như quá khứ đệp, đừng nghĩ gì nữa bạn sẽ thanh thản hơn. Chúc bạn vui hơn.
   

Chia sẻ trang này