Làm Sao Để Luyện Thi Ielts Hiệu Quả Nhất? Kinh Nghiệm Học Ielts Tuyệt Đỉnh Mới Nhất 2021

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Trần Tiểu Vy, 3/6/2021.

 1. Trần Tiểu Vy

  Trần Tiểu Vy Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/12/2020
  Bài viết:
  584
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18

  I. Tìm hiểu kỹ về IELTS

  Trước khi bắt đầu một cái gì, hãy tìm hiểu kỹ về nó. Các bạn cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến kỳ thi từ cấu trúc bài thi, thang điểm… để chắc chắn mình biết được IELTS là gì mà theo đuổi nhé! Nếu đã tìm hiểu kỹ về IELTS rồi thì các bạn có thể bỏ qua nha.

  IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được tổ chức bởi Hội Đồng Anh (BC), tổ chức giáo dục quốc tế IDP, Cambridge Assessment English. IELTS có cấu trúc là 4 phần thi, tổng thời gian gần 3 tiếng. 4 bài thi là Listening (4 sections), Reading ( 3 paragraphs), Writing (2 tasks) và Speaking ( 3 parts).
  [​IMG]

  Tham khảo chi tiết về kỳ thi tại:

  II. Thi thử trước để xác định trình độ

  Một điều mà chắc chắn bạn phải làm là nên thi thử trước để biết được trình độ của mình ở đâu. Thi thử cũng giúp bạn làm quen với format đề thi để từ đó dễ dàng hơn cho việc học tập về sau. Bạn có thể thi thử online trên các trang trực tuyến như:

  1. IELTSonlinetests

  2. IELTS Exam

  3. IELTSbuddy

  4. IELTSforfree

  >>>Bạn muốn nói hay, nói giỏi? Hãy ấn ngay Lộ trình phương pháp và cách học IELTS Speaking


  III. Xác định mục tiêu và lập kế hoạch luyện thi IELTS
  Bạn phải chắc chắn xác định một điều, mục tiêu bạn hướng đến là gì? Sau khi thi thử, bạn đang ở trình độ nào và muốn hướng tới bao nhiêu? Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch phù hợp hơn. Với những ai điểm IELTS còn kém, muốn đạt được mức điểm cao như người khác thì phải nỗ lực hơn nhiều. Quan trọng của tự học chính là học chăm chỉ đấy.

  Nếu bạn chưa có một nền tảng tiếng Anh tốt, hãy tham khảo ngay Lộ trình học IELT cho người mất gốc


  Lập kế hoạch thì các bạn nên chia theo:

  - Thời gian dành để ôn thi mỗi ngày, cụ thể hơn là dành cho mỗi kỹ năng. Khi đã đặt ra thời gian thì bạn cần thực hiện đầy đủ, nếu hôm nay không học thì ngày mai phải học bù. Mỗi người một thời gian biểu do đó phải cố gắng để sắp xếp thời gian cho ôn luyện phù hợp.

  - Chuẩn bị sổ và bút cho công cuộc học tập phía trước.

  - Các cuốn sách học theo giai đoạn của bản thân. Nếu điểm đang thấp thì các bạn cần chọn loại sách phù hợp, sách cơ bản chứ không học theo tràn lan các tài liệu nhé. Khi đã có nền tảng khá hơn thì bạn sẽ dễ tham khảo và quyết định chọn tài liệu hợp cho mình hơn nha.

  - Tìm kiếm các kênh học tập phù hợp với bản thân. Phổ biến nhất là kênh Youtube hoặc các kênh tự học IELTS online. Những kênh nước ngoài như IELTS Simon, IELTS Advantace là những kênh nên theo dõi.

  Thực hành ngay kỹ năng nghe mới nhất >>> Lộ trình phương pháp và cách học IELTS Listening

  IV. Những tips ôn luyện dành cho 4 kỹ năng IELTS

  XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Trần Tiểu Vy
  Đang tải...


Chia sẻ trang này