Bé nhà mình năm nay hơn 4 tuổi rồi, đang học mẫu giáo nhỡ, về khả năng tiếp thu bài của cháu thì cô giáo nhận xét là cháu tiếp thu nhanh, nắm bài chắc, nhưng có 1 điểm yếu là hơi trầm và nhút nhát, khi cô giáo hỏi đến con mới nói chứ không như các bạn là giơ tay phát biểu hoặc nói leo trong lớp. Mặc dù cháu đi học từ rất sớm, bố mẹ cũng chịu khó cho con đi giao lưu với các gia đình có cháu nhỏ khác, càng lớn cháu càng trầm tính, không nghịch ngợm, chạy nhảy như nhiều bạn, cháu chỉ thích chơi xếp hình, ghép hình, đọc truyện (mẹ đọc cho con nghe), đặc biệt cháu có khả năng nhớ rất nhanh, mẹ chỉ cần đọc 1 lần là lần sau cháu kể lại vanh vách, có khi còn sáng tạo ra tình tiết mới cho câu chuyện nữa. Mình đang đau đầu về vấn đề con quá nhút nhát, sau này cháu lên lớp 1 thì tính đó sẽ hạn chế rất nhiều việc học tập của con. Biết làm sao đây các mẹ?
Ðề: Làm sao để trẻ bớt nhút nhát? Mình hiêu vấn đề rồi. Nhưng đó cũng là 1 thiên tính của con trẻ đấy chị. Nhiều trẻ năng động quá giảm trí nhớ. Nhưng bé nhà chị thì có khả năng tập trung cao và thích chơi xếp hình (tư duy logic) thì quả là có năng khiếu về những mảng như vậy. Em nghĩ chị cứ thoải mái, nếu trong gia đình êm ấm, cha mẹ luôn quan tâm chăm sóc và ở trường ko có vấn đề gì thì em nghĩ chị chỉ cần tăng cường cho bé tham gia thêm các hoạt động ngoại khóa để bé gặp gỡ giao lưu nhiều. Cứ như vậy rồi bé sẽ học thêm đc kỹ năng giao tiếp và hoạt bát hơn thôi!
Ðề: Làm sao để trẻ bớt nhút nhát? Theo mình, con bạn là một trường hợp khá đặc biệt. Bé có một số biểu hiện khác thường chút thôi. Các bé hơi thiên hướng sống nội tâm, đây là một tính cách có thể gọi la bẩm sinh và cũg rất khó cho bé sau này khi đi học. Bạn hãy cố gằng nói chuyện với bé thật nhiều và khuyên bé nên tham gia phát biểu cùg các bạn khác thì mới có thể giỏi đc. Bé nghe 1 lần chưa thông, mẹ có thể nói nhiều lần. Như vậy bé sẽ tiến bộ dần dần đấy mẹ ạ. Mẹ bé thử xem sao nhé
Ðề: Làm sao để trẻ bớt nhút nhát? Em thấy như vậy cũng khá đang lo , có thể là bé có thiên hướng nội tâm, nhưng cũng có nhìu trường hợp trên thế giới , trẻ tiếp thu rất tốt tronglogic ,toán học, nhưng lại ko có khả năng tư duy xã hội,cảm xúc. mẹ nó nên tăng cường cho bé giao tiếp với bạn bè, hoạt động tập thể, nếu cần thì cho bé đi khám
Ðề: Làm sao để trẻ bớt nhút nhát? Bé nhà em ở nhà thì nói như vẹt , phá như giặc.Thế mà ra ngoài , đặc biệt là nơi lạ , ko thể cạy nổi mồm . Bảo chào cũng k chào , cứ bám lấy đít mẹ . Hoặc có chào thì lí nhí ,chắc chẳng ai nghe thấy ngoài mẹ
Ðề: Làm sao để trẻ bớt nhút nhát? Cũng không hẳn vậy đâu, như con nhà mình thì khi có bố mẹ bên cạnh thì vẫn chào hỏi, chơi bình thường, hơi nhát hơn ở nhà nhưng sẽ không chịu chơi với nhóm bạn lạ nếu không có bố hoặc mẹ ở đó cơ, đặc biệt là khi tới chỗ lạ thì cứ bám đít mẹ thôi.
Ðề: Làm sao để trẻ bớt nhút nhát? Bé nhà mình cũng nhát lắm. Cũng chỉ lắm mồm lắm miệng ở nhà, hoặc đến đâu thật quen thì mới hoạt bát, còn lại cứ im ỉm. Mình cũng đang lo lắng lắm. Muốn cho con hòa nhập, dàn dạy, vì cuộc sống vốn phức tạp rồi. Nhút nhát quá chỉ bị bắt nạt thôi.
Ðề: Làm sao để trẻ bớt nhút nhát? Các bố mẹ có biết các lớp dành cho các bé, đào tạo kỹ năng sống tập thể, hòa đồng dành cho những bé nhút nhát như con nhà tớ thì giới thiệu cho tớ nhé, tớ tìm mãi mà chưa thấy có lớp nào phù hợp với cháu cả. Thanks mọi người!
Ðề: Làm sao để trẻ bớt nhút nhát? mình nghĩ là bạn hãy chơi vs bé nhiều hơn, đưa bé đi chơi công viên nc, công viên, viện bảo tàng, cho bé tham gia vào các cuọc thi dành cho thiếu nhii ấy bạn.
Ðề: Làm sao để trẻ bớt nhút nhát? Con gái nhà mình gần 4 tuổi, tính cũng tương tự thế này. Bây giờ còn sinh ra tính "bướng bỉnh" thích thì làm, không thích là lì ra, nói kiểu gì cũng không nghe. Đi đâu, làm gì cũng chỉ thích bám lấy mẹ. hic hic hic. Nhiều khi đau đầu, không biết phải làm sao
Ðề: Làm sao để trẻ bớt nhút nhát? mình thấy ông chú mình, cũng có con nhỏ, suốt ngày cho chạy ra đường chơi vô tư với các bạn, hoặc cho bé đạp xe quanh xóm, tóm lại phải nâng cao hoạt động thế chất, phải kích thích hoạt động thì bé mới đỡ nhút nhát được!
Ðề: Làm sao để trẻ bớt nhút nhát? Đây có thể do tính cách của bé mẹ nó à! Nhưng mình thấy bé nhà bạn khá thông minh đó, đó là điểm mạnh của bé! Mẹ nó nên cho bé tham gia vào các lớp học năng khiếu, hoặc các CLB thiếu nhi! Ban đầu bé nhút nhát là do các bạn lạ lẫm, nhưng nếu bé tham gia đầy đủ bé sẽ quen và thích thú bé sẽ mạnh dạn lên. Hoặc ở gia đình bạn cũng có thể cho bé chơi với nhiều các bé là anh em trong nhà, hoặc hàng xóm như vậy bé sẽ thân quen và sẽ mạnh dạn hơn. Cần một quá trình đó mẹ nó à!! Nếu mẹ nó dành nhiều thời gian cho bé, chơi với bé và thỉnh thoảng nhắc các ước mơ, sở thích của bé, lắng nghe tâm sự của bé thì mẹ nó sẽ thành công! Chúc bé mau ăn chóng lớn và tự tin nhé!
Ðề: Làm sao để trẻ bớt nhút nhát? Cảm ơn mẹ cẩm anh nhiều nhé! mình cũng đang bước đầu tập dần cho bé làm quen dần với môi trường.
Ðề: Làm sao để trẻ bớt nhút nhát? Cu nhà mình được 2 tuổi nhưng ở nhà nghịch, quậy phá tơi bời , đến lớp học thì khác hoàn toàn: ngoan ngoãn nghe lời cô giáo hơn, có khi còn không dám đến chơi cùng các bạn mà cứ ngồi trên ghế...như vậy quá nhút nhát phải khôgn các mẹ???
Ðề: Làm sao để trẻ bớt nhút nhát? Cho cháu đi chơi thật nhiều. Cho cháu du lịch, tham gia các câu lạc bộ, lớp nhạc, vẽ...cháu sẽ hết nhát .