Cần giúp: làm sao giúp con mình chịu bú sữa đây?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi mẹ nil, 24/11/2009.

 1. mẹ nil

  mẹ nil Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/11/2009
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  chào tất cả mọi người! mình mới tham gia diễn đàn, hy vọng mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm cũng như giúp đỡ cho minh với! thằng cu của minh được 4 tháng rồi, nhưng chỉ cân nặng hơn 6kg. Vì cu cậu không chịu bú nên mình phải đút bằng thìa, mỗi lần như vậy là cu cậu lại khóc thét lên, mình không thể cầm lòng được. mọi người có cách gì giúp mình với, cảm ơn rất nhiều!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mẹ nil
  Đang tải...


 2. goixop

  goixop Thành viên chính thức

  Tham gia:
  13/9/2008
  Bài viết:
  247
  Đã được thích:
  74
  Điểm thành tích:
  28
  mẹ nil ới, cu cậu nhà mình cũng 4,5 tháng rồi mà chỉ nhỉnh hơn 6kg 1 tý thôi. Bé cũng lười ti mẹ lắm, ti bình thì nhất quyết không chịu ti từ khi còn 1 tháng cơ. Mình loay hoay đến khổ với bé mỗi lần cho bé ti sữa bằng thìa đấy. Rồi mình nghe lời bác sỹ cho bé ăn dặm loãng và phát hiện ra là bé rất thích ăn dặm nhé. đút 30ml sữa thì vô cùng khó khăn nhưng bé có thể ăn nửa bát con bột ăn dặm mà không kêu ca, phàn nàn tí nào đâu. Bé của bạn 4 tháng rồi, cho bé ăn dặm dần cũng được. Bên WTT có phương pháp ăn dặm của Nhật đó bạn thử cho bé xem sao.
   
 3. *MEBIMBIM*

  *MEBIMBIM* CẢNHÀTACÙNGYÊUTHƯƠ NGNHAU

  Tham gia:
  2/6/2009
  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  175
  Điểm thành tích:
  43
  chào mẹ nó!Mừng mẹ nó mới tham ra vào diễn đàn lamchame nhé.Mẹ nó đừng lo lắng gì cả,có thể là bé lười ăn nên khóc thôi.Bé nhà mình từ bé tới giờ xắp tròn 1t rồi mà ẫn cứ đút bằng thìa thôi có sao đâu.Lúc bé bằng con nhà mẹ nó thì bé nhà mình cứ ăn là khóc hoặc ngủ k chịu ăn,giờ thì 10phuts là hết 220 sữa,Cháo thì 2 tiếng mới hết 1 bát con.Biêt là k nên cho con ăn lâu thế nhưng mà k kiên trì thì có mà con nhịn đói.đi lớp chắc chắn sẽ vác cái bụng trống rỗng về nhà thôi:rolleyes:
   
 4. shop1000

  shop1000 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/5/2009
  Bài viết:
  2,365
  Đã được thích:
  966
  Điểm thành tích:
  823
  bạn hãy xem lại loại sửa bé bú có thích hợp kg.núm ty của bình sửa có cứng hay mềm kg,rất nhìu yếu tố dể bé kg thích bú bình.còn kg thì bạn tim loại bột lắc sửa nestle hoặc bledina loại dành cho bé 4 thang tro lên ,bạn bỏ vô chung với sửa của bé bú rồi lắc chung cho tan thì cho bé bú,loai do tốt dấy,bổ sung vitamin khích thích tiêu hóa tao vị mới làm cho bé thích bú hơn
   
 5. Dobichip

  Dobichip Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/11/2009
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  51
  Điểm thành tích:
  28
  Bé nhà mình cũng thế từ khi tập bú bình bằg sữa ngoài cu cậu không chịu bú mẹ nữa, do 2 nguyên nhân:
  1 là do sữa mình xuống khá nh bé dễ sặc mặc dù đã kẹp nhưng ko ăn thua, khi ti bình lượng sữa đều đều con thik hơn
  2 là sữa ngoài béo và thơm, khổ thế
  Ban đầu đùt muỗng vắt sữa ra nhưng ko ăn thua, sau đó mình tập ti bình rùi vắt sữa bỏ vào bình, nhưng khi bé biết sữa mẹ lại ko chịu ti,
  Sau đó bé chỉ ti mẹ ban đêm khi lim dim ngủ thui à, chứ thúc thì đừng hòng. Giờ thi ti bình hoàn toàn vì bé ko chịu ti nên sữa ít dần, buồn thật, nhưng nhìn bé đỡ xơ xác hơn trước, hix ti gì cũng đc miễn con chịu ti là mừng rùi.
  Đôi dòng tâm tư cùng người cùng cảnh ngộ:(
   

Chia sẻ trang này