Chào các mẹ. Nhiều mẹ muốn trổ tài làm sữa chua cho các bạn nhỏ ăn cho an toàn nhưng mẹ thì làm thành công, ngược lại thì làm bị hư không đông nên phải bỏ đi hết nguyên liệu bị hư. Em có cách làm sữa chua thành công 100% và úp ngược không đổ. Mẹ nào muốn nghe không ạ?
Xin lỗi cả nhà em bận quá hôm nay mới lên được hihi. Công thức đơn giản lắm mong các Mẹ chỉ giáo : - Sữa tươi không đường : 1 lít - Sữa chua không đường : 2 hũ - Sữa đặc : 1 hộp Khui hộp sữa đặc đổ ra tô, dùng hộp sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi nóng già -> quậy đều cho nước và sữa tan hết. Đổ 2 hộp sữa chua không đường ra chén quậy cho mịn -> đổ vào hỗn hợp sữa lúc nãy và quấy đều tay. Xong rùi múc ra từng hũ và xếp vô thùng xốp hay thùng đá đều được. Xếp khoảng cách giữa các hũ không quá gần sát nhau. Ủ : đun nước sôi nóng già và đổ vào thùng ủ ngập 1/2 hũ sữa chua. Ủ từ 6-7 tiếng, nếu muốn ăn chua thì ủ thêm mấy tiếng nữa, vì càng lâu càng chua.(Em thường làm tối trước khi đi ngủ sáng hôm sau dậy bỏ tủ lạnh thôi, vị chua vừa phải bé nhà em ăn ngon). Nếu 1 lượt không hết thì các Mẹ lấy 1 cái hộp đựng thực phẩm xếp tiếp các hũ và đổ nước sôi như vậy (nên để hũ sữa chua phải tiếp xúc với nước nhé) Sau ủ xong các Mẹ lấy bỏ ngăn mát nhé, sau mấy tiếng lấy hũ ra úp ngược xem có đổ k nhé hì hì. Em làm chưa bao giờ thất bại đâu nha. Nhớ báo cáo kết quả cho em đó nha.
Cám ơn mn đã chia sẻ. Để cuối tuần mình thử làm cho con xem sao. Cả nhà từ bố mẹ/ ông bà lẫn 2 đứa trẻ con đều thích ăn. Trước giờ lười, toàn mua sẵn
Các mẹ lưu ý là phải khuấy thật đều để mọi nguyên liệu hòa quện vào nhau. nếu như không đều khi làm sữa chua ra sẽ hay bị tách phần nước lắm nhé