Làm thế nào để bán hàng xa xỉ (có giá trị cao) trên mạng?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi webmaster, 10/6/2013.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,178
  Điểm thành tích:
  6,063
 2. uhohwtf

  uhohwtf Thành viên tích cực

  Tham gia:
  26/5/2011
  Bài viết:
  533
  Đã được thích:
  428
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Làm thế nào để bán hàng xa xỉ (có giá trị cao) trên mạng?

  Cái này hơi hẹp anh bhkien ui, vì người ta tập trung tư vấn cho một chàng họa sĩ cần bán tranh. Khái quát hơn một chút thì sẽ đáng công dịch^^
   
 3. tt_kma

  tt_kma Hoa tươi đẹp mà rẻ đây

  Tham gia:
  17/10/2011
  Bài viết:
  3,316
  Đã được thích:
  386
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Làm thế nào để bán hàng xa xỉ (có giá trị cao) trên mạng?

  Tiếng anh của e thì lại cực dốt, đánh dấu lúc nào xem bản dịch của các chị ah
   
 4. banhn8691

  banhn8691 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  9/3/2011
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Làm thế nào để bán hàng xa xỉ (có giá trị cao) trên mạng?

  Mình đang rỗi rãi nên dịch như sau nhé.
  Q: Tôi là họa sĩ vẽ chân dung khá nổi tiếng, tôi đã sáng chế ra một chiếc máy in kiểu mới dùng sơn dầu thay cho mực in thông thường. Tôi có thể sử dụng bất cứ hình ảnh nào đã được chụp lại bằng máy scan và sau khi đã xử lý hình ảnh thì không thể phân biệt được với tranh vẽ sơn dầu “thật”. Vấn đề là tôi không biết làm cách nào để bán được những sản phẩm cao cấp như vậy qua kênh bán hàng trên internet. Hãy hướng dẫn cho tôi, xin cảm ơn nhiều.
  A: Bán hàng có giá trị cao trên mạng internet là một phương thức bán hàng rất đặc biệt. Đầu tiên người bán hàng phải luôn nhớ rằng đây không phải là vấn đề liên quan tới giá cả mà là vấn đề tạo dựng giá trị và làm cho khách hàng bớt e ngại về rủi ro khi mua hàng qua mạng. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thực hiện:

  1. Xác định thị trường cho sản phẩm. Trước khi bạn định tiến hành bán tranh qua mạng , bạn phải xác định thị trường của mình. Khách hàng nào sẽ mua tranh của bạn? Mục đích mua tranh của họ là gì, ví dụ mua tranh để làm quà tặng cho người thân, để làm giải thưởng của doanh nghiệp? Xác định mục đích mua tranh là rất quan trọng vì việc tiếp thị sản phẩm tới đối tượng ông bà khác hẳn với đối tượng doanh nghiệp. Việc tìm hiểu thị trường là rất quan trọng và bạn phải tiến hành nghiên cứu thị trường một cách nghiêm túc.

  Một khảo sát nhanh bằng Wordtracker cho thấy mỗi tháng gần 400 người tìm kiếm trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm chính với từ khóa “tranh sơn dầu". Bạn không thể căn cứ vào kết quả tìm kiếm dựa trên các số liệu này.
  Nếu không có ai tìm kiếm trên mạng Internet giúp bạn, bạn phải tự tìm hiểu. Và chắc chắn rằng bạn càng hiểu rõ về đối tượng khách hàng của mình thì mọi việc càng dễ dàng hơn. Do vây, bạn cần xác định được chỗ đứng của bạn trên thị trường. Hàng trăm nghệ sĩ đang chào bán tranh vẽ được họa lại từ các bức ảnh chụp (bằng phương pháp thủ công hoặc bằng máy móc), nên bạn phải tạo ra sự khác biệt của mình. Và điều gì sẽ làm bạn và tranh của bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh của bạn?
  2. Xây dựng lòng tin. Để tiếp thị hàng hóa cao cấp trên Web, bạn phải tạo dựng được sự tín nhiệm và tìm hiểu lý do khách hàng không mua hàng của bạn: Băn khoăn của khách hàng về trường hợp họ không thích bức tranh đã mua không? Bạn hãy đảm bảo hoàn tiền cho khách trong trường hợp đó. Khách hàng có quan tâm đến khả năng đánh giá giá trị bức tranh thông qua Web không ? Hay đưa ra lời giải thích về phong cách của bạn, hoặc về lịch sử các bức họa chân dung của bạn. Khách hàng có e ngại bức tranh sẽ bị hư hỏng trong quá trình giao hàng không ? Hãy nói rằng bảo hiểm của hãng vận chuyển sẽ bao gồm chi phí cho bức tranh mới. Bạn cần hiểu điều đó.

  Bạn nói rằng bạn là “khá nổi tiếng”. Bạn muốn nhấn mạnh điều đó, do vậy bạn hãy tập hợp và đưa toàn bộ các bản ghi clip và sự xác nhận của khách hàng đã mua tranh của bạn vào trang web của mình. Nếu bạn không có các xác nhận này thì hãy đề nghị được cung cấp. Đây không phải là lúc thấy xấu hổ. Bạn đã làm việc cho khách hàng nổi tiếng chưa ? Nếu có thì hãy đề nghị họ cho nhận xét!
  3. Hãy để khách hàng tham gia. Với một sản phẩm mang tính cá nhận như vậy thì việc để khách hàng viếng thăm trang web của bạn hiểu bạn và hiểu nghệ thuật của bạn là một ý hay. Hãy viết nội dung chào hàng với ngôi thứ nhất, chèn ảnh chụp của bạn và có thể đưa thêm vài hình ảnh khách hàng hứng thú với tranh của bạn. Và phải chắc chắn rằng bạn đã cung cấp nhiều thông tin về tranh của bạn và quá trình làm tranh. Khi bạn phải đưa nhiều hình ảnh để chứng minh cho công việc của bạn thì bạn phải đảm bảo các hình đó nhìn được trên Web. Và phải để dung lượng của các bức ảnh đó phù hợp để có thể tải nhanh trên Web.

  4. Đòn bẩy giới thiệu. Có một kỹ thuật khác mà bạn cần sử dụng cho các sản phẩm cao cấp: Luôn luôn, luôn luôn và luôn luôn bám sát các khách hàng đã có! Họ có thích tranh bạn vẽ cho họ không ? Họ cần gì nữa ? Họ có biết người nào đó có thể quan tâm đến tranh của bạn không ? Gửi e-mail cho các khách hàng của mình thật dễ dàng và tiết kiệm chi phí, do vậy không có lý do nào khiến bạn không tận dụng nguồn có thể tạo thêm thu nhập một cách dễ dàng này. Và đừng ngại đề nghị được giới thiệu. Nếu bạn đã phục vụ ai đó tốt, họ thường sẵn lòng giới thiệu bạn với bạn bè và các doanh nghiệp liên quan của họ.

  5. Bán chất lượng đi kèm với chất lượng. Bán bất cứ món hàng giá trị cao – đặc biệt là món hàng nhìn được cụ thể - cần phải có một trang Web được thiết kế chuyên nghiệp. Bạn có thể là một họa sĩ tuyệt vời, trừ phi bạn cũng là một người thiết kế trang Web tài ba, bạn đừng nên tự thiết kế. Hãy chọn một chuyên gia thiết kế có nhiều kinh nghiệm lập các trang Web cho sản phẩm cao cấp, và hãy cùng chuyên gia này thiết kế trang web của bạn cho phù hợp.
  Hãy nhớ rằng, mọi sự thay đổi mà bạn tạo ra cho trang web của bạn và đường lối tiếp thị cũng phải tạo nên giá trị cho hàng hóa của bạn và/hoặc giảm sự e ngại của khách hàng về rủi ro khi mua hàng của bạn. Kể cả khi bạn bán sản phẩm có giá trị 10.000 đô la cũng như khi bạn bán sản phẩm có giá trị 1,25 đô la thì đây cũng là cách giúp bạn bán được nhiều hàng hơn.
  Read more: http://www.entrepreneur.com/article/61502#ixzz2Vmd8lYr5
   
 5. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,178
  Điểm thành tích:
  6,063
  Ðề: Làm thế nào để bán hàng xa xỉ (có giá trị cao) trên mạng?

  Cám ơn bạn rất nhiều về thời gian và đóng góp bạn đã dành cho cộng đồng.

  Bài này là thắc mắc của người bán tranh, tuy nhiên nếu chúng ta bán những mặt hàng cao cấp cũng có thể học được những nguyên tắc tương tự.
   

Chia sẻ trang này