Tranh luận: Làm Thế Nào Để Bắt Đầu Dạy Trẻ Em Tiếng Anh Tại Nhà

Thảo luận trong 'Tiếng Anh cho con' bởi hien@171823, 25/11/2022.

 1. hien@171823

  hien@171823 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/9/2022
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Nhiều phụ huynh muốn dạy tiếng Anh cho con tại nhà nhưng không biết bắt đầu như thế nào. Đọc gợi ý của chúng tôi để tìm hiểu!
  Tôi bắt đầu dạy tiếng Anh cho con ở nhà như thế nào?
  Nhiều phụ huynh muốn dạy tiếng Anh cho con tại nhà nhưng không biết bắt đầu như thế nào. Không thành vấn đề nếu tiếng Anh của bạn không hoàn hảo. Điều quan trọng nhất là bạn nhiệt tình và bạn dành cho con mình nhiều lời động viên và khen ngợi.
  Con bạn sẽ tiếp nhận sự nhiệt tình của bạn đối với ngôn ngữ. Đừng lo lắng nếu con bạn không bắt đầu nói tiếng Anh ngay lập tức. Họ sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để tiếp thu ngôn ngữ. Hãy kiên nhẫn và chúng sẽ bắt đầu nói tiếng Anh theo thời gian của chúng.

  Xem thêm: Bài hát tiếng anh dễ học cho bé

  Thiết lập một thói quen
  Thiết lập một thói quen cho thời gian tiếng Anh của bạn ở nhà. Sẽ tốt hơn nếu có những buổi tập ngắn và thường xuyên hơn là những buổi tập dài và không thường xuyên. Mười lăm phút là đủ cho trẻ nhỏ. Bạn có thể dần dần kéo dài các buổi học khi con bạn lớn hơn và khả năng tập trung của chúng tăng lên. Giữ cho các hoạt động ngắn và đa dạng để thu hút sự chú ý của con bạn.

  Cố gắng thực hiện một số hoạt động vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Trẻ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi chúng biết những gì sẽ xảy ra. Ví dụ, bạn có thể chơi một trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau giờ học hoặc đọc truyện tiếng Anh với con trước khi đi ngủ.

  Xem thêm: Những câu chúc ngủ ngon hay cho bé giao tiếp

  Nếu bạn có không gian ở nhà, bạn có thể tạo một góc tiếng Anh nơi bạn giữ bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Anh, chẳng hạn như sách, trò chơi, DVD hoặc những thứ mà con bạn đã làm. Sự lặp lại là điều cần thiết – trẻ em thường cần nghe các từ và cụm từ nhiều lần trước khi chúng cảm thấy sẵn sàng để tự tạo ra chúng.

  Chơi trò chơi
  Trẻ em học hỏi một cách tự nhiên khi vui chơi. Flashcards là một cách tuyệt vời để dạy và ôn tập từ vựng và có nhiều trò chơi khác nhau mà bạn có thể chơi với flashcards, chẳng hạn như Memory , Kim's game, Snap hoặc Happy Family.

  Bạn có thể tìm thấy các flashcard có thể tải xuống miễn phí về nhiều chủ đề khác nhau trên trang web của chúng tôi.
  Có rất nhiều loại trò chơi khác mà bạn có thể chơi với con mình để giúp chúng thực hành tiếng Anh.
  • Trò chơi hành động – ví dụ như Simon nói, Trò chơi đố chữ, Mấy giờ rồi ông Sói?
  • Trò chơi cờ bàn – Rắn và thang, các trò chơi truyền thống khác
  • Trò chơi chữ – ví dụ: Tôi làm gián điệp, Người treo cổ
  • Trò chơi trực tuyến – bạn có thể kết thúc thời gian học tiếng Anh của mình bằng một trò chơi trực tuyến từ LearnEnglish Kids.
  Sử dụng các tình huống hàng ngày
  Ưu điểm của việc dạy tiếng Anh tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các đồ vật thực xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh. Ví dụ:
  • Nói về quần áo khi con bạn đang mặc quần áo, hoặc khi bạn đang phân loại đồ giặt ('Con hãy đi đôi tất màu xanh vào', 'Đó là áo phông của bố', v.v.).
  • Thực hành từ vựng về đồ chơi và đồ nội thất khi bạn đang giúp con bạn dọn dẹp phòng ngủ của chúng ('Hãy đặt con gấu bông của bạn lên giường!', 'Chiếc ô tô màu xanh ở đâu?').
  • Dạy từ vựng về thực phẩm khi bạn đang nấu ăn hoặc đi mua sắm. Khi bạn đi siêu thị, hãy đưa cho con bạn một danh sách những thứ cần tìm (sử dụng hình ảnh hoặc từ ngữ tùy thuộc vào độ tuổi của chúng). Sửa lại từ vựng khi bạn bỏ đi mua sắm ở nhà.
  Sử dụng câu chuyện
  Trẻ nhỏ thích những cuốn sách có màu sắc tươi sáng và hình minh họa hấp dẫn. Cùng nhau nhìn vào những bức tranh và nói những từ khi bạn chỉ vào những bức tranh. Sau đó, bạn có thể yêu cầu con bạn chỉ vào những thứ khác nhau, ví dụ: 'Con mèo ở đâu?' Sau một lúc, khuyến khích họ nói các từ bằng cách hỏi 'What's that?' Nghe những câu chuyện sẽ giúp con bạn làm quen với âm thanh và nhịp điệu của tiếng Anh.

  Những câu chuyện hoạt hình trên LearnEnglish Kids là một cách tuyệt vời để trẻ phát triển kỹ năng nghe và đọc. Trẻ lớn hơn có thể hoàn thành các hoạt động có thể tải xuống đi kèm để kiểm tra sự hiểu biết.

  Xem thêm: Phim hoạt hình giúp bé giao tiếp tốt

  sử dụng bài hát
  Các bài hát là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện cách phát âm. Các bài hát có hành động đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ vì chúng có thể tham gia ngay cả khi chúng chưa thể hát bài hát. Các hành động thường thể hiện ý nghĩa của các từ trong bài hát.

  Có rất nhiều bài hát hoạt hình, vui nhộn trên LearnEnglish Kids mà bạn có thể nghe cùng con mình.

  dạy ngữ pháp
  Với trẻ nhỏ hơn, không cần phải dạy các quy tắc ngữ pháp một cách rõ ràng mà thay vào đó, hãy tập cho chúng làm quen với việc nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong ngữ cảnh, ví dụ như 'have got' khi bạn đang nói về ngoại hình của ai đó, hoặc 'must/must't' ' khi nói về các quy tắc trường học của họ. Nghe ngữ pháp được sử dụng trong ngữ cảnh từ khi còn nhỏ sẽ giúp con bạn sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác khi chúng lớn hơn.

  Đối với những trẻ lớn hơn, bạn có thể sử dụng phần thực hành ngữ pháp trên LearnEnglish Kids. Các video, câu đố và trò chơi giúp trẻ học một cách vui vẻ, thoải mái.

  Nó có thể rất hữu ích cho trẻ lớn hơn để dạy anh chị em của chúng hoặc các thành viên khác trong gia đình. Giải thích cách sử dụng ngữ pháp cho người khác giúp bạn tự làm chủ nó.

  Tôi nên dạy những từ và cụm từ nào trước?
  Hãy xem xét sở thích và tính cách của con bạn khi quyết định chủ đề nào sẽ dạy và để con bạn giúp bạn lựa chọn. Bạn có thể muốn bắt đầu với một số chủ đề sau:
  • số (1–10; 10–20; 20–100)
  • màu sắc
  • tính từ (ví dụ: lớn, nhỏ, cao, vui, buồn, mệt mỏi)
  • cơ thể
  • đồ chơi
  • quần áo
  • động vật (ví dụ: vật nuôi, động vật trang trại, động vật hoang dã)
  • món ăn
  Bạn có thể tìm thấy rất nhiều hoạt động thú vị với nhiều chủ đề khác nhau trên LearnEnglish Kids.
  Điều quan trọng là con bạn phải làm quen với ngôn ngữ 'English time', vì vậy hãy sử dụng cùng một cụm từ với con bạn mỗi lần, ví dụ: 'It's English time! Hãy ngồi xuống. Bài hát nào chúng ta sẽ bắt đầu với ngày hôm nay?' Trẻ em sẽ sớm tiếp thu các cụm từ như làm ơn; Cảm ơn; Tôi co thể co …?; Ở đâu …?; Điểm đến …; Nó có màu gì?; Của nó …; Tôi thích …; tôi không thích…

  Dù cách tiếp cận của bạn là gì, điều quan trọng nhất là thư giãn, vui vẻ và biến việc học tiếng Anh trở thành một trải nghiệm thú vị cho cả bạn và con bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hien@171823
  Đang tải...


Chia sẻ trang này