Thông tin: Làm Thế Nào Để Chọn Nghề Phù Hợp Với Mình

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi hocnghehanoi, 1/6/2020.

 1. hocnghehanoi

  hocnghehanoi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/10/2019
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Lựa chọn ngành nghề trong tương lai là một việc rất quan trọng. Làm sao để chọn nghề phù hợp với bản thân? nếu thật sự quá khó khăn để lựa chọn một ngành phù hợp với mình thì hãy đọc bài viết này.

  Đam mê của bản thân là gì?

  Đam mê chính là thứ bạn mong muốn có thể thực hiện nhất. Có vẻ không quan trọng nhưng đam mê thật sự liên quan đến nghề nghiệp sau này bạn muốn học. Ví dụ như nếu bạn đam mê ca hát bạn hãy chọn ngành học liên quan đến âm nhạc hay bạn đam mê hội họa và muốn vẽ thì tương tự hãy hướng bản thân đến những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, thiết kế,…

  Thế mạnh của bạn ở đâu?

  Hãy hỏi bản thân câu này? Thể mạnh của bạn là gì? Khi bạn còn học THPT hay THCS thì bạn mạnh nhất về mặt gì có thể là thể thao, ca hát, hội họa, tính toán,… xác định điểm mạnh của bản thân để thấy điểm mạnh ấy sẽ giúp bản thân mình trong nghề nghiệp mình chọn sau này được không.

  Tính cách của bạn?

  Tính cách của bạn liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến đặc tính công việc mà bạn có thể làm sau này. Nếu bạn là con người tỉ mỉ và cẩn thận hãy lựa chọn những ngành nghề liên quan đến những con số như Nhân viên ngân hàng, kế toán, kiểm toán,…

  Đừng bó buộc bản thân vào những ngành nghề bản thân không phù hợp mà hãy phát triển bản thân và cố gắng với nghề mình muốn làm thât sự. Chúc bạn thành công!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hocnghehanoi
  Đang tải...


Chia sẻ trang này