Làm thế nào để có nhiều người theo đuôi bạn trên twitter?

Thảo luận trong 'Học tập' bởi webmaster, 10/7/2009.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,170
  Điểm thành tích:
  6,063
  Sau nhiều ngày cày cuốc với twitter.com tôi nhận thấy rằng twitter thực sự cực thú vị và rất kỳ hiệu quả cho những người bán hàng qua mạng vì tính hữu dụng và tức thời của nó.

  Với khả năng chỉ cần post một lần thông tin sẽ đến tất cả với những người đang "theo" bạn. Điều này giúp cho bạn quảng bá hàng hóa dịch vụ của bạn đến một cách nhanh chóng tới hàng trăm, hàng ngàn, thậm chí cả hàng triệu người mà không cần phải gửi thư spam họ.

  Những người "theo" (follow) bạn là những người đồng ý nhận thông tin của bạn. Như vậy khi bạn gửi thông tin đến họ không phải là spam.

  Để quảng bá được thương hiệu hay bán được nhiều sản phẩm, có nhiều khách hàng mới thì với twitter bạn cần có nhiều người "theo".

  Vậy điều cốt yếu là làm thế nào để có nhiều người "theo" bạn? Xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm đơn giản của tôi, và nếu bạn có những phát hiện mới, chúng ta cùng chia sẻ để làm phong phú thêm. Sau đây là một số kinh nghiệm của tôi.

  1. Follow (theo đuôi) những người follow nhiều người khác

  Những người theo đuôi người khác chứng tỏ họ cũng rất muốn có nhiều theo đuôi và thường thì nếu bạn theo đuôi họ thì họ cũng sẽ theo đuôi lại bạn luôn. Còn những người nổi tiếng khác hoặc những người ít theo đuôi người khác sẽ không mấy khi theo đuôi bạn khi bạn theo đuôi họ.

  2. Nên tập trung vào đối tượng phù hợp

  Nếu bạn không có ý định quảng bá sản phẩm hàng hóa của mình để bán ra nước ngoài thì bạn chỉ nên theo đuôi những người Việt. Nếu bạn muốn quảng bá ra nước nào thì nên theo đuôi những người nước đó. Và bạn cũng nên theo đuôi những thành viên của cộng đồng mà bạn đang tham gia, ví dụ như những thành viên trên cộng đồng LÀM CHA MẸ (http://twitter.com/lamchame).

  3. Tìm và theo đuôi trước

  Ban đầu để có nhiều người biết đến bạn thì bạn phải dành thời gian để tìm những đối tượng phù hợp như đã kể trên để theo đuôi họ để họ cũng theo đuôi bạn và bạn được nhiều người biết đến hơn. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần tạo tài khoản twitter và ngồi chờ người tha theo đuôi bạn thì chắc bạn sẽ phải chờ đợi dài trong thất vọng. Tôi đã dành vài ngày để theo đuôi khá nhiều người và bây giờ thì mỗi ngày tôi lại có thêm vài người theo đuôi mình.

  4. Quảng bá đến trang twitter của bạn bằng nhiều cách

  Để có nhiều người biết đến, bạn cần phải áp dụng nhiều biện pháp quảng bá đường link twitter của bạn. Có thể bạn gắn dưới chữ ký trong email, có thể gắn dưới chữ ký trên các diễn đàn,... có thể bạn đề vào trong name card... bạn có thể áp dụng nhiều cách để có nhiều người biết đến với bạn. Nhưng làm sao đừng spam người khác vì người ta thường không ưa người không quen biết cứ gửi thư spam họ đâu.

  5. Giới thiệu với mọi người về twitter và công dụng của nó

  Có nhiều người không biết gì về twitter, có nhiều người biết đến nhưng lại không biết đến sự hấp dẫn và lợi ích của nó, lại có người đã nghe nói nhiều, biết lợi ích nhưng chưa từng trải nghiệm về sự thú vị và ích lợi của nó... Khi bạn làm cho nhiều người sử dụng twitter thì càng ngày bạn càng có nhiều người theo đuôi hơn.

  6. Đều đặn cập nhật thông tin phù hợp

  Một cách tốt để giữ những người theo đuôi mình không bỏ đi là cung cấp những thông tin phù hợp. Bằng cách đều đặn cập nhật những thông tin phù hợp và có giá trị cho người theo đuôi của mình, bạn càng làm cho người ta theo đuôi bạn. Nhưng điều quan trọng là bạn phải cân đối thời gian cập nhật tin tức sao cho việc cập nhật thông tin không quá dồn dập, không quá nhiều mỗi ngày. Tốt nhất vào khoảng 3 đến 5 tin mỗi ngày và không nên cập nhật liền một lúc.


  Bạn có kinh nghiệm gì nữa, chúng ta cùng chia sẻ ở đây nhé.


  Tham khảo thêm:

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. goichotoi

  goichotoi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  6/10/2014
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Làm thế nào để có nhiều người theo đuôi bạn trên twitter?

  Cảm ơn bạn, chia sẻ bài viết rất hay, đúng muc tiêu của mình đang cần.
   

Chia sẻ trang này