Thông tin: Làm Thế Nào Để Định Cư Canada Từ Việt Nam Năm 2022

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi daugac, 3/11/2022.

 1. daugac

  daugac Hãy là mình tốt hơn mình của ngày hôm qua!

  Tham gia:
  11/1/2014
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Làm thế nào để định cư Canada từ Việt Nam năm 2022
  Nhập cư từ Việt Nam sang Canada: Làm thế nào để di chuyển đến Canada 2022

  Xin chào! Bạn có biết rằng Canada muốn tiếp nhận 1,2 triệu người nhập cư mới vào năm 2022? Canada nổi bật trong số các quốc gia có tỷ lệ nhập cư cao vì không để các hạn chế về biên giới đại dịch ngăn cản quá trình nhập cư của mình.

  Khoảng 240.615 người Việt Nam đang cư trú tại Canada tính đến năm 2016 và hàng nghìn người khác, giống như bạn, sẽ nhập cư vào đất nước này vào năm tới. Tìm hiểu cách chuyển đến Canada vào năm 2022 trong bài viết này. Canada chào đón bạn!

  Tổng quan về Nhập cư Canada và Giới hạn Covid-19
  2021 là một năm khó khăn cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người muốn chuyển đến Canada. Điều đáng mừng là các đơn xin nhập cư từ Việt Nam sang Canada vẫn đang được xem xét và xét duyệt. Chính phủ Canada đã thực hiện một số điều chỉnh đối với nhập cư để làm chậm sự lây lan của Coronavirus. May mắn thay, biên giới Canada đã mở cửa trở lại cho tất cả những du khách đã được tiêm phòng.

  Những hành khách sẽ đi du lịch và nhập cư đến Canada phải được tiêm phòng, không có dấu hiệu và triệu chứng và đáp ứng các quy tắc đi lại khác, chẳng hạn như xét nghiệm COVID âm tính trước khi vào cửa.

  Chuyển đến Canada vào năm 2022
  Chất lượng sống ở Great White North được đánh giá cao. Canada là một trong những quốc gia đẹp nhất hành tinh, và không nói dối, đây là một nơi lý tưởng để sinh sống.

  Đa số những người Việt Nam nhập cư vào Canada vì nhiều lý do. Đó là một giấc mơ, là chất lượng cuộc sống và giáo dục. Người nhập cư Việt Nam sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn nghề nghiệp chất lượng cao và có thể là hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới.

  Tính đến năm 2018, có 20.330 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Canada ở tất cả các cấp học. Kết quả là Việt Nam đã đứng thứ 5 trong số các nước có du học sinh tại Canada. Mặt khác, Canada là điểm đến phổ biến thứ 5 của sinh viên Việt Nam – sau Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Úc.

  Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy tiếp tục đọc khi chúng ta sẽ điểm qua những cách tốt nhất để nhập cư vào Canada, cho dù bạn là sinh viên, công nhân hay một thành viên trong gia đình.

  Làm thế nào để nhập cư Canada từ Việt Nam?
  Đối với những người Việt Nam muốn định cư tại Canada, có hơn 100 lựa chọn nhập cư và thị thực được cung cấp. Hãy nhớ rằng nhập cư là một thủ tục dài. Thời gian xử lý đơn xin nhập cư nhanh nhất kéo dài từ hai đến sáu tháng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chương trình bạn đăng ký, có thể mất đến một năm!

  Bởi vì các yêu cầu cần thiết cho mỗi chương trình rất khác nhau, không có cái gọi là mô tả một công thức phù hợp với tất cả. Tìm hiểu cách di cư Canada bằng cách xin thường trú, làm việc, thăm thân hoặc học tập tại Canada dưới đây.

  Express Entry
  Cách nhanh nhất để vào Canada là Express Entry. Hầu hết các đơn đăng ký thường trú hoặc PR được xử lý chỉ trong sáu tháng hoặc ít hơn. Bạn có thể đăng ký Express Entry nếu bạn đủ điều kiện cho các chương trình sau:

  Chương trình công nhân lành nghề liên bang
  Chương trình giao dịch có tay nghề liên bang
  Lớp học trải nghiệm Canada

  Để đăng ký, trước tiên bạn phải gửi hồ sơ của mình, bao gồm các tài liệu sau:

  Kết quả kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
  Chứng chỉ giáo dục
  Hộ chiếu hoặc giấy phép du lịch

  Express Entry được cho điểm bằng cách sử dụng Hệ thống xếp hạng toàn diện hoặc CRS, kết hợp ngôn ngữ, giáo dục, kinh nghiệm làm việc, tuổi và lời mời làm việc. Mặc dù Express Entry không yêu cầu một lời mời làm việc, nhưng những ứng viên có hồ sơ tốt hơn sẽ luôn được chọn trước những người chỉ đáp ứng các yêu cầu cơ bản.

  Các chương trình được đề cử cấp tỉnh (PNP)
  Người Việt Nam muốn nhập cư vào một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ cụ thể của Canada có thể sử dụng các chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) để có được thường trú tại Canada.

  Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada, ngoại trừ Nunavut và Quebec, đều có PNP riêng. Bạn có biết rằng British Columbia là một trong những tỉnh bang ở Canada có thời gian xét duyệt visa nhanh nhất? Thời gian xử lý thông thường cho thị thực ở British Columbia là từ hai đến ba tháng.

  Để đủ điều kiện cho PNP, bạn phải có lời mời làm việc toàn thời gian có giá trị trong ít nhất một năm. Sau khi được chấp thuận, bạn sẽ nhận được Đề cử tỉnh bang (PN), điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật khi nộp đơn xin thường trú tại Canada. Một ứng cử viên nhận được đề cử cấp tỉnh sẽ nhận được thêm 600 điểm CRS, dẫn đến Lời mời nộp đơn (ITA).

  Các tỉnh ở Canada cung cấp PNP như sau:

  Alberta
  British Columbia
  Manitoba
  New Brunswick
  Vùng lãnh thổ Tây Bắc
  Newfoundland và Labrador
  Nova Scotia
  Ontario

  Luồng trực tiếp dành cho sinh viên
  Sinh viên từ Việt Nam và sáu quốc gia khác có thể đủ điều kiện cho Chương trình Trực tiếp Sinh viên, giúp xử lý nhanh chóng các thị thực du học. SDS là một sáng kiến của liên bang nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế nhận được giấy phép du học cấp tốc để họ có thể đến Canada và bắt đầu học càng sớm càng tốt.

  Bạn cần những gì để đăng ký thông qua Luồng Trực tiếp dành cho Sinh viên?

  Bạn có ở bên ngoài Canada;
  Bạn có thư chấp nhận từ Cơ sở Học tập Được Chỉ định sau trung học của bạn;
  Bạn phải xuất trình bằng chứng thanh toán học phí năm đầu tiên của mình;
  Bạn phải xuất trình bảng điểm gần đây nhất, Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo và điểm IELTS (6 trở lên) hoặc điểm Test d’évaluation de Français (TEF);
  Có thể phải khám sức khỏe và có giấy phép của cảnh sát.

  Ngoài ra, người Việt Nam cũng có thể nộp đơn qua các con đường khác, chẳng hạn như Chương trình Người chăm sóc, Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc, bảo lãnh gia đình, nhập cư nhân đạo và tị nạn, v.v.

  Chương trình Định cư Canada diện tay nghề
  Điều Kiện Chương Trình Định Cư Canada Diện Tay Nghề
  Chương trình định cư Canada diện Tay nghề là chương trình dành cho người nước ngoài lao động chất lượng cao và lao động có trình độ, mong muốn định cư tại Canada. Đối tượng của chương trình là người nước ngoài không có quốc tịch Canada; có kinh nghiệm làm việc, ứng tuyển vào các ngành nghề phù hợp với kinh nghiệm bản thân cũng như với tiêu chí của Chương trình và của Tỉnh bang; và có mong muốn, ý định định cư và phát triển cuộc sống tại Tỉnh bang.  NGOẠI NGỮ

  Tiếng Anh giao tiếp - Chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu đạt CLB 4 (IELTS 4.0)

  KINH NGHIỆM

  Kinh nghiệm tối thiểu 2 năm trong 5 năm gần nhất

  Chi tiết xem tại: https://gtrworldwide.com.vn/dinh-cu-canada/

  Nguồn: https://www.remitbee.com/blog/how-to-immigrate-to-canada-from-vietnam-in-2021
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi daugac
  Đang tải...


 2. nhlong100

  nhlong100 Thành viên mới

  Tham gia:
  1/8/2022
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  bài viết quá ý nghĩa
   
  daugac thích bài này.
 3. daugac

  daugac Hãy là mình tốt hơn mình của ngày hôm qua!

  Tham gia:
  11/1/2014
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Cảm ơn bạn nhiều
   

Chia sẻ trang này