Làm thế nào để giữ gìn hôn nhân tốt đẹp khi 2 người làm việc cùng nhau

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi webmaster, 4/7/2014.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,142
  Điểm thành tích:
  6,063
  Khi chồng của cây bút chuyên bình luận về thực phẩm Molly Wizenberg là Brandon Pettit đầu tiên có ý tưởng về việc mở một nhà hàng riêng, thì cô đã có chút hoài nghi. “Anh ấy là giáo sư âm nhạc”, cô cười.

  Mặc dù chồng cô là nhạc sỹ đã từng làm việc ở nhà hàng nhiều năm để kiếm thêm thu nhập, và ý tưởng về việc sở hữu nhà hàng làm cho Wizenberg hoảng sợ. “Nó có vẻ rất xa vời”, cô nói. Wizenberg không chỉ kết hôn với chủ của nhà hàng Delancey, một nhà hàng pizza ở Seattle, mà cô còn là một phần không thể thiếu của doanh nghiệp.

  [​IMG]

  “Khi ý tưởng đầu tiên xuất hiện, nó không thực sự là dự án của tôi. Chồng tôi đã làm cùng với một người bạn của chúng tôi,” cô nói. Khi đối tác kinh doanh rút khỏi dự án, Wizenberg mới tham gia. Nhưng danh tiếng của cô về cây viết về thực phẩm đã gây được sự chú ý với báo chí địa phương và họ bắt đầu viết về nhà hàng thậm chí trước khi nó được mở. Cho dù cô có muốn nhà hàng đó hay không nhưng cô đã trở thành một đồng sở hữu nhà hàng đó.

  Kết hôn từ năm 2007 và đồng chủ sở hữu của Delancey từ năm 2009, Wizenberg và Pettit biết một hai điều về những thách thức giữa việc kinh doanh với hôn nhân của họ. Hôn nhân và doanh nghiệp được gắn chặt, Wizenberg nói những thách thức xuất hiện ở doanh nghiệp cũng ảnh hưởng đến hôn nhân và ngược lại. Trong cuốn sách gần đây của cô “Delancey: A Man, A Woman, nhà hàng, Hôn nhân”, Wizenberg nêu bật những thách thức giữa việc đảm bảo hôn nhân và doanh nghiệp của bạn. Tại đó cô có chia sẻ những bài học đã học được như sau:

  Làm việc đối lập. "[Làm việc cùng nhau tại] nhà hàng nhấn mạnh các phần của cá tính của chúng ta rằng cả hai công việc thực sự tốt với nhau và [và những thứ] không làm việc tốt với nhau và buộc chúng ta phải làm việc thông qua những điều đó," Wizenberg nói. Trong khi Wizenberg là tỉ mỉ hơn, Pettit thấy bức tranh lớn hơn. "Anh ấy giỏi hơn lúc đọc sự rung cảm của phòng ăn", cô nói. Những khác biệt này, Wizenberg nói, đã không chỉ làm cho quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn, mà còn làm cho nhà hàng được hoạt động tốt hơn.

  Nhiệm vụ riêng biệt. Wizenberg và Pettit phát hiện ra chìa khóa thành công của họ như là một cặp vợ chồng và vừa là đối tác kinh doanh là để chia công việc dựa trên các nhiệm vụ cả hai đều thích. Trong khi trong những ngày đầu của Delancey, cả hai đã làm việc trong nhà bếp - Pettit làm pizza và Wizenberg làm các món khai vị và món tráng miệng - Wizenberg nói rằng cô nhanh chóng nhận ra nhà bếp là không sở trường của mình.

  "Tôi thực sự không thể ra để trở thành một đầu bếp nhà hàng," cô nói. Sau bốn tháng làm việc trong nhà bếp, Wizenberg định nghĩa lại vai trò của mình trong kinh doanh, cô giao lại món salad và các món tráng miệng cho nhân viên nhà bếp khác và tham gia vào một vai trò quản lý, xử lý một phần công việc văn phòng của doanh nghiệp.

  "Đó là thực sự quan trọng đối với chúng tôi là chủ doanh nghiệp và như một cặp vợ chồng, chúng tôi đang làm công việc mà chúng tôi thích làm và chúng tôi làm tốt trong kinh doanh," Wizenberg nói. Nếu có điều gì đó mà chúng ta làm không giỏi? Giao trách nhiệm cho người khác.

  Nhường chỗ cho thời gian vợ chồng. Wizenberg và Pettit đóng cửa nhà hàng vào đêm thứ hai và có một đêm hẹn hò. Thậm chí họ còn không nói về chuyện nhà hàng, chỉ đơn giản là trong một môi trường khác cần phải thay đổi nội dung trò chuyện. "Thật ngạc nhiên là sẽ ít căng thẳng khi nói về kinh doanh khi chúng tôi có một số khoảng cách với nó. Thậm chí nếu nó có nghĩa là chúng tôi đang ngồi trong nhà hàng của người khác nói về nhà hàng của chúng tôi, chúng tôi cảm thấy hợp hơn nếu chúng ta đang ngồi cùng nhau làm việc tại [Delancey], "Wizenberg nói.

  Một doanh nghiệp thành công đòi hỏi sự cam kết của cả hai đối tác. Mặc dù Wizenberg là một chủ nhà hàng bất đắc dĩ nhưng cô nhận ra để doanh nghiệp thành công, cô sẽ phải đặt sang một bên nỗi sợ hãi và sự miễn cưỡng của mình và hoàn toàn cam kết các nhà hàng. "Tôi không nghĩ rằng đây sẽ là tốt cho hôn nhân của chúng tôi nếu tôi đã không thể đi xung quanh và nhìn thấy những điều tốt đẹp trong kinh doanh và để cho bản thân mình thấy rằng có những điều tốt đẹp dành cho tôi", cô nói. [Khi bạn đã kết hôn với đối tác kinh doanh của bạn] "cuộc sống của bạn được gắn chặt với người khác này trong nhiều cách khác nhau. Nếu bạn đang nắm giữ sự oán giận hay tức giận, nó sẽ chảy máu vào tất cả mọi thứ "- bao gồm cả các công việc kinh doanh.

  Lisa Evans
  Nguồn: Entrepreneur
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. Mặc Đẹp Cho Con

  Mặc Đẹp Cho Con Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/5/2014
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Làm thế nào để giữ gìn hôn nhân tốt đẹp khi 2 người làm việc cùng nhau

  A, mình cũng giống trường hợp này. 2vc mình cũng cùng kinh doanh, gần như 24/24h đi và ở cùng nhau. Cũng có va chạm là điều không tránh khỏi nhưng mà suy cho cùng khi ta hiểu nhau và yêu thương nhau thì có xích mích cũng chỉ là xích mích mà thôi. Điều ấy không khiến ta nghĩ đến chuyện chia tay nhau được. Công nhận là đôi khi cũng thấy nhìn nhau nhiều là chan chán nhé, nhưng mà ít thôi. Cơ bản mình vẫn không muốn rời xa anh ấy giây phút nào dù chúng mình đã yêu nhau từ 2001, và lấy nhau từ 2007.
  Vợ chồng chị gái mình cũng làm cùng 1 công ty nhưng 2 phòng khác nhau, đến giờ họ vẫn rất hạnh phúc và việc làm cùng công ty chỉ khiến họ hiểu nhau và gắn bó với nhau hơn, nói chuyện với nhau hợp hơn và có quá nhiều chủ đề chung để đàm đạo hơn.
   
 3. letrung0908

  letrung0908 Giải pháp kiểm soát cửa

  Tham gia:
  25/8/2013
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  133
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Làm thế nào để giữ gìn hôn nhân tốt đẹp khi 2 người làm việc cùng nhau

  Làm cùng c,ty cũng có nhiều cái ko hay lắm, mỗi người 1 không gian riêng có thể sẽ thoải mái hơn
   

Chia sẻ trang này