Làm thế nào để góp phần xây đắp cộng đồng?

Thảo luận trong 'Góp ý cho LCM' bởi webmaster, 23/9/2013.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,288
  Đã được thích:
  35,253
  Điểm thành tích:
  6,063
  Lamchame.com thực sự khác biệt với các cộng đồng khác, không phải vì nó có đông người truy cập hay thông tin hay ho mà là chính nhờ những thành viên của nó. Chính những thành viên nhiệt tình, hiểu biết và giầu tinh thần trách nhiệm đã giúp cho cộng đồng này tuy đông mà vẫn giữ được sự tin cậy và thân thiết giữa các thành viên.

  Có rất nhiều thành viên rất yêu quý diễn đàn và muốn đóng góp để diễn đàn trở nên lớn mạnh hơn, tin cậy hơn, thân thiết hơn. Và nhiều người đã liên hệ với BQT hỏi xem liệu họ có thể làm gì để giúp cho diễn đàn. Điều này thật sự rất đáng quý.

  Để đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người muốn góp sức chung tay giúp BQT để làm cho Lamchame.com trở nên một công đồng thân thiết hơn, tin cậy hơn, chúng tôi xin được hướng dẫn các cách tốt để các bạn đóng góp nhằm làm cho cộng đồng của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn và mang lại lợi ích thiết thực hơn về lâu dài cho mọi người:

  1. Đóng góp những kinh nghiệm thực tế

  Một trong những đóng góp có giá trị cho cộng đồng và đóng góp này để lại giá trị lâu dài cho các thành viên, cho những thành viên mới về sau thậm chí là cho cả con cái chúng ta khi chúng trở thành cha mẹ nữa, đó là cung cấp những kinh nghiệm sống quý báu của bạn. Và khi nhiều người cùng làm thế thì chúng ta đã sưu tầm được một kho kiến thức rất có giá trị. Mỗi khi chúng ta cần đều có thể tìm hiểu kinh nghiệm chia sẻ của mọi người.

  Đó có thể là chủ động chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc khi con ốm, kinh nghiệm nuôi con mau lớn, kinh nghiệm ứng xử trong gia đình... đến kinh nghiệm chuẩn bị cho các chuyến đi du lịch...

  2. Giúp đỡ người cần

  Có rất nhiều người gặp khó khăn mới tìm đến diễn đàn của chúng ta. Bởi vậy sự giúp đỡ đối với họ rất là quan trọng. Có rất nhiều người trong chúng ta cũng gặp khó khăn và sự giúp đỡ của các thành viên khác cũng rất quý báu.

  Giúp đỡ không nhất thiết phải bằng vật chất nhưng sự chia sẻ, cảm thông cũng có nhiều giá trị. Và mọi người thường lên mạng để tìm giải pháp khi khó khăn thì sự tỉnh táo của người ngoài cuộc cũng sẽ giúp cho người bối rối gỡ được vấn đề.

  Không giống như trong giao tiếp trực tiếp, sự giúp đỡ trên mạng được lưu giữ lại và nó có khi không chỉ giúp cho một người mà còn có thể giúp cho nhiều người có hoàn cảnh tương tự khác nữa.

  3. Liên kết mọi người

  Kiến thức luôn là đáng quý nhưng việc liên kết với nhau thành các nhóm bạn bè chơi thân với nhau, giúp đỡ nhau, chào đón nhau nếu từ xa đến luôn là điều đáng quý và làm cho chúng ta đi đâu cũng được chào đón như ở nhà, đi đâu cũng có bạn bè thân thiết. Chính sự liên kết với nhau, chúng ta hiểu nhau và có thể giúp đỡ nhau một cách thiết thực hơn.

  Chúng ta có thể liên kết với nhau bằng các lập các nhóm có cùng sở thích, cùng tuổi, cùng tuổi con... hay có cùng quê...

  Chúng ta có thể liên kết với nhau bằng những buổi gặp mặt, đi ăn cùng nhau, đi du lịch cùng nhau... và mỗi khi có một thành viên từ xa đến chúng ta cùng nhau chào đón họ, gặp mặt nhau như vậy sẽ rất vui và mỗi khi chúng ta đi đến nơi của họ chúng ta cũng sẽ được chào đón như vậy.

  4. Đề cao tinh thần lạc quan, yêu thương, đùm bọc

  Sự chia sẻ và liên kết của chúng ta sẽ không mang lại những giá trị tốt đẹp nếu như chúng ta không cùng nhau hướng đến sự yêu thương, vui vẻ và giúp đỡ. Đôi khi chúng ta gặp những hoàn cảnh buồn đau, mất mát, hay thất vọng, nhưng khi có sự động viên giúp đỡ của các thành viên khác và hướng đến những giá trị tích cực thì chúng ta có thể quên đi buồn đau.

  Trong trò chuyện cũng vậy, khi mọi người cùng vui vẻ và tích cực chúng ta sẽ có thêm bạn bè và chính sự lạc quan, vui vẻ, tích cực sẽ giúp nảy sinh những ý tưởng những giải pháp cho những khó khăn.

  Bằng việc giúp những thành viên khác hướng đến sự vui vẻ, tích cực mà không chỉ trích là chúng ta góp phần làm cho cộng đồng của chúng ta thêm yêu thương và là nơi mọi người muốn tìm đến mỗi ngày.

  5. Mời thêm những người lịch sự, hiểu biết tham gia cộng đồng

  Khi cộng đồng phát triển, chúng ta có thêm nhiều người mới. Nếu có thêm những thành viên không tốt thì điều đó có thể làm cho mọi người bị chia rẽ. Nhưng khi có thêm nhiều thành viên tốt, những thành viên hiểu biết sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ thì điều đó sẽ mang lại cho mỗi người trong cộng đồng thêm nhiều giá trị.

  Và khi mạng lưới bạn bè của chúng ta có nhiều người lịch sự, hiểu biết chúng ta sẽ không phải lo lắng đối phó với những lừa lọc, hay nghi kỵ lẫn nhau mà ngược lại chúng ta có được niềm vui trong sự sẻ chia và giúp đỡ.

  6. Hướng dẫn người mới để họ tôn trọng người khác và quy định

  Khi cộng đồng phát triển, chúng ta có nhiều người tốt. Nhưng cũng có thể một số người chưa được tốt. Lại có thể có những người mới và họ không biết về quy định của diễn đàn. Nhưng nếu mỗi người đều có tinh thần giúp đỡ và hướng dẫn họ để họ tôn trọng người khác, tôn trọng quy định chung,... thì những người chưa tốt sẽ trở thành người tốt, những người mới sẽ hiểu và đóng góp nhiều cho cộng đồng. Điều này sẽ là niềm vui lớn cho mọi người.

  7. Nhắc nhở nhau để đừng vi phạm quy định, đừng gian dối

  BQT diễn đàn là một nhóm nhỏ, họ không thể làm tất cả mọi việc nếu như không có sự giúp đỡ của các thành viên. Và sự giúp đỡ có giá trị nhất chính là giúp nhau hiểu quy định, giúp nhau trở nên bạn tốt của nhau. Khi đó BQT không phải như những chú công an đi rình rập và xử phạt nữa mà thay vào đó họ sẽ có thời gian để hỗ trợ, giúp đỡ... và tổ chức các hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng.

  8. Thông báo cho BQT về vi phạm để kịp thời xử lý

  Chúng ta có thể đã cố gắng giúp đỡ, hướng dẫn để mọi người cư xử với nhau tốt hơn. Nhưng cũng có người phớt lờ quy định và cố tình vì lợi ích nhỏ của mình mà giẫm đạp lên quyền lợi của người khác. Trong những trường hợp như vậy thì việc báo cho BQT để BQT xóa bỏ và khóa tài khoản của những người đó là cách làm tốt nhất để góp phần gìn giữ môi trường trong lành cho những người tốt.

  Có nhiều cách để thông báo cho BQT. Đó có thể là gửi bài trong mục Góp ý cho BQT, hoặc gọi điện hoặc nhắn tin cho thành viên BQT mà bạn biết hay sử dụng nút Thông báo vi phạm cuối mỗi bài viết.


  Trên đây là những chia sẻ dựa trên hiểu biết chưa đầy đủ của tôi và rất mong các bạn, những thành viên yêu quý của diễn đàn LÀM CHA MẸ chúng ta hãy cùng chia sẻ thêm để những người bạn mới, những người tích cực biết thêm cách để chúng ta cùng nhau vun đắp cộng đồng LÀM CHA MẸ trở nên tin cậy hơn, thân thiết hơn và mang lại nhiều ý nghĩa cho mọi người.

  Tôi tin tưởng rằng cộng đồng LÀM CHA MẸ của chúng ta sẽ ngày một lớn mạnh. Nhưng sự lớn mạnh đó không quan trọng bằng tình cảm và sự chân thật của mỗi thành viên chúng ta dành cho nhau. Chính sự tích cực và chủ động giúp đỡ nhau và mong muốn góp phần xây dựng cộng đồng của các bạn sẽ là động lực để chúng ta góp phần tạo ra một môi trường mà mọi người thân thiện với nhau, tin cậy nhau, và đây chính là cách để "cho con cả một tương lai", một tương lai thực sự tốt đẹp.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. phukhoahcm

  phukhoahcm Banned

  Tham gia:
  22/11/2013
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Làm thế nào để góp phần xây đắp cộng đồng?

  Mình là thành viên mới của Diễn Đàn va muốn xin phép Admin tham gia post bài chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người tham gia diễn đàn, mong diễn đàn xét duyệt
   
 3. cunbaby123

  cunbaby123 Banned

  Tham gia:
  4/8/2014
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Làm thế nào để góp phần xây đắp cộng đồng?

  em thấy vào đây mọi người có rất nhiều chia sẻ hay... và bổ ích cảm ơn diễn đàn làm cha mẹ :)
   
 4. huongtramvk

  huongtramvk Banned

  Tham gia:
  6/8/2014
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Làm thế nào để góp phần xây đắp cộng đồng?

  rất hay cảm ơn lamchame đã chia sẻ kinh nghiệm
   
 5. tinhas123

  tinhas123 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  12/7/2016
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  53
  Điểm thành tích:
  28
  Kinh nghiệm của ad rất hay ,rất nhiều điều bổ ích
   
 6. sung nếp quê

  sung nếp quê Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/8/2016
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  76
  Điểm thành tích:
  28
  Một chiến lược xây dựng cộng đồng văn minh, lịch sự! Thật đáng để mình trở thành thành viên lâu dài.
   
  webmaster thích bài này.
 7. cơm cuộn 126

  cơm cuộn 126 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/9/2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào mọi người! Mình là thành viên mới của diễn đàn. Mình rất thích các bài viết của các bạn trên diễn đàn. Cảm ơn các kinh nghiệm quý báu của các bạn
   
 8. tamy135

  tamy135 Thành viên mới

  Tham gia:
  17/5/2017
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  rất hữu ích.
   
 9. huyentelecom

  huyentelecom Thành viên tốt bụng

  Tham gia:
  12/9/2012
  Bài viết:
  629
  Đã được thích:
  195
  Điểm thành tích:
  83
  Web rất hữu ích, chúc lcm phát triển
   
 10. vinhcat

  vinhcat Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/7/2011
  Bài viết:
  2,811
  Đã được thích:
  139
  Điểm thành tích:
  153
  Mình vào trang lcm hay đọc các thông tin bên trang chủ, thứ đến là vào xem các mục mua bán. Trong quá trình theo dõi mình có góp ý nho nhỏ:
  +Mục Nhà đất được rất nhiều bố mẹ quan tâm nhưng hiện tại xây dựng phân loại chưa hợp lý, mong mod phân loại được chi tiết thì rất đỡ mất thời gian của các thành viên quan tâm.
  Ví dụ phân loại:
  +Nhà riêng
  +Chung cư
  +Đất
  +Giá tiền: trong khoảng từ đâu đến đâu
  +Khu vực
  nếu có khó khăn quá ko thêm đc nhiều box thì xin mod thêm 1 bộ lọc tìm kiếm cho riêng box nhà đất là đc
  Xin chân thành cảm ơn đã lắng nghe
   

Chia sẻ trang này