Kinh nghiệm: Làm Thế Nào Để Kinh Doanh Phụ Tùng Ô Tô Hiệu Quả?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi kinhdoanhmoingay, 24/11/2020.

 1. kinhdoanhmoingay

  kinhdoanhmoingay Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/9/2020
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Kinh doanh phụ tùng ô tô không phải là một lĩnh vực đơn giản. Không giống như thời trang, một ngành hàng thông dụng bất cứ ai cũng có thể tiếp cận. Với phụ tùng ô tô thì khác, khách hàng khá là đặc thù và không phải ai cũng có nhu cầu với chúng. Vì thế nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ chẳng tồn tại trong thị trường này lâu được. Nếu đang có ý định tham gia sân chơi này, sau đây là những điểm bạn cần phải lưu ý trước khi bắt đầu

  [​IMG]
  Chọn hàng cung cấp phụ tùng uy tín

  Đây cũng được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Để kiếm một khách hàng thật sự rất khó, nhưng khi đã bỏ ra biết bao công sức nhưng lại để tuột mất thì lại càng đau lòng hơn nếu không đáp ứng được nhu cầu của họ. Những người đến với cửa hàng phụ tùng của bạn thường đòi hỏi những sản phẩm chất lượng và an toàn, vì thế nếu đồ đạc, phụ tùng được nhập từ một đơn vị kém uy tín, hàng hóa kém chất lượng thì chắc chắn họ sẽ chẳng bỏ tiền mà mua sản phẩm của bạn.

  Vì thế, nước đi thông minh là hãy kinh doanh những mặt hàng chính hãng, mặc dù giá sản phẩm cao, lợi nhuận của bạn cũng ít đi, nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả lâu dài. Đừng vì những miếng lợi nhỏ trước mắt, nếu không bạn sẽ phải chịu những thất bại cay đắng đó.

  Tìm người hợp tác kinh doanh

  Không phải tự nhiên mà ông bà ta có câu “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Lợi ích mà khi bạn hợp tác kinh doanh sẽ rất nhiều. Chẳng hạn, bạn chỉ giỏi trong việc quản lý, nhưng việc bán hàng lại không phải sở trường thì sẽ có người thay thế, giúp bạn làm công việc ấy. Hiệu suất và hiệu quả công việc chắc chắn sẽ cao hơn việc bạn tự thân vận động rất nhiều.

  Một lợi ích to lớn khác nữa là nếu bạn chưa đủ nguồn tiền để thực hiện ý tưởng thì đây cũng là một phương pháp giúp bạn huy động nguồn vốn để nhanh chóng bắt đầu kinh doanh.

  Trên đây chỉ là hai trong số nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thành công khi kinh doanh phụ tùng ô tô mà bạn cần nắm. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu kinh doanh, trước tiên hãy chú trọng đến 2 điều này đầu tiên, công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kinhdoanhmoingay
  Đang tải...


Chia sẻ trang này