Kinh nghiệm: Làm Thế Nào Để Tăng Khả Năng Tập Trung Cho Con?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi chocopie456, 21/12/2019.

 1. chocopie456

  chocopie456 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  13/12/2019
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Khả năng tập trung là một yếu tố quan trọng cho sự thành công của người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ chưa biết khả năng tập trung là gì? Làm thế nào để tăng khả năng tập trung cho trẻ.
  Tham khảo chi tiết tại: https://hoclieumoi.com/2019/12/20/lam-the-nao-tang-kha-nang-tap-trung-cho-tre/
  Khả năng tập trung là gì?
  Khả năng tập trung là khả năng chú ý đến một việc vào một thời điểm.

  Khả năng tập trung mang lại vô số lợi ích từ sức khỏe, gia tăng sự hạnh phúc, quản lý sự trầm cảm. Từ đó, cải thiện tình trạng học tập và giao tiếp, cũng như chất lượng cuộc sống.

  Các bé càng lớn thì yêu cầu sự tập trung khi tham gia vào công việc và học tập phải được cải thiện. Điều đó, bảo đảm để có được những kết quả tích cực.

  Phần lớn trẻ em sẽ tập trung cao hơn vào những hoạt động mà bạn ấy thích thú. (Việc lựa chọn và gây dựng sự thích thú và thói quen, mình sẽ tập hợp để viết trong bài tiếp theo). Ngược lại những việc nhàm chán, khó khăn và ít thú vị hơn sẽ rất dễ làm các bạn chán nản và thiếu sự tập trung khi tham gia.

  Khả năng tập trung có cải thiện được không?
  Khả năng tập trung và duy trì khả năng tập trung trong khi tham gia các hoạt động là cực kỳ quan trọng. Điều đó giúp cho trẻ em học hỏi, cải thiện và giải quyết vấn đề nhanh hơn. Giúp trẻ xây dựng sự tự tin và tự trọng trong giao tiếp.

  Khả năng tập trung cũng giống như cơ bắp đòi hỏi phải tập luyện thường xuyên để tăng cường. Một số trẻ em sinh ra đã có khả năng tập trung cao hơn so với các bé khác. Nhưng tất cả những đứa trẻ đều có thể học các phương pháp và thực hành hàng ngày. Từ đó, sẽ giúp cải thiện khả năng tập trung và duy trì sự chú ý.

  Tham khảo chi tiết tại: https://hoclieumoi.com/2019/12/20/lam-the-nao-tang-kha-nang-tap-trung-cho-tre/


  1. Chia việc lớn thành việc nhỏ, dễ thực hiện hơn.
  2. Làm một việc tại một thời điểm:
  3. Dành một khoản thời gian hợp lý để cho bé tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể.

  Việc sắp xếp và bố trí thời gian hợp lý là một điều cực kỳ quan trọng. Đối với những việc hàng ngày mà các bé phải làm, cha mẹ nên duy trì vào đúng khoảng thời gian và lặp lại. Nhờ đó, các bé sẽ nhanh chóng hình thành thói quen và giúp cho mọi việc được thực hiện dễ dàng hơn.

  Ngoài ra, cha mẹ cần căn cứ vào mức độ phức tạp của công việc mà cha mẹ muốn cùng con làm mà bố trí những khoảng thời gian hợp lý, sau khi phân chia và chia nhỏ các việc cùng bé.

  Nếu như, cha mẹ chưa biết chơi hay học gì với bé. Hãy download và xem kho tài liệu miễn phí của hoclieumoi.com

  Các học liệu này được các thầy cô giáo bên Mỹ thiết kế và ứng dụng hàng ngày trong công việc giảng dạy và giúp các con phát triển lớn khôn mỗi ngày.

  Cha mẹ và thầy cô có thể tra cứu theo 2 hướng

  Hoặc có thể gửi mail hoặc nhắn tin để nhận được sự hỗ trợ từ mình.

  Các tài liệu được biên soạn chu đáo, logic và sáng tạo. Các thầy cô giáo bên Mỹ đã lồng ghép nhằm giúp các con phát triển cùng lúc nhiều kỹ năng, hiểu biết trong cùng một hoạt động. Tùy vào khả năng nhận thức và tiếp thu của con. Cha mẹ và thầy cô có thể sử dụng học liệu trong 01 buổi hoặc kéo dài hơn.

  Có thể giới thiệu cho cha mẹ tham khảo một số học liệu sau đây:

  Cùng một mục đích dạy số cho các bạn nhỏ, mỗi thầy cô lại có cách tiếp cận sáng tạo và logic khác nhau. Cha mẹ và thầy cô có thể kết hợp cùng nhau để cho con nhiều điều thú vị.

  4. Dành thời gian và không gian riêng để học tập và vui chơi cùng con.
  Sự đa nhiệm sẽ dẫn tới sự mất tập trung. Quan trọng hơn là khi có không gian riêng thì sẽ làm giảm các yếu tố sao nhãng.


  5. Xây dựng thời gian nghỉ giữa những lúc tập trung:
  Sau khi trẻ nhỏ tham gia việc luyện tập sự tập trung. Các bé cần đứng dậy, chạy nhảy và làm một số hoạt động theo ý thích. các bạn ý sẽ được hưởng lợi nhiều từ các hoạt động nghỉ ngơi này. Điều này lại giúp các bé cân bằng. Các mẹ có thể cho các bé ăn nhẹ và ngồi nói chuyện về hoạt động vừa rồi của bé.

  6. Luyện tập hít sâu:
  Hít sâu và hơi thở đều đặn sẽ giúp làm chậm nhịp tim. Giúp con bình tĩnh hơn khi đối mặt với những nhiệm vụ mới mẻ. Sự lo lắng dẫn đến bé nhanh bỏ cuộc, giảm sự tập trung của trẻ. Vì vậy, việc làm cho nhiệm vụ dễ tiếp cận hơn là quan trọng, và giữ thể trạng bình tĩnh là một trong những cách đó.

  7. Thực hành việc quan sát một thứ tại một thời điểm.
  Trẻ em có thể bị phân tâm bởi “kích thích nội bộ” như cảm giác vật lý hay những kỷ niệm thú vị. Điều này, giúp cho trẻ loại bỏ sự xao nhãng và tăng sự tập trung. Ví dụ: Bố mẹ và bé cùng nhau chơi, thay nhau quan sát một vật trong một khoảng thời gian ngắn, cùng nhau nằm lắng nghe bài hát.

  Trên đây là một số tips để xây dựng khả năng tập trung. Nhưng trên tất cả, bố mẹ với tình yêu thương vô điều kiện dành cho con. Hãy làm gương tập trung trước hết và dành cho con những khoảng thời gian chất lượng (không điện thoại, không tivi) …
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chocopie456
  Đang tải...


 2. acool.vn

  acool.vn Đá Gel ACooL

  Tham gia:
  16/12/2019
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Bài viết bổ ích
   
 3. sasuke1991

  sasuke1991 Thành viên mới

  Tham gia:
  23/12/2019
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  bài viết khá hữu ích. Cảm ơn bạn đã chia sẻ
   
 4. xanghiathanh

  xanghiathanh Thành viên chính thức

  Tham gia:
  28/6/2019
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  Khả năng tập trung mang lại vô số lợi ích từ sức khỏe, gia tăng sự hạnh phúc, quản lý sự trầm cảm. Từ đó, cải thiện tình trạng học tập và giao tiếp, cũng như chất lượng cuộc sống. Nên việc tăng khả năng tập trung sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời
   
 5. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  1,661
  Đã được thích:
  161
  Điểm thành tích:
  103
  Để có được sự tập trung thì cần tự tạo cho mình sự thích thú và tầm quan trọng của công việc đó
   
 6. hoahoangle

  hoahoangle Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/7/2015
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  28
  Bé nhà em cũng vậy, ham chơi lắm, ko tập trung học lâu được.
   
 7. chuchyundaibm

  chuchyundaibm Đồ mẹ & bé

  Tham gia:
  17/7/2012
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Bé nhà m hầu như nhớ rất nhanh những sự vật sự việc xung quanh nhưng những kiến thức liên quan tới học hành là rất khó nhớ mặc dù m đã xen kẽ học như chơi nhưng vẫn khó với bé.
   

Chia sẻ trang này