Làm Thế Nào Để Trẻ Có Một Trí Nhớ Tốt?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Option1 Healthcare, 12/7/2019.

 1. Option1 Healthcare

  Option1 Healthcare Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/8/2016
  Bài viết:
  1,613
  Đã được thích:
  182
  Điểm thành tích:
  103
  Làm thế nào để có trí nhớ tốt là một câu hỏi nhỏ được nhiều người khá quan tâm. Bởi trong cuộc sống tất bật, đôi khi có quá nhiều điều đòi hỏi chúng ta cần phải ghi nhớ để thực hiện kịp thời. Một cuộc sống được tổ chức tốt, lành mạnh sẽ giúp chúng ta có trí nhớ tốt, luôn sẵn sàng để ứng phó với những khó khăn phát sinh trong cuộc đời.

  Ở độ tuổi mới cắp sách đến trường, trẻ chưa có ý thức cao rằng học tập là nhiệm vụ rất quan trọng giúp con rèn luyện và phát triển bản thân.

  1. Nên cho trẻ tham gia nhiều hoạt động khác nhau

  Khi có cơ hội chúng ta nên cho trẻ tham gia nhiều hoạt động như trồng cây, làm vườn, tham dự các sự kiện, du lịch, nấu ăn, xem phim, đọc sách… để vừa rèn luyện sự tập trung đồng thời cũng tạo cơ hội để kích thích não bộ vì hoạt động như vậy não bộ sẽ phải vận động nhiều hơn. Hoặc thực hiện cùng một lúc các công việc khác nhau như nghe nhạc, giải bài tập, tính toán…vv. Tuy mỗi công việc thực hiện riêng lẻ trẻ thấy đơn giản nhưng nếu làm cùng một lúc sẽ rất dễ nhầm lẫn. Nên đây chính là hoạt động giúp rèn luyện sự tập trung cho não bộ.

  rèn luyên trí nhớ.jpg

  2. Trau dồi và tăng cường vốn từ vựng

  Nên dành thời gian để trau dồi và học thêm một số từ mới hằng ngày. Thời điểm trẻ cập nhật các tin tức hay vui chơi cũng chính là cơ hội để tự tăng cường hơn vốn từ vựng và khả năng ghi nhớ, nhận thức cho chính mình. Đôi khi trẻ có thể liệt kê danh sách các từ chưa rõ nghĩa để tìm hiểu thêm hoặc học thuộc lòng một bài thơ hay bài hát mới mà bản thân cảm thấy yêu thích.

  3. Phương pháp tính nhẩm

  Ngày nay khi khoa học, công nghệ phát triển chúng ta dần bỏ thói quen tính toán nhẩm mà dựa hẳn vào máy tính. Tuy nhiêu điều này không nên vì tập luyện tính nhẩm rất có lợi cho não bộ bởi khi chúng ta nhiều tuổi sẽ rất khó khăn để thực hiện các phép tính đơn giản trong đầu mà luôn phải “cầu cứu” đến máy tính. Tính nhẩm cũng là một trong những cách thức cực kỳ đơn giản giúp não bộ trẻ luôn được vận động mà không phải ai trong chúng ta cũng để ý đến.

  trí nhớ tính nham.jpg

  4. Luyện tập thể dục thể thao

  Hoạt động thể dục thể thao sẽ góp phần tăng cường khả năng cung cấp oxy cho não bộ. Không chỉ giúp cho mỗi người rèn luyện sức khỏe đây còn là một hoạt động giúp trẻ tăng cường trí nhớ và chức năng nhận thức rất tốt cho não bộ.

  5. Duy trì các mối quan hệ xã hội và tình cảm gia đình

  Trẻ không chỉ nhớ tên, đặc điểm hay sở thích của những người thân yêu mà còn có thể ôn lại những kỷ niệm đã có. Việc nuôi dưỡng được tình cảm tốt đẹp cho bản thân cũng là một cách thức để có thể trau dồi trí nhớ rất thiết thực.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Option1 Healthcare
  Đang tải...


Chia sẻ trang này