Home
 1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Hội chợ dành riêng cho các mẹ bỉm sữa kinh doanh tại Hà Nội, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ - Noel sum vầy ngày 10/12/2017 tại Trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

Làm thế nào khi con bị bắt nạt?

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Cún con, 22/12/2006.

 1. Cún con

  Cún con Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  26/2/2005
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chào các bố, các mẹ.
  Em mở chủ đề này để cùng các bố mẹ thảo luận. Con em còn nhỏ chưa đến trường lớp nhưng em thật sự quan tâm tới vấn đề này.
  Các bố, các mẹ cho ý kiến nhé!
  Nếu con bị bạn khác bắt nạt theo các bố các mẹ chúng ta nên khuyên con thế nào? Dạy con điều gì? Làm gì để giúp con?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Cún con
  Đang tải...


 2. Me hitachi

  Me hitachi Thành viên tích cực

  Tham gia:
  22/2/2006
  Bài viết:
  669
  Đã được thích:
  82
  Điểm thành tích:
  28
  Đây cũng là vấn đề mấy tháng trước mình quan tâm và cũng suy nghĩ rất nhiều . Thực ra bé nhà mình không phải là bị bạn bắt nạn mà thường thường là các cháu tranh giành nhau, thậm chí đánh nhau nên hầu như hôm nào đi học về cũng có "thương tích" còn cô giáo thì tỉnh thoảng phản ánh là có BM bạn A, bạn B nói là con mình đánh bạn... Ông bà nhìn thấy cháu đều xót ruột lắm còn VC mình thì bối rối. Ông thì bảo cháu thế này: " Bạn nào đánh con thì con phải xông vào đánh lại bạn cho bạn sợ lần sau không đánh con nữa" còn là thì lại nói " Không được, khi nào bị bạn đánh con phải mách cô". Còn VC mình thì không dám dạy con theo cách nào vì bọn mình thấy cả 2 cách ông bà dạy cháu đều không ổn cho đến khi mình đến tham gia lớp học của Equest và hỏi ý kiến chuyên gia ở đây được các anh chị cho lời khuyên là phải dạy con cách xử lý theo tình huống. Có nghĩa là dạy cháu phải tự cân nhắc khi bị bạn đánh nếu đánh lại bạn thì như thế nào? (VD: bạn cũng sẽ bị đau như con...), không đánh lại thì sẽ như thế nào? và để cháu tự quyết định cách ứng xử của mình trong từng trường hợp. Đến bây giờ con mình đi học về thỉnh thoảng cũng vẫn có "vết thương" nhưng bọn mình không còn phải bận tâm nhiều như trước nữa và mình cũng không bị cô giáo cháu phản ánh gì nữa.
   
 3. Cún con

  Cún con Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  26/2/2005
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cảm ơn mẹ Hitachi đã chia sẻ kinh nghiệm.
  Mẹ Cún đã đọc được ở đâu đó một bài viết nói là khi trẻ bị bắt nạt thì ko nên khuyên trẻ đánh lại bạn mà nên mách với cô giáo. Nhưng nếu như vậy mẹ Cún nghĩ sẽ ko công bằng với bé. Mẹ Cún nghĩ có lẽ nên giáo dục cho trẻ cách tự bảo vệ mình trước.
  Thường những bé bị bắt nạt là những bé nhút nhát. Giúp các bé này cũng là một vấn đề ko dễ phải ko các mẹ?
  Các bố mẹ cho thêm ý kiến nhé!
   
 4. thuhien

  thuhien Mỗi ngày một niềm vui!

  Tham gia:
  27/9/2004
  Bài viết:
  2,842
  Đã được thích:
  1,337
  Điểm thành tích:
  913
  Bắt nạt có nghĩa là một kẻ nào đó thường xuyên trêu chọc bé bằng lời nói hoặc hành động hoặc lôi kéo những người khác về phe mình để trêu chọc lại bé. Em thường hướng dẫn con chơi chung với một người bạn thân và hai bé có thể hợp sức lại khi bị trẻ kia bắt nạt. Hoặc nếu không đủ sức, bé có thể nói thẳng thắn và bỏ đi chỗ khác, đồng thời có thể mách với người lớn. Nhưng một số bé bị bắt nạt sẽ không mách với người lớn đâu ạ. Lúc đó, cha mẹ cần quan sát hành vi, thái độ của con ở nhà để tìm hiểu. Ví dụ, bé sợ đi học, hoặc ngày nào bé cũng bị vết thâm trên người, hoặc bé tỏ ra chán nản, sợ sệt sau mỗi giờ học,...
   
 5. xuantruongtravinh

  xuantruongtravinh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/1/2007
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

  Theo tôi thì cần truyền cho bé ý thức tự bảo vệ mình trước đã vì sau này khi bé lớn bé sẽ có ý thức bảo vệ mình, cách thức bảo vệ của bé theo tôi thì phụ thuộc vào lứa tuổi, giơí tính nếu cháu còn bé thì việc gợi ý cho cháu khi bị bắt nạt thì điều trước tiên phải tự mách người lớn (Cô giáo, cha me..)
   

Chia sẻ trang này