Tranh luận: Làm Thế Nào Nhà Thiết Kế Chip Mediatek Kiếm Được Lợi Nhuận 54% Mặc Dù Điện Thoại Thông Minh Sụt Giảm

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi nhtrung, 26/12/2018.

 1. nhtrung

  nhtrung Fluke Việt Nam - Thiết bị đo US

  Tham gia:
  2/4/2018
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Làm thế nào nhà thiết kế chip MediaTek kiếm được lợi nhuận 54% mặc dù điện thoại thông minh sụt giảm
  Doanh số điện thoại thông minh có thể giảm trong năm nay, vì vậy bạn nghĩ doanh thu cho các nhà cung cấp hàng đầu bộ vi xử lý của họ sẽ giảm theo. Nhưng một nhà cung cấp chính ở Đài Loan, MediaTek, đã báo cáo lợi nhuận quý 3 là 6,8 tỷ đô la (220 triệu đô la), tăng 54,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu tăng khoảng 11% lên 67 tỷ Đài tệ.

  Nước sốt bí mật cho chip của nó là gì? Câu trả lời quay trở lại với lý thuyết đa dạng hóa Business 101: điện thoại, thiết bị được kết nối, thiết bị điện tử ô tô và trí tuệ nhân tạo (AI), để đặt tên cho các tiêu đề. Nhưng không chỉ điện thoại một mình.

  Mo Jia, nhà phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Canalys ở Thượng Hải cho biết, các phương tiện truyền thông đã cố gắng rất nhiều để mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực rộng lớn hơn như internet của vạn vật và truyền hình. Bên với tổng thể thị trường điện thoại thông minh mệt mỏi để tăng hơn nữa, điều cần thiết là các nhà cung cấp linh kiện chuyển sang các lĩnh vực mới để tìm kiếm sự tăng trưởng hơn. "
  [​IMG]

  Một chút của tất cả mọi thứ

  Công ty Đài Loan 21 tuổi thiết kế chip cho các thương hiệu điện thoại Android Trung Quốc cũng như điện thoại tính năng, thiết bị cầm tay tiền thông minh đi kèm với máy ảnh và trình duyệt internet thô sơ. Nó vẫn làm cho chip máy tính bảng, quá.

  khai thác tiền điện tử trong số các mục tiêu khác .

  Thông tin thêm về Forbes : Qualcomm Snapdragon 8cx tăng hiệu năng lớn cho thời lượng pin ACPC ấn tượng và khả năng kết nối

  Giống như nhiều đồng nghiệp khác, MediaTek cũng đang làm việc trên các bộ xử lý trí tuệ nhân tạo , nhưng đã bắt đầu sớm hơn hầu hết vào năm 2015. Kết quả là, nó đã chiếm được 70% thị trường cho các thiết bị trợ lý giọng nói thông minh, trong năm 2017, Joan Yeh, cao cấp nói nhà phân tích công nghiệp với công ty nghiên cứu Market Intelligence & Consulting Institute có trụ sở tại Đài Bắc.

  Việc sáp nhập 112 tỷ đô la của MediaTek với Mstar S bán dẫn , đã được phê duyệt trong năm nay, sẽ dẫn đến việc hình thành một nhóm chip TV mới trong công ty, như đã báo cáo ở đây . Mstar là nhà cung cấp chip TV lớn nhất thế giới, hỗ trợ rõ ràng cho phía truyền hình của MediaTek.

  Điện thoại ngừng hoạt động, nhưng không ra

  Khoảng 32% chip của MediaTek bán cho các nhà cung cấp sử dụng điện thoại và máy tính bảng, một phân bổ mà các nhà phân tích đề xuất hiện nay có ý nghĩa. Chipset di động là nguồn doanh thu lớn nhất của MediaTek, Counterpoint Technology Market Research cho biết, với hơn 40% doanh thu. Khách hàng của công ty bao gồm Huawei, Oppo, Samsung và Vivo, Ethan Qi, nhà phân tích nghiên cứu của Counterpoint Mobile và Chất bán dẫn cho biết.

  CY Yao, nhà phân tích bán dẫn của công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Đài Bắc, cho biết, các nhà sản xuất chip đã có thể kiếm được lợi nhuận đáng kể trong nửa cuối năm nay.

  Nhưng TrendForce, trong số những người khác, dự báo doanh số điện thoại giảm lần đầu tiên trong năm nay, vì người tiêu dùng chờ đợi lâu hơn trước để thay thế thiết bị cầm tay cũ bằng thiết bị mới. Counterpoint ước tính doanh số giảm 1,3% so với năm 2017. Sự sụt giảm doanh số đó sẽ kéo dài sang năm tới, Yao nói, vì vậy các nhà sản xuất chip hiện đang tìm kiếm các cơ hội kinh doanh khác do sự chậm lại.

  Hàng hóa tăng trưởng: Ô tô, IoT và Máy chủ

  MediaTek cùng với các đồng nghiệp Qualcomm và Unigroup Spreadtrum RDA đang đào sâu vào thiết bị điện tử ô tô và internet của vạn vật (IoT), Yao nói. Công ty nghiên cứu thị trường IoT Analytics cho biết, thị trường IoT đã chứng kiến một sự tăng tốc hơi bất ngờ của nửa đầu năm 2018, nâng tổng số thiết bị được kết nối lên 7 tỷ . Quy mô thị trường điện tử ô tô được dự báo sẽ đạt 410,1 tỷ USD vào năm 2025 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 8,6% kể từ năm 2016.

  Đối với MediaTek, IoT là một nguồn doanh thu tăng trưởng của YouTube, chiếm 15% đến 20% tổng doanh số, Qi nói với Counterpoint. Nó tạo ra các chipset cho Wi-Fi, Bluetooth và các loại kết nối khác, ông nói thêm. Một số trong những công nghệ đó có thể cung cấp các giải pháp chìa khóa trao tay của Pháp cho đồng hồ, trợ lý giọng nói và các thiết bị được kết nối, ông nói.

  Nhu cầu về loa "thông minh" ở Trung Quốc và Bắc Mỹ đã giúp thúc đẩy doanh thu trong quý hai và ba năm nay, điều này cũng tốt cho nền tảng trợ lý giọng nói của MediaTek, Qi nói thêm.

  Yeh cho biết sự phổ biến ngày càng tăng của các sản phẩm điện tử tiêu dùng, như loa thông minh, cơ hội cho lợi nhuận của MediaTek để duy trì sự tăng trưởng là có.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhtrung
  Đang tải...


Chia sẻ trang này