Làm thế nào post được file power point lên mạng?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Bim's mother, 6/1/2006.

  1. Bim's mother

    Bim's mother Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    23/2/2005
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Mình có một cái slide show rất hay muốn post lên cho mọi người cùng xem mà không biết làm thế nào? (file có dạng đuôi .pps) Có ai biết thì giúp mình với nhé. :?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bim's mother
    Đang tải...


  2. be_momma

    be_momma Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/5/2005
    Bài viết:
    797
    Đã được thích:
    100
    Điểm thành tích:
    83
    LCM ko cho gửi file đâu chị ạ. Nếu chị muốn thì có thể:

    1. Tạo 1 account ở www.freewebs.com (có nhiều trang cho post lắm nhưng cứ chọn đại 1 cái)
    2. Vào mục File Manager post lên (nhưng nó ko cho post file >3MB).
    3. Vào Forum của LCM và post đường dẫn lên cho mọi người.

    (cách này cũng ko hay lắm nhưng có thể dùng đc) :lol:
     
  3. Bim's mother

    Bim's mother Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    23/2/2005
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
  4. MeNina

    MeNina Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/11/2005
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    53
    Điểm thành tích:
    28
    Be-Momma co biết làm ảnh độgn như ở avatar của bác có khó không> Bác dạy em với nhé. THanks
     
  5. be_momma

    be_momma Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/5/2005
    Bài viết:
    797
    Đã được thích:
    100
    Điểm thành tích:
    83
    @ mẹ Bim's Mother: Tớ xem rồi, trông yêu nhỉ
    @ mẹ Nina:Cách làm logo ảnh động
    Việc đầu tiên là máy bạn phải có Photoshop. Vậy thì mở Photoshop lên, và vào phần File, Open và đưa về Folder có chứa hình để mở tấm hình mình muốn làm.

    • Bấm vào tấm hình sau đó vào Image, Image size chỉnh sửa hình lại thành 150 x 150 pixel (có nghĩa là ngang tối đa là 150 pixel hoặc dọc tối đa là 150 pixel), ví dụ hình dọc thì có thể là 94x150, 101x 150, hay 113x150 - còn hình ngang có thể là 150x113, hay la 150x94 hay là 150x150 luôn) và sau đó thì Save hình đó vào và làm tiếp hình khác.

    • Tạo file mới bằng cách vào File/New với các thông số như sau:

    Image size:
    Width:... pixel (tùy chọn)
    Height:... pixel (tùy chọn)
    Mode: RGB Color

    (nhưng nhớ cho là bấm lại hai hoặc ba tấm hình mình cần làm xem thử pixels như thế nào để chọn cho chính xác ví dụ: hình 1 là 150x95, hình 2 là 150x84 thì trong phần chọn thông số mình chọn là 150 width, và 95 height thì cover đủ cả 2 tấm hình – hoặc là hình 1 87x150, hình 2 là 146x150 thì chọn 146 width, và 150 height, hoặc hình 1 là 150x113, hình 2 là 96x 150 thì chọn 150 width, và 150 height luôn)

    • Contents of first layer: chọn transparent

    • Lần lượt mở các file hình mà mình muốn chuyển động (mấy file cũng được).

    • Chọn tấm hình thứ nhất. Nhấn Ctrl_A để chọn toàn bộ tấm hình rồi vào Edit/Copy để copy vùng chọn đó, sau đó Paste qua new file mới tạo . Tiếp tục làm như thế với mấy tấm còn lại. Nếu để ý thì mỗi khi Copy và Paste vào file mới thì bên file mới sẽ xuất hiện 1 Layer mới (Nhấn F7 để mở bảng Layer và xem hén). Như thế, nếu mình có 3 tấm thì khi Paste qua file mới thì trong file mớI sẽ xuất hiện thêm 3 Layer.

    • Đóng hết những file ảnh có sẵn (nghĩa là chỉ chừa lại file mới thôi), sau đó Save lại theo chuẩn *.PSD (Ví dụ mình Save lại với tên là Logo.psd).

    • Sau đó vào File/Jump to/Image Ready.

    • Vào Windows/Animation để mở bảng Animation.

    • Nhấn nút tròn nhỏ (bên trong có dẫu mũi tên) nằm ở góc bên phải của bảng animation, chọn Make Frame From Layer. Khi đó, tất cả các tấm hình sẽ được hiện thị trong bảng Animation (Nếu thấy tấm nào thừa hay không thích thì có thể bỏ nó đi bằng cách chọn nó rồi nhấn vào biểu tượng thùng rác – Deletes Selected Frames).

    • Quy định mỗi tấm với Looping là Forever (nhấn vào mũi tên phía dưới tấm ảnh trong Animation) và Delay Time là 5 giây chẳng hạn (nhấn vào dòng chữ 0 sec. để thiết lập nha).

    • Sau khi thiết lập Looping và Delay time cho tất cả các Frame thì bạn vào File/Save Optimized As…có thể đặt tên tùy ý nhưng lưu ý phải chọn Type là Image Only(*.GIF) ví dụ tên là Logo.gif

    • Sau đó bạn có thể vào File, Open để kiểm tra kích thứơc của hình có đúng 30KB không vì nếu quá 30KB thì không thể nào đưa lên WTT được. Bạn phải trở về Photoshop đem cái file có tên Logo.PSD đó ra resize tấm hình nhỏ xuống ví dụ hình của bạn là 150x113 thì bạn gõ lại phần width là 140 thì height tự động chạy theo.

    • Sau đó thì bạn vào phần Hồ sơ, thay đổi biểu tượng, Lấy Avatar Từ Máy Của Bạn, nhấn Browse và đưa tới Folder có chứa hình logo.gif và đưa vào, sau đó bấm lưu lại là xong.
     
  6. Bim's mother

    Bim's mother Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    23/2/2005
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Mẹ bemomma ơi,
    mẹ Bim học theo cách của Mẹ bemomma và thành công rồi đây này. Mỗi tội hình hơi nhỏ! Bây gì thì biết mỏ công nghệ cao rồi, bao giờ cần thì lại đào mỏ mẹ bé Momma nhé :D Thanks
     
  7. be_momma

    be_momma Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/5/2005
    Bài viết:
    797
    Đã được thích:
    100
    Điểm thành tích:
    83
    =D> =D> =D> =D> =D>
    Okie, có gì tớ biết thì tớ sẽ bảo. Nhưng cái tạo ảnh động là tớ cũng đi học mót đấy :lol:
     
  8. MeNina

    MeNina Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/11/2005
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    53
    Điểm thành tích:
    28
    Cam on be_momma, menina se in ra cai nay va lam theo tung buoc de thu tao cho be Nina mot anh dong that dep.
     
  9. tuannhien

    tuannhien Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/12/2014
    Bài viết:
    1,822
    Đã được thích:
    195
    Điểm thành tích:
    103
    em hóng với
     

Chia sẻ trang này