Kinh nghiệm: Làm Thịt Nướng Hàn Quốc Cho Gia Đình

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi huonghuong1703, 1/12/2020.

  1. huonghuong1703

    huonghuong1703 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/11/2020
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Xốt nướng Hàn Quốc từ lâu đã rất nổi tiếng với sự pha trộn của nhiều loại gia vị đặc trưng. Thịt ba chỉ (samgyeopsal) tẩm xốt rồi đem nướng lên là món ăn được người dân Hàn Quốc yêu chuộng. Việc thưởng thức thịt ba rọi nướng và nhâm nhi chút rượu soju cùng bạn bè, người thân vào buổi tối đã trở thành nét văn hóa đặc sắc của người Hàn

    Nguyên Liệu Món Ba Rọi Nướng Xốt Tương Cay

    · 500g ba rọi

    · 100g lê

    · 100g hành tây

    · 15g tỏi

    · 15g gừng

    · 15g hành lá

    · 4 muỗng canh dầu hào

    · 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)

    · 2 muỗng canh tương đậu nành Hàn Quốc (Doenjang)

    · 1 muỗng canh đường nâu

    · 1 muỗng canh siro ngô

    · 1 muỗng canh dầu mè

    · 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc

    Cách Làm Thịt Ba Rọi Nướng Kiểu Hàn Quốc

    Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

    Lê, hành tây, tỏi, gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cho vào máy xay nhuyễn.

    Hành lá cắt nhỏ.

    Thịt ba rọi rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.

    Cách chọn thịt ba rọi cho món nướng: Phần nạc và mỡ cân đối, không qua nhiều nạc cũng không quá nhiều mỡ thì món thịt nướng sẽ không ngấy hoặc quá khô. Thớ thịt co giãn, đàn hồi tốt, bề mặt bên ngoài không quá khô và cũng không quá nhờn là những cách để bạn nhận biết đó là miếng thịt tươi, ngon. Miếng thịt phải có màu đỏ tươi, màu sắc tươi sáng vừa phải vì những miếng có màu sắc quá sáng tức là thịt đã được ướp hóa chất.

    Cách để thái thịt ba rọi mỏng, đều: Đầu tiên là bạn phải có con dao thật bén. Việc tiếp theo là bạn cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh cho đến khi thịt đông lại thì đem ra thái thành miếng mỏng sẽ rất dễ dàng.

    Bước 2: Cách Làm Nước Xốt Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc

    Cho lê, hành tây, tỏi, gừng đã xay nhuyễn vào một tô lớn sau đó bạn cho 15g hành lá, 4 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương đậu nành Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường nâu 1 muỗng canh si rô ngô, 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc trộn đều tất cả lên.

    Bước 3: Cách Ướp Thịt Nướng Cay Hàn Quốc

    Bạn trộn phần xốt nướng sao cho thấm đều vào từng miếng thịt và ướp ít nhất trong khoảng 30 phút. Bạn chừa lại một ít xốt để chế biến phần nước chấm.

    Bước 4: Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc

    Đem đun sôi phần xốt còn lại trong khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp là đã phần nước chấm thơm ngon rồi đấy!

    Bước 5: Cách Nướng Thịt Ba Rọi Kiểu Hàn

    Bạn xếp từng miếng ba thịt lên bếp nướng sao cho vàng đều cả 2 mặt. Khi thịt đã dần chín và khô lại thì bạn phết thêm một ít nước xốt lên nữa.

    Bước 6: Cách Ăn Thịt Nướng Của Người Hàn

    Thịt phải được nướng ngay tại bàn, vừa chín tới, còn nóng hổi.

    Từng dải thịt nướng dài sẽ được cắt thành miếng nhỏ rồi chấm với nước xốt. Hoặc bạn có thể cuộn thịt theo phong cách ssam tức là gói thịt trong rau rồi chấm xốt để thưởng thức. Rau ăn kèm với thịt nướng Hàn Quốc có thể là rau diếp, lá kennhip (gần giống với lá kinh giới của người Việt), các loại salad khác… Và đặc biệt không thể thiếu kim chi muối ăn kèm.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi huonghuong1703
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    10,831
    Đã được thích:
    587
    Điểm thành tích:
    773
    nhà mình cũng đang định cuối tuần làm
     

Chia sẻ trang này