Sài Gòn: Làm Thủ Tục Vay Mua Nhà Trả Góp Cần Chuẩn Bị Những Hồ Sơ Gì?

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi datnenthanhxuan38, 30/10/2019.

 1. datnenthanhxuan38

  datnenthanhxuan38 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  21/6/2018
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Vay mua nhà trả góp hiện đang là chủ đề được đông đảo người tiêu dùng quan tâm ở thời điểm hiện tại. Nhờ có gói sản phẩm này mà rất đông các cá nhân và doanh nghiệp đã có cơ hội sở hữu cho mình những căn nhà mơ ước khi mà nguồn tài chính của bản thân không đủ điều kiện cho phép họ thực hiện điều đó. Theo quy định của pháp luật hiện hành và quy trình làm việc thực tế của các ngân hàng, khi vay tiền mua nhà ở thì các bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục và hồ sơ cần thiết để giúp cho quá trình vay được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.


  Dưới đây là các loại hồ sơ, giấy tờ mà khách hàng cần chuẩn bị khi tiến hành vay mua nhà:  1. Hồ sơ về nhân thân

  - Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước công dân còn hạn của bạn và vợ/chồng (bản photo)


  - Đăng ký kết hôn của hai vợ chồng bạn (nếu bạn đã kết hôn) – bản photo hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Nếu bạn chưa kết hôn, bạn cần đến UBND xã/phường nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú để xin “giấy xác nhận độc thân”, khi đi bạn cần mang theo sổ hộ khẩu. Trong trường hợp không thể trực tiếp có mặt, bạn có thể nhờ người thân trong gia đình đến địa điểm trên để xin giấy xác nhận giúp bạn).

  [​IMG]
  Chuẩn bị hồ sơ về nhân thân khi làm thủ tục


  - Hộ khẩu thường trú/Sổ tạm trú (KT3) - bản photo; với khoản vay mua nhà trả góp tại nơi khác quê quán của bạn, ngân hàng yêu cầu bạn cần phải có KT3 tại nơi vay vốn.  2. Giấy tờ chứng minh mục đích vay

  - Giấy chứng nhận quyền sở hữu và hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua.


  - Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của ngân hàng).


  - Hợp đồng đặt cọc/mua bán nhà.


  - Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có.

  Xem thêm: Đất nền Tô Ngọc Vân Quận 12  3. Tài liệu chứng minh về nguồn thu nhập trả nợ

  Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ là căn cứ quan trọng trong phê duyệt cho vay mua nhà trả góp. Tùy thuộc vào nguồn thu nhập của bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ khác nhau. Một số trường hợp cơ bản, gồm:


  - Đối với nguồn thu đến từ lương: Bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ là hợp đồng lao động còn hạn hoặc quyết định tiếp nhận (đối với công chức không có HĐLĐ); sao kê tài khoản lương – nếu bạn nhận lương bằng tài khoản ngân hàng (bạn có thể ra chi nhánh gần nhất của ngân hàng mở tài khoản để yêu cầu sao kê đóng dấu xác nhận lương, thể hiện được số tiền bạn nhận được hàng tháng). Trong trường hợp bạn nhận lương bằng tiền mặt, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mẫu xác nhận thu nhập, bạn cần chuẩn bị thêm phiếu lĩnh lương hoặc bảng lương hàng tháng của bạn (có chữ ký của trưởng đơn vị).

  [​IMG]
  Tài liệu chứng minh về nguồn thu nhập trả nợ


  - Đối với nguồn thu từ kinh doanh/hộ kinh doanh: Bạn chuẩn bị sẵn hợp đồng thuê địa điểm/thuê sạp bán hàng (nếu địa điểm kinh doanh không phải của bạn) hoặc chứng từ chứng minh quyền sở hữu địa điểm kinh doanh (sổ đỏ mang tên bạn hoặc người nhà); đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế mô bài, các hóa đơn nhập/bán hàng (nếu có); sổ sách ghi chép nhập-xuất-bán hàng hàng ngày.


  - Đối với nguồn thu từ cho thuê tài sản: Khi bạn có nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản như thuê nhà, thuê xe, …. bạn cần chuẩn bị sẵn hợp đồng cho thuê (bản photo), các giấy tờ chứng minh bạn nhận được tiền cho thuê hàng tháng (ví dụ như sổ sách theo dõi tiền thuê nhà, biên nhận tiền hoặc sao kê tài khoản ngân hàng – nếu nhận tiền thuê trả qua ngân hàng), và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của bạn đối với tài sản cho thuê (đăng ký xe, sổ đỏ …)


  - Đối với nguồn thu từ góp vốn kinh doanh vào các doanh nghiệp: Bạn cần chuẩn bị sẵn bản photo đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bạn góp vốn, biên bản họp hội đồng quản trị (với công ty cổ phần) hoặc hội đồng thành viên (với công ty TNHH) về việc chia cổ tức/lợi tức từ vốn góp; báo cáo tài chính của công ty (nếu có).

  Xem thêm: Thông tin tuyển dụng Nhà đất An Phú  4. Những hồ sơ khác

  Hồ sơ chứng minh tài sản đảm bảo: Nếu bạn thế chấp chính căn hộ chung cư/nhà đất mua thì không cần bổ sung thêm chứng từ khác. Trường hợp này, bạn nên thế chấp bằng chính căn hộ chung cư/nhà đất mua (nếu nhà đã có sổ đỏ, sổ hồng), hoặc có thể thế chấp bằng các tài sản khác và chuẩn bị những giấy tờ liên quan để chứng minh.

  [​IMG]
  Hồ sơ chứng minh tài sản đảm bảo


  Trong trường hợp nếu như bạn đang có khoản vay tại các ngân hàng hoặc một tổ chức tín dụng nào khác thì bạn cần phải chuẩn bị thêm những hồ sơ như hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán... Lưu ý, trong đó hợp đồng đặt cọc, mua bán nhà là rất quan trọng và cần phải có.


  Trên đây là những thông tin về các hồ sơ cần phải chuẩn bị khi làm thủ tục vay mua nhà trả góp tại ngân hàng dành cho quý khách hàng muốn tìm hiểu và tham khảo. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp quý khách lựa chọn được phương án vay phù hợp và nhanh chóng hoàn thành dự định sở hữu nhà đất của mình.


  Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm căn hộ, dự án đất nền do Công ty Nhà Đất An Phú chúng tôi làm chủ đầu tư, quý khách vui lòng tham khảo tại Website https://nhaanphu.vn/du-an/ hoặc liên hệ số Hotline 0911.848.881 để được tư vấn đầy đủ!

  FB: https://www.facebook.com/congtynhaanphu/

  [​IMG]
   

  Attached Files:


  Xem thêm các chủ đề tạo bởi datnenthanhxuan38
  Đang tải...


Chia sẻ trang này