Lấp Vùng Trũng Nhạc Thiếu Nhi

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi qualong, 22/3/2019.

 1. qualong

  qualong Thành viên mới

  Tham gia:
  20/2/2019
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Chuyển động ngầm

  Không huyên náo trên truyền thông, lượt view và mức độ theo dõi sản phẩm cũng không đọ được với các ngôi sao giải trí, nhưng thời gian qua, một số dự án âm nhạc thiếu nhi dài hơi đã khởi động và đang dần có sức sống trong lòng khán giả nhí.
  Dự án lớn do ca sĩnghệ sĩ thực hiện cũng đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Các bài hát được trình bày dưới dạng live acoustic, phát triển trên môi trường kỹ thuật số. Ngoài bản lời Việt, các tác phẩm còn có bản lời Anh, tiếp đến có cả lời Nhật, Pháp, Đức...
  Nổi tiếng với các sáng tác dành cho giới trẻ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng bước vào địa hạt nhạc thiếu nhi, có nhiều tác phẩm được các em yêu thích. Năm 2017, anh phát hành sách nhạc 100 bài hát thiếu nhi do mình sáng tác, theo từng đề tài, như: gia đình, nhà trường, quê hương đất nước, khám phá thế giới... có đĩa MP3 thu âm đi kèm. Mỗi bài hát được đính thêm tranh vẽ để các bé tô màu, vừa chơi vừa học. Bên cạnh live show miễn phí cho các em nhỏ vừa diễn ra tại nhà hát Bến Thành, tháng Bảy tới, anh sẽ cho ra mắt album mới, viết về chủ đề gia đình; đồng thời chuẩn bị tập sách nhạc 100 ca khúc thiếu nhi thứ hai. Một số dự án lẻ của các nghệ sĩ trẻ cũng hướng về đối tượng thiếu nhi.
  Đường dài mộng ảo

  Những năm qua, nhiều dự án, sản phẩm cho thiếu nhi đã ra mắt, nhưng không phải dự án nào, nhà sản xuất nào cũng đi được đường dài. Đầu tư cho nhạc thiếu nhi vừa tốn kém, thời gian thu lợi chậm nên không phải ai cũng đủ nhẫn nại. Như nhạc sĩ Phạm Tuyên từng nói: “Các nhạc sĩ trẻ hiện nay không phải không có tài, nhưng họ ngại, bởi viết nhạc thiếu nhi thì không có tiền”.


  Ca khúc Gia đình nhỏ, Hạnh phúc to qua tiếng hát bé Bảo An

  Trong khi đó, khán giả nhí vẫn phải nghe đi nghe lại những sản phẩm của hàng chục năm trước, kỹ thuật thu âm, ghi hình đã lạc hậu. Trẻ em hát ca khúc người lớn, yêu đương, thất tình, bi lụy... chẳng biết từ bao giờ trở thành “chuyện bình thường ở huyện”.
  Theo thống kê của Công ty Nghệ sĩ Việt, vài năm nay, có gần 800 ca khúc thiếu nhi quay vòng ở các game show, lâu lâu mới có ca khúc mới. Dù được hòa âm, phối khí lại, bản chất vẫn là “bình mới rượu cũ”. Chưa kể, nhạc thiếu nhi vốn giới hạn đối tượng thì nay còn chịu thêm sự cạnh tranh khốc liệt của game show, các trò chơi giải trí, công nghệ.
  Với quan điểm viết làm sao để tất cả thiếu nhi đều hát được, thế hệ nhạc sĩ thời trước thường giới hạn âm vực bài hát, quãng giọng hẹp. Tuy nhiên, điều đó không còn phù hợp với các game show nhạc thiếu nhi, các cuộc thi ca hát hiện tại. Các bài hát mới cập nhật xu hướng sẽ có đất sống, miễn là hay, phù hợp và được các em nhỏ đón nhận.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi qualong
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  796
  Điểm thành tích:
  773
  thông tin rất hữu ích cảm ơn mẹ nhiều ạ
   

Chia sẻ trang này