Lau chùi dọn dẹp nhà cửa đón tết!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hmh11ltkprc, 5/2/2015.

 1. hmh11ltkprc

  hmh11ltkprc Viết và viết...

  Tham gia:
  4/4/2014
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  18
  Tạp chí Én mỏng - Trong phần trước, chúng tôi đã chia sẻ công dụng bảo vệ sắc đẹp và sức khỏe của muối. Chắc hẳn là nhiểu bạn đã rất ngạc nhiên trước những lợi ích rất thiết thực mà muối đem lại cho chúng ta. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, muối còn được dùng rất nhiều trong các mẹo vặt khác, đặc biệt là trong việc lau chùi, dọn dẹp và bảo quản một số vật dụng và thực phẩm trong gia đình. Chính vì vậy, nhằm giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc dọn dẹp nhà cửa để đón mừng năm mới, tạp chí sẽ trình bày một số mẹo vặt với muối đơn giản sau đây.


  [​IMG]
  Mẹo vặt với muối | Tạp chí Én mỏng

  >> Mẹo vặt với muối: Phần 1 - Chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe
  >> Cách tẩy các vết mực

  Muối dùng lau cửa kiếng

  Cửa kiếng của bạn bị nước mưa bắn vào bị dơ ố. Bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối, xát mạnh lên kiếng. Kiếng của bạn sẽ trong sáng.

  Muối dùng lau chùi sàn xi măng

  Sàn xi măng nhà bạn dơ bẩn, bạn đã lau nước hay nước xà bông nhưng vẫn không hết. Bạn hãy pha một dung dịch theo công thức sau đây: 10gr muối, 90 gr muối tẩy (soude caustique hay còn gọi là xút), 1 lít nước. Sau đó, bạn hãy lấy một cái chổi nhẹ bằng bẹ dừa thấm vào dung dịch này mà quét lên sàn xi măng, để ít lâu, bạn lau lại băng nước lã.

  Muối dùng giết cỏ dại

  Bạn thường bực mình vì cỏ dại mọc nhiều trong vườn nhà bạn. Bạn đã nhổ nhiều lần nhưng chúng vẫn mọc ra mãi, chúng tôi xin mách cho bạn phương pháp sau đây để trừ cỏ. Bạn chọn một ngày có thời tiết oi bức, đem muối rắc đều và dày lên cỏ dại. Ít lâu sau, cỏ dại sẽ chết và một thời gian rất lâu mới mọc trở lại.

  Muối dùng chải thảm

  Cũng như khoai tây, muối có công dụng làm sạch những tấm thảm bị dơ. Bạn lấy muối rắc đều lên thảm. để yên trong một giờ. Sau đó, bạn dùng bàn chải mềm chải thật kỹ. Thảm của bạn sẽ sạch, tốt.

  Muối dùng tẩy các vết dơ bám vào xoong, chảo

  Muốn tẩy các vết dơ bám vào xoong, chảo, bạn hãy rắc muối lên vết dơ, để yên trong vài giờ rồi rửa bằng nước lã.

  Nếu các gạt tàn thuốc của các bạn bị đen vì tàn thuốc bạn cũng có thể áp dụng phương pháp trên để làm mất vết cháy.

  Muối dùng giữ gìn đồ thủy tinh

  Bạn thường phàn nàn các đồ dùng bằng thủy tinh của bạn nứt bể vì nước sôi, vì không chịu đựng được nhiệt độ cao. Muốn tạo cho những đồ dùng này một sức chịu đựng bền bỉ, khi mua đem về, bạn hãy làm theo cách thức sau đây:

  Bạn hãy cho tất cả những đồ thủy tinh này vào một nồi nước có pha muối và đem nấu nồi này sôi lên. Sau đó, bạn để thật nguội hãy vớt đồ dùng băng thủy tinh này ra và rửa lại bằng nước lã. Chắc chắn đồ bằng thủy tinh của bạn sẽ có một sức chịu đựng bền bỉ.

  Muối dùng thử hột gà

  Hột gà là một món ăn rất bổ dưỡng nếu còn tươi. Hột gà cũ, hư sẽ rất tai hại cho sức khỏe. Muốn chọn được trứng tươi bạn phải thử. Có nhiều cách thử trứng gà, nhưng dễ nhất là cách thức sau:

  Bạn bỏ hột gà vào một lít nước có hòa tan 120gr muối. Nếu còn tươi, hột gà sẽ chìm. Trái lại, nếu bị hư, hột gà sẽ nổi lên.

  Muối giặt lụa hóa học

  Những áo quần bằng lụa hóa học của bạn bị cũ, bạn hãy giặt bằng nước pha muối theo tỷ lệ sau đây: 10 lít nước nóng, 250 g muối. Lụa sẽ bóng lại như mới.

  Muối dùng giữ gìn bột

  Bột để lâu thường bị mốc. Muốn bột không bị mốc, bạn hãy trộn vào một ít muối theo tỷ lệ: 1kg với 5gr muối. Bột của bạn sẽ không bị mặn vì số lượng muối quá ít.

  Muối dùng giữ gì mù tạt

  Muốn mù tạt của bạn không bị hư, khi cho vào lọ, bạn hãy trộn vào nửa muỗng muối.

  Muối dùng làm đèn cầy, nến cháy lâu

  Ngày nay, nến được chế tạo không tốt, đốt rất hao. Để tiết kiệm, bạn có thể áp dụng phương pháp sau: cho một vài hột muối vào dưới chân tim nến đang cháy. Nến của bạn chắc chắn sẽ cháy được rất lâu.

  Muối giữ gìn keo

  Keo bằng nhựa thông hay a-dao để lâu thường bị thúi. Muốn tránh điều ấy, khi nấu, bạn hãy cho 50gr muối và 1kg keo.

  Nguồn: Chia sẻ mẹo vặt - Tạp chí Én mỏng
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hmh11ltkprc
  Đang tải...


Chia sẻ trang này