Lấy cô giáo ra để dọa con.

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi nguyenbaochau, 18/9/2009.

 1. nguyenbaochau

  nguyenbaochau Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  30/9/2008
  Bài viết:
  4,234
  Đã được thích:
  1,386
  Điểm thành tích:
  863
  Thì mọi người vẫn hay gọi đùa giáo viên mầm non là "cô nuôi dạy hổ" mà!
  Mình có con năm nay bắt đầu đi trẻ,khi mới phải đi lớp các bé chưa quen nên hay khóc và không muốn đi lớp. Mình quan sát thấy một số cha mẹ thường hay lấy trường lớp, nhất là cô giáo ra để dọa con.
  " có ăn không, mẹ cho đi lớp nhé!"
  "...kìa, cô giáo kìa..."
  ví dụ là như thế!
  Mình thấy đây là một điều hết sức sai lầm. Khi trẻ mới bắt đầu làm quen với môi trường mới (trường lớp, thầy cô, bạn bè) sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Nhất là các bé còn quá nhỏ, việc phải xa ông bà cha mẹ đến một nơi khác và cả ngày phải ở đó khiến bé sợ hãi là điều dễ hiểu.
  Các bậc cha mẹ nên tạo sự gần gũi, thân thiện giữa cô và các bé, như thế sẽ làm các bé yêu mến các cô và thích thú với việc đi lớp. Chứ không nên lấy cô ra dọa, như thế sẽ phản tác dụng đấy!

  Đây là ý kiến của mình, chia sẻ với các mẹ mới cho con đi trẻ nhé!!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyenbaochau
  Đang tải...


 2. chuotcontime

  chuotcontime

  Tham gia:
  1/5/2009
  Bài viết:
  10,117
  Đã được thích:
  2,586
  Điểm thành tích:
  863
  Mình đồng ý quan điểm của bạn, kinh nghiệm của mình là khi trẻ không chịu ăn ( vì mải chơi) mình sẽ nói với con là " Con mà ăn hết suất ăn của con thì con mới có đủ sức khỏe để đi học lớp 1 đấy" Bé nhà mình 5 tuổi rùi, không hiểu lớp 1 là gì nhưng rất thích đi học vì vậy bé mới chịu khó ăn để được đi học lớp 1. Còn bé nhỏ hơn nhà mình, không chịu ăn thì đành phải chiều chuộng, cho chơi các trò chơi để bé quên cái việc ăn thật khó chịu đi, chứ tuổi của bé không thể ép các bé ăn được đâu bạn ạ. Khi đưa trẻ đến lớp cần chủ động chia tay trẻ, về nhà luôn cố gắng hỏi han tình hình học tập của con, tên các cô, các bạn...tuyệt đối không nên hỏi " có bạn nào đánh con không?" " Cô có làm gì con không?" mà tốt nhất là bạn để trẻ nói tự nhiên, vì khi bạn hỏi vậy tự dưng hình thành trong suy nghĩ non nớt của trẻ cô và bạn bè có vấn đề gì đó khiến bố mẹ rất lo lắng...Hy vọng là con trẻ chúng ta ngày càng được nuôi dạy một cách tốt nhất, khoa học nhất.
   
 3. anhtuangiang

  anhtuangiang Thành viên chính thức

  Tham gia:
  11/9/2009
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  28
  Mình rất đồng ý với bạn đấy, đừng nên lấy cô giáo ra là những hình tượng đáng sợ, con cái nhìn thấy cô giáo như nhìn thấy ma; ông hàng xóm, chú công an như là ngáo ộp; thậm chí nhiều bố mẹ còn lấy ông bà nội, ông bà ngoại ra làm như những người ngoài hành tinh, qoái dị chỉ để phục vụ mục đích dọa con cái ăn nhanh, đi ngủ nhanh. Nhiều bà vợ còn bắt chồng làm chó sủa để con ăn nhanh không thì chó ăn hết - khó hiểu :eek:
   
 4. Thai Anh

  Thai Anh

  Tham gia:
  28/2/2008
  Bài viết:
  10,433
  Đã được thích:
  2,044
  Điểm thành tích:
  913
  mình cũng ugr hộ ko nên mang cô giáo và việc phải đi học để dọa con,làm như vậy con càng sợ hơn và ấn tượng về cô giáo ko ttos khiên việc đi học của con sẽ rất nặng nề
   

Chia sẻ trang này