Lending Trong Thị Trường Tiền Điện Tử Là Gì?

Thảo luận trong 'Chào hỏi - làm quen' bởi lee2915, 15/3/2021.

 1. lee2915

  lee2915 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/10/2020
  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lending trong thị phần tiền điện tử là gì?  Lending là một khái niệm hơi quen thuộc, chỉ việc một người có tài sản nhàn rỗi cho một người đang cần nó vay, sau ấy nhận lại vốn gốc và lãi suất sau một thời gian nhất mực. Nó khá tương tự như cách bạn gửi tiền tiết kiệm vào nhà băng lúc đã rõ coin lending là gì. tuy nhiên, trên toàn bộ những loại thị trường tài chính thì khái niệm lending chỉ xuất hiện phổ thông trong thị phần tiền điện tử Cryptocurrency.

  [​IMG]

  nếu trước đây, lending trên thị phần tiền điện tử được biết đến dưới hình thức MLM Lending, nghĩa là nhà đầu cơ dùng các đồng coin cơ sở như BTC hay ETH để sắm các loại coin mới có cơ chế lending rồi chờ nhận lãi, thì hiện nay, khái niệm lending này có hình thức hoàn toàn khác. những trader có thể cho vay bất kỳ đồng coin nào mà mình đang có, sau đó nhận vốn gốc và lãi suất từ người đi vay, đúng với định nghĩa lending như đã nói như trên.

  Hình thức lending mới này đang ngày càng trở nên đa dạng và được cực nhiều crypto trader đồng tình. Vậy thì, lending có đặc điểm như thế nào, cách thức hoạt động ra sao và trader có thật sự hoàn toàn hữu ích khi tham dự vào hình thức này hay không? Chúng ta sẽ cộng nhau giải đáp những vấn đề ấy trong bài viết lần này.

  Lending trong thị phần tiền điện tử là gì?

  Lending là một hình thức cho vay coin/token trên thị phần tiền điện tử, các trader đang có coin/token nhàn rỗi sẽ cho những người đi vay (gọi là borrower) vay, trong một thời gian khăng khăng với một mức lãi suất cam kết trước.

  Sau thời hạn cho vay ấy, người đi vay sẽ hoàn trả lại vốn gốc cùng với tiền lãi cho người cho vay.

  Ví dụ: đồng USDT trên Binance Lending đang có lãi suất lending là 6.66%/năm đối với kỳ hạn 30 ngày. giả dụ các bạn lending 100 USDT thì sau 30 ngày, tổng tiền gốc và lãi mà các bạn sẽ nhận lại là 100 + 100 * 6.66% * 10/365 = 100.547 USDT.

  Với định nghĩa trên, những yếu tố cơ bản của một lending bao gồm:

  • Người cho vay: là nhà đầu cơ, nhà giao dịch khi tham dự vào một nền móng lending hoặc một sàn giao dịch tiền điện tử bất kỳ, có cung ứng hình thức lending và là những người đang có coin/token nhàn rỗi.

  • Người đi vay: là sàn lending, đại lý phân phối coin hoặc là nhà đầu tư hiểu biết lending coin là gì, nhà thương lượng cũng tham dự trên nền tảng hoặc sàn lending ấy, có nhu cầu vay coin/token.

  • Tài sản cho vay: tùy thuộc vào từng nền tảng, từng sàn phân phối mà các bạn có thể lending phổ biến loại coin/token không giống nhau. Nhưng để lending được, các bạn phải thực sự sở hữu đồng coin/token đấy trong ví của mình.

  • Lãi suất cho vay: phụ thuộc lớn nhất vào chính sách của từng nền móng, từng sàn và sau ấy là tùy vào từng loại tiền điện tử khác nhau mà lãi suất vay cũng sẽ khác nhau. thường ngày, những loại coin lâu dài, hạ tầng như BTC, ETH sẽ có lãi suất lending thấp hơn so với các loại coin/token mới.

  • Thời hạn cho vay: là khoảng thời gian từ lúc khởi đầu cho vay đến khi bạn nhận lại vốn gốc và tiền lãi. Tùy thuộc vào các nền móng hay sàn lending sẽ có các kỳ hạn cho vay không giống nhau như 7 ngày, 14 ngày, 30 ngày, 90 ngày…
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lee2915
  Đang tải...


Chia sẻ trang này