Thông tin: Lịch Sử Tinh Dầu Quýt Xanh Mandarin Và Sự Thật Thú Vị

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Phương COSMETIC, 17/9/2020.

 1. Phương COSMETIC

  Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  14/8/2016
  Bài viết:
  2,048
  Đã được thích:
  354
  Điểm thành tích:
  173
  Lịch sử tinh dầu quýt xanh Mandarin và sự thật thú vị

  Màu vàng và màu xanh lá cây của tinh dầu quýt xanh Mandarin đã có từ rất lâu và được tìm thấy rất nhiều trong các sản phẩm - từ nước xịt phòng và mỹ phẩm cho đến các sản phẩm thay thế khác. Chúng tạo ra hương vị cam quýt đáng yêu cho đồ ăn ngọt, đồ uống có ga, rượu, kẹo cao su và kem, tác dụng như một chất tạo hương liệu.

  Tinh dầu quýt xanh Mandarin làm từ vỏ ngoài của quả. Tinh dầu này được chiết xuất thông qua quy trình ép lạnh, mặc dù có một ngoại lệ là tinh dầu là chanh Petitgrain, được chiết xuất từ lá và cành cây thông qua quá trình chưng cất hơi nước.

  Tinh dầu quýt xanh Mandarin cũng mang lại hiệu quả khi trộn với nhiều mùi hương khác, gồm tinh dầu hoa hồng Rose, tinh dầu hoa nhài Jasmine, tinh dầu cúc La Mã Chamomile và tinh dầu phong lữ Geranium. Ngoài ra, chúng rất tuyệt khi được pha với các loại tinh dầu họ cam quýt khác, như tinh dầu cam Bergamot, tinh dầu bưởi grapefruit và tinh dầu chanh lemon. Ngoài ra,còn tạo ra mùi thơm độc đáo khi kết hợp với mùi hương cay, như tinh dầu đinh hương clove và tinh dầu hạt tiêu đen.

  Cây quýt xanh Mandarin có thể đạt chiều cao lên tới 25 feet (30.48 cm) với tán cây rộng hơn. Cây chứa gai và cành cây mảnh khảnh. Các lá hẹp hình bầu dục, thon nhọn tạo thành một điểm ở mỗi đầu, có răng cưa nhỏ, tròn và cuống cánh hẹp. Quýt xanh Mandarin có nguồn gốc từ Đông Nam Á và Philippines, được trồng nhiều nhất ở Nhật Bản, miền nam Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Ấn.

  Giống quýt xanh Mandarin được chuyển đến các nước phương tây bằng 2 cách: từ Canton được đưa đến Anh vào năm 1805. Cách thứ hai là chúng được trồng quanh Địa Trung Hải và được đem đến Ý vào năm 1850. Khoảng thời gian đó, giống quýt xanh này được trồng ở New Orleans, sau đó là Florida và cuối là ở California.

  Về mặt thương mại, quýt xanh Mandarin hầu hết được trồng nhiều ở Alabama, Florida và Mississippi, nơi có sản lượng lớn nhất, trong khi Texas, Georgia và California thì có quy mô nhỏ hơn. Tuy nhiên, quả quýt xanh này vẫn phổ biến hơn ở các nước Phương Đông, Coorg và Ấn Độ, đặc biệt Ấn Độ là nước nổi tiếng nhất với giống quýt xanh Mandarin. Mặc dù chúng có thể chịu được lạnh tốt hơn cam ngọt, nhưng chúng cũng gặp khó khắn để phát triển ở nơi có khí hậu lạnh. (7)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Phương COSMETIC
  Đang tải...


Chia sẻ trang này