Khác: Lịch Tiêm Phòng Cụ Thể Của Bà Bầu Khi Mang Thai

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Daisypham159, 16/7/2021.

 1. Daisypham159

  Daisypham159 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  3/6/2020
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Trước khi mang thai :
  Bạch hầu – ho gà – uốn ván: Tiêm 1 mũi duy nhất trong độ tuổi 4-64 tuổi.
  Vắc-xin phòng cúm nên tiêm trước khi mang thai ít nhất 1 tháng và sau đó nên tiêm nhắc lại hàng năm.
  Mũi tiêm 3 trong 1 (sởi, quai bị, rubella): Tiêm phòng trong 3-6 tháng trước khi có thai, muộn nhất là trước khi có bầu 1- 3 tháng.

  Tiêm phòng viêm gan B: Vắc-xin có thể tiêm vào trước hoặc trong khi mang thai. Tốt nhất là nên tiêm trước khi có thai để có sự chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe.
  Trong mang thai

  Đối với mang thai lần đầu: Nên tiêm 2 mũi uốn ván trong quá trình mang bầu. Mũi đầu tiên có thể tiêm từ tuần 20 trở đi. Sau một tháng, tiêm nhắc lại mũi thứ 2. Tuy nhiên, cần đảm bảo mũi 2 phải được tiêm trước khi sinh ít nhất là 1 tháng.

  Lần có thai sau: Chỉ tiêm 1 mũi vắc xin phòng uốn ván nếu lần có thai trước đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng uốn ván.

  Một số lưu ý khi tiêm phòng

  Sau khi vắc-xin đã vào cơ thể có thể gây ra một số phản ứng không mong muốn như sốt nhẹ sau khi tiêm, sưng đau tại vị trí tiêm. Người mẹ có thể thực hiện các biện pháp như chườm khăn ấm, dùng khăn ấm lau người, bổ sung rau xanh và trái cây giàu vitamin để giảm nhẹ các triệu chứng. Tuy nhiên, nếu thời gian sốt quá lâu từ 3 đến 4 ngày, với các biểu hiện nặng như sốt cao, mệt mỏi, ngủ li bì thì nên đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời.

  Nên đi tiêm phòng ở đâu?

  Trung tâm y tế dự phòng hay các bệnh viện sản khoa, bệnh viện đa khoa, viện vệ sinh dịch tễ... đều có dịch vụ tiêm chủng. Những chị em ở các thành phố lớn nên đi tiêm tại các trung tâm y tế dự phòng của thành phố hoặc các bệnh viện lớn, các cơ sở uy tín được chứng nhận cấp phép bởi Bộ Y tế để đảm bảo chất lượng và an toàn.

  Ngoài ra khi mang bầu bạn cần lưu ý những mốc tuần thai quan trọng để sàng lọc dị tật thai nhi , chúc các mum có một thai kỳ khỏe mạnh .
  Tìm hiểu thêm các xét nghiệm quan trọng cho thai nhi :
  https://genlab.vn
  https://www.facebook.com/genlab.adn[​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Daisypham159
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này