Khác: Lịch Tiêm Phòng Trong Mang Thai Bà Bầu Cần Biết

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Vgundam99, 13/7/2019.

 1. Vgundam99

  Vgundam99 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/2/2019
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Những loại vắc-xin tiêm phòng trong mang thai
  Tiêm phòng Bạch hầu- Ho gà- Uốn ván (Vắc-xin ADACEL)

  [​IMG]

  Tiêm phòng vắc-xin Adacel vào tuần 27-36 của thai kỳ

  Ho gà là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có khả năng lây lan qua đường hô hấp, do sự xâm nhập của vi khuẩn ho gà (Bodetella). Biến chứng của bệnh ho gà rất nguy hiểm ở trẻ nhỏ tỉ lệ để lại di chứng và nguy cơ tử vong cao.

  Mũi tiêm này là mũi đơn nên thực hiện tiêm từ tuần thứ 27-36 của thai kỳ giúp trẻ có thể chống lại bệnh thay vì đợi khi bé 2 tháng tuổi mới có thể tiêm phòng được.

  Tiêm phòng Uốn ván thai phụ (Vắc-xin VAT)
  Đây là bệnh cấp tính do ngoại độc tố của vi khuẩn uốn ván phát triển để lại vết thương trong điều kiện yếm khí. Nếu không được kịp thời chữa trị có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao. Dấu hiệu bệnh khi mắc bệnh này: co cứng cơ kèm theo đau: cơ nhai, cơ mặt, cơ gáy, cơ thân.
  Bệnh này đặc biệt nguy hiểm nếu không kịp thời chữa trị có thể gây ra tỉ lệ gây tử vong ở người bình thường là 90% và 95% ở Trẻ sơ sinh.
  Tiêm phòng vắc-xin VAT để tăng sức đề kháng cho mẹ trước sinh và cho bé trước khi cắt dây rốn trán tình trạng bị uốn ván cuống rốn.

  [​IMG]

  Bà bầu cần thực hiện tiêm phòng uốn ván thường vào tháng 5 của thai kỳ

  Tiêm vắc-xin phòng Cúm
  [​IMG]

  Cúm là bệnh lây qua đường hô hấp dễ gặp nhất do thời tiết khi hậu. Khi mang thai sức đề kháng của thai phụ và thai nhi còn kém nên dễ bị vi khuẩn, virus tấn công. Các bà bầu khi mắc cúm dễ có nguy cao bị biến chứng như viêm phổi, suy hô hấp,.... Đặc biệt trong tam các nguyệt thứ nhất nếu bà bầu mắc cảm cúm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi gay ra các hiện tượng sinh non, con dị tật bẩm sinh, sinh con thiếu cân. Để tăng sức đề kháng cho mẹ và bé cần tiêm phòng vì vẫn có sức đề phòng với bệnh cảm cúm 6 tháng đầu sau sinh do kháng thể từ mẹ truyền sang con.
  Cúm thường xảy ra theo mùa và có thể phát triển thành dịch. Vì thế mẹ cần thực hiện tiêm phòng vào thời điểm đầu mùa hoặc tiêm phòng trước mang thai và trong khi mang thai.

  2. Các mũi cần tiêm phòng khi có chỉ định
  Trong thời kì mang thai, nếu bà bầu đi du lịch hoặc đi công tác nước ngoài thì cần gặp bác sĩ để trao đổi tìm biện pháp phòng ngừa và có thể thực hiện một số mũi tiêm phòng ngừa như viêm gan A, Viêm gan B, Sốt vàng.
  Để tăng sức đề kháng cho mẹ và bé, bà bầu cần thực hiện tiêm phòng trước và trong khi mang thai. Chúc các bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vgundam99
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này