Thông tin: Liệt Dây Thần Kinh Số 6 Gây Song Thị Và Phương Pháp Điều Trị

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi dongy_sonha, 14/2/2020.

 1. dongy_sonha

  dongy_sonha Thành viên mới

  Tham gia:
  17/8/2019
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Dây thần kinh số 6 có nhiệm vụ chi phối, gửi tín hiệu đến cơ thẳng ngoài và làm mắt đưa ra ngoài. Khi bị liệt dây thần kinh số 6, người bệnh sẽ không đưa được mắt ra phía ngoài và nhìn một thành 2 (song thị) khi bệnh nhân nhìn theo hướng ngang. Mắt bị lệch vào phía trong (mắt lác trong).

  [​IMG]

  Nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 6

  - Phình mạch não

  - Biến chứng bệnh tiểu đường

  - Đột quỵ

  - U não, viêm màng não

  - Áp lực tăng cao trong não

  Bên cạnh đó, có rất nhiều nguyên nhân khác cũng có thể gây liệt dây thần kinh số 6 như: tai nạn gây chấn thương vùng đầu mặt, viêm nhiễm, cao huyết áp, nhược cơ…

  Triệu chứng

  - Song thị, nhìn một thành hai. Đặc biệt tăng lên khi nhìn về phía cơ liệt.

  - Mắt lác trong

  - Nhức đầu

  - Đau quanh vùng mắt

  - Hạn chế thị trường khi nhìn ra bên ngoài

  Phương pháp điều trị.

  Bản chất của song thị do nhãn cầu (lòng đen) bị lệch nhau. Giải thích một cách dễ hiểu là giống như khi ta cầm hai tay hai đèn pin cùng dọi vào một vật, nếu một bên tay bị lệch thì sẽ không thu được một ảnh. Khi đó, bên tay cầm thẳng sẽ dọi vào vật (ảnh thật), còn bên bị lệch dọi ra ngoài hoặc vào trong hoặc lên trên hoặc xuống (tương ứng với lác ngoài, lác trong, lác trên, lác dưới và ảnh này là ảnh ảo). Nhãn cầu bị lệch thường xẩy ra khi bị chấn thương, liệt dây thần kinh vận nhãn (dây thần kinh số 3, dây thần kinh số 4 và dây thần kinh số 6), mắt lác (mắt lé) bẩm sinh, tăng nhãn áp, biến chứng tiểu đường…Một nguyên nhân nữa gây song thị là do khúc xạ ánh sáng khi đi qua giác mạc và thủy tinh thể không hội tụ đúng võng mạc, bị lệch so với vị trí tương ứng. Trường hợp này xảy ra khi đục thủy tinh thể, cấu trúc giác mạc bị tổn thương. Một số bệnh nhân bị song thị trước khi đến phòng khám không tìm được nguyên nhân gây bệnh. Để xác định được nguyên nhân cần thăm khám cụ thể.

  Trường hợp của bạn là song thị sau phẫu thuật mổ lác nên nguyên nhân có thể là lệch nhãn cầu hoặc tổn thương giác mạc do quá trình phẫu thuật gây ra. Khi phẫu thuật lác nếu cắt nhóm cơ quá non, quá già sẽ làm cho nhãn cầu lệch.


  Chữa theo Đông y: Phòng khám chữa song thị đối với phẫu thuật hỏng là dùng thuốc đông y để tạo sự cân bằng từ bên trong, phục hồi những tổn thương các nhóm cơ và dây thần kinh vận nhãn để đưa nhãn cầu (lòng đen) về chính giữa. Ngoài ra, thuốc đông y còn có tác dụng làm cho mắt sáng và tinh nhanh hơn, phục hồi thị lực. Việc châm cứu cũng có thể được áp dụng nhằm thông kinh, hoạt lạc phục hồi hệ thần kinh, tăng cường tính dẫn truyền.  Chữa trị theo tây y: Chủ yếu dùng các vitamin nhóm B, các hỗn hợp bổ thần kinh, an thần, tăng tuần hoàn não. Những trường hợp tổn thương nhẹ sẽ hiệu quả, nhưng những trường hợp chấn thương gây tổn thương nặng thì không khắc phục được chứng song thị. Cho nên nhiều người sau khi ra viện, vết thương lành, đi lại bình thường nhưng vẫn bị song thị.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dongy_sonha
  Đang tải...


 2. nguyenthiengiap829276

  nguyenthiengiap829276 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  19/3/2020
  Bài viết:
  382
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mình có biết một địa chỉ này chữa bệnh tốt lắm. Bạn bị bất cứ bệnh nào, dù nặng đến mấy cũng có thể chữa khỏi được hết chỉ trong vòng 7 ngày(kể cả ung thư giai đoạn cuối). Hơn nữa, chỗ này làm việc rất tận tâm, bạn muốn trả bao nhiêu tiền thì trả (tuỳ tâm). Mình đã tham gia chữa trị bên này rất nhiều bệnh và khỏi hoàn toàn các bệnh mãn tính. Cũng chính vì vậy mà mình đã giới thiệu cho rất nhiều người đến với nơi đây: https://www.facebook.com/groups/658168738135790
   

Chia sẻ trang này