Kinh nghiệm: Liệu Trí Nhớ Của Chúng Ta Kéo Dài Được Bao Lâu?

Thảo luận trong 'Học tập' bởi giaovienbanngu, 18/8/2019.

 1. giaovienbanngu

  giaovienbanngu Thành viên mới

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Herbert F. Spitzer - nghiên cứu sinh tại Đại học Bang Iowa trình bày một nghiên cứu về khả năng ghi nhớ của con người vào năm 1939.

  [​IMG]

  Khi triển khai thí nghiệm trên hơn 3.600 học sinh lớp 6, ông chỉ ra rằng nếu không ôn bài thường xuyên, các em sẽ không thể ghi nhớ hơn 75% thông tin môn học trong 2 tuần. Sau một ngày, bạn đã quên đi một nửa số thông tin vừa tiếp nhận được. Sau gần một tháng, 80% thông tin bạn học được sẽ biến mất.

  Mục tiêu của việc nhắc lại kiến thức là để cung cấp giáo viên bản ngữ chuyển những ngôn ngữ vừa học từ phần ký ức ngắn hạn sang dài hạn. Quy trình này được gọi là học vẹt, phù hợp để nhớ từ vựng và ngữ pháp. Nhưng trước khi học bài mỗi ngày, bạn nên tham khảo một số cách sau để có kết quả như mong muốn.

  Rèn luyện sớm: Nhìn vào biểu đồ trên, bạn có thể thấy trí nhớ của mình “cá vàng” ra sao. Hãy bắt đầu việc học bài mỗi ngày trong vòng một tuần kể từ khi tiếp nhận từ vựng, cụm từ. Càng để lâu, bạn sẽ phải rèn luyện hằng ngày nhiều hơn.

  Ôn tập thường xuyên: Ôn lại bài vừa học hai lần không đảm bảo là bạn sẽ nắm chắc. Hãy học đi học lại cho đến khi bạn cảm giác mình đã "tiếp thu quá nhiều". Thậm chí lúc bạn cảm thấy phát ớn lên khi thấy cụm từ ấy, hãy cố học thêm một lần nữa như giáo viên nước ngoài giá rẻ.

  Nghỉ ngơi: Hãy cho bộ não thời gian để đón nhận kiến thức mới. Nếu bạn học kiến thức mới hay ôn tập quá thường xuyên, bộ não sẽ trở nên căng thẳng. Ôn tập khoảng 15 phút mỗi ngày là thời gian được khuyến khích.

  Học Tiếng Anh cũng vậy, đó là cả một con đường dài. Dù cho có chịu khó nghe giảng hay thông minh tiến bộ thì vẫn cần ôn tập và rèn luyện hằng ngày, như vậy mới có hiêụ quả được bạn nhé.

  Today Education chúc bạn luôn kiên trì, bền bỉ và sớm làm chủ được tiếng Anh!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi giaovienbanngu
  Đang tải...


Chia sẻ trang này