Thông tin: Liệu Ung Thư Gan Có Chữa Được Không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi sunkam, 16/1/2021.

 1. sunkam

  sunkam Thành viên tập sự

  Tham gia:
  29/9/2020
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  1. Ung thư gan có mấy giai đoạn? Ung thư gan có chữa được không?
  Ung thư gan là bệnh lý có tỉ lệ tử vong do phát hiện muộn. Tuy nhiên, đây không phải bệnh không chữa được. Nếu phát hiện sớm có thể tỉ lệ điều trị thành công có thể lên tới 80%.
  Các giai đoạn của quá trình ung thư gan:
  Giai đoạn I: Thời điểm này, khối u còn nhỏ, nằm đơn độc, xâm lấn vào mạch máu và các hạch bạch huyết.
  - Giai đoạn II: Khi bước sang giai đoạn 2, các tế bào ung thư bắt đầu xâm lấn vào mạch máu, khối u trở nên to hơn (khoảng 2 inch) nhưng chưa xâm lấn sang các vùng lân cận và hạch bạch huyết.
  - Giai đoạn III A: Giai đoạn này xuất hiện thêm một vài khối u nhỏ khác, trong đó có khối u to hơn 2 inch. Các khối u này cũng chưa di căn.
  - Giai đoạn IIIB: Xuất hiện khối u lấn sâu vào tĩnh mạch gan..
  - Giai đoạn IIIC: Các khối u bắt đầu di căn, lan vào các vùng lân cận, hoặc xâm lấn đến lớp vỏ bao quanh gan.
  - Giai đoạn IVA:
  • Số lương và kích thước khối u tăng nhanh, xâm nhập vào các mạch máu và các hạch, cơ quan lân cận.
  • Tuy vậy, khối u vẫn chưa di căn đi xa.
  Xem thêm Giải pháp mới điều trị ung thư gan?
  2. Phương pháp điều trị ung thư gan
  - Phẫu thuật ngoại khoa: Phương pháp này đem lại hiệu quả cao khi khối u còn nhỏ, chưa xâm lấn, chưa di căn. Cơ hội sống của bệnh nhân trong các giai đoạn sớm của ung thư gan lên tới 80%. Nếu phát hiện muộn, phẫu thuật cắt bỏ một phần khối u giúp kéo dài thời gian sống, cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư.
  - Hóa trị. Hóa trị trong điều trị ung thư gan thường đem lại hiệu quả điều trị kém hơn. Các bác sĩ sẽ tiêm thẳng háo chất vào động mạch gan. Với bệnh nhân trị liệu toàn thân bằng hóa trị phải chịu các tác dụng không mong muốn của thuốc như rụng tóc, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa,...
  - Xạ trị: Đây là phương pháp mới đem lại hiệu quả cao trong điều trị ung thư gan. Xạ trị bằng Ytrium giúp giảm đỡ đau đớn hơn cho người bệnh, tuy vậy, chi phí phương pháp này khá cao và đòi hỏi kĩ thuật phức tạp.
  Ngoài các phương pháp trên, còn có thể áp dụng các biện pháp như tiêm cồn tuyệt đối, đốt khối u bằng nhiệt cao tần, nút mạch,...
  3. Fucoidan hỗ trợ điều trị và phòng ngừa mắc ung thư gan
  Khi điều trị ung thư gan bằng các phương pháp cổ điển thường gây ra nhiều tác dụng phụ cho bệnh nhân. Do vậy, hiện ny, các bác sĩ điều trị thường phối hợp nhiều phương pháp để điều trị, đặc biệt là có kết hợp liệu pháp điều trị tăng miễn dịch tự nhiên bằng cách sử dụng các thực phẩm hỗ trợ tăng cường và phòng ngừa bệnh.
  Trong đó, hợp chất Fucoidan đang được giới chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và được nhiều bác sĩ tin dùng trong điều trị cho bệnh nhân ung thư gan.
  Fucoidan có tác dụng ngăn chặn sự lây lan và di căn của tế bào ung thư, đồng thời hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
  Xem thêm Hợp chất Fucoidan có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị ung thư gan như thế nào?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sunkam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này