Lightning Network - Sẵn Sàng Cho Một Cơn Bão?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi đàm lam, 14/11/2021.

 1. đàm lam

  đàm lam Thành viên chính thức

  Tham gia:
  28/9/2018
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lightning Network là một dự án được xây dựng với mục đích giúp mạng lưới Bitcoin hoạt động linh hoạt hơn,, cải thiện tốc độ giao dịch cũng như phí giao dịch. Vậy cụ thể Lightning Network là gì? Hãy cùng CryptoGo đi tìm hiểu nhé.

  Vấn đề lớn của mạng lưới Blockchain đang gặp phải
  Ví dụ một ai đó gửi cho bạn một số Bitcoin, thì ít nhất trong khoảng vài giờ sau đó bạn mới có thể nhận được. Và người gửi cũng sẽ phải chịu một khoản phí tương đối cao. Điều này khiến nhiều người dùng cảm thấy chưa thực sự hài lòng đối với mạng lưới Blockchain.

  [​IMG]
  Lightning Network là mạng lưới mở rộng của Bitcoin
  Nguyên nhân xuất phát một phần là do mạng lưới này quá tải, bất kỳ một giao dịch nào được thực hiện tại đây đều sẽ được lưu trữ lại. Chính điều này cũng sẽ khiến cho mạng lưới này trở nên chậm chạp hơn. Ngoài ra việc giao dịch thực hiện chậm còn liên quan đến việc trả phí.

  Khi thực hiện giao dịch bạn sẽ phải trả một khoản phí để khuyến khích thợ mỏ, tức là các máy tính làm việc trong mạng lưới Blockchain xác nhận giao dịch của bạn trong một khối. Phí giao dịch càng cao thì giao dịch càng diễn ra nhanh chóng.

  Đối với các thợ mở, việc quyết định những giao dịch nào sẽ được ghi nhận vào trong khối hiện tại, phụ thuộc vào phí giao dịch mà người dùng sẽ trả. Những giao dịch có phí cao hơn thì sẽ được ưu tiên hơn. Điều này có nghĩa là, nếu có một giao dịch nào đó mà họ trả phí cao hơn bạn, thì giao dịch đó sẽ được ưu tiên xử lý trước, giao dịch của bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi.

  Vậy Lightning Network là gì?
  là giải pháp hữu hiệu giúp giải quyết những vấn đề mà mạng lưới Blockchain đang gặp phải

  Lightning Network là một dự án được xây dựng với mục đích giải quyết những vấn đề mà mạng lưới đang gặp phải, thông qua việc lưu trữ những dữ liệu cần thiết. Nghĩa là không phải tất cả các giao dịch đều phải được ghi nhận trên Blockchain. Điều này sẽ làm giảm gánh nặng cho mạng lưới trong quá trình hoạt động.

  Kênh thanh toán này nó giống như một hộp gửi tiền an toàn , nơi mà 2 người gửi cùng số tiền và mỗi người đều có chìa khóa để mở hộp tiền đó. Hành động này sẽ được ghi nhận trên Blockchain dưới hình thức “Giao dịch mở”. Sau đó kênh thanh toán sẽ được mở ra giữa 2 người.

  Với hộp tiền này, nó không cho phép ai tiêu tiền trong hộp mà không thông qua ý kiến của người kia.

  [​IMG]
  Với Lightning Network tốc độ giao dịch sẽ nhanh hơn, phí giao dịch cũng thấp hơn
  Tóm lại, kênh thanh toán này chính là sự kết hợp và gộp chung một số tiền lại với nhau, sau đó sẽ chuyển giao lời hứa về quyền sở hữu của số tiền được gộp lại theo cách thức đã được thỏa thuận từ trước. Nếu một trong 2 người muốn đóng kênh, họ có thể thực hiện ngay tức thì. Đóng kênh là việc mở hộp để lấy tiền bên trong. Việc mở hộp này sẽ được thực hiện trên Blockchain và ai sở hữu bao nhiêu từ hộp sẽ được ghi lại trên đó.

  Lightning Network hoạt động như thế nào?
  Lightning Network hoạt động bằng cách chuyển từ quyền sở hữu của Bitcoin sang lời hứa về quyền sở hữu của Bitcoin. Với quá trình hoạt động này, một khối lượng lớn các giao dịch sẽ được chuyển ra khỏi Blockchain, giúp giải phóng băng thông của chuỗi. Sử dụng mạng lưới các kênh thanh toán, giúp xử lý hàng triệu giao dịch trong thời gian ngắn và giảm thiểu phí giao dịch hiệu quả.

  Ví dụ có 3 nhân vật Nam – Trang – Long. Trong đó Nam và Trang có một kênh thanh toán mở; Trang và Long cũng có kênh thanh toán. Nhưng Nam và Long lại không có kênh thanh toán. Trong trường hợp này, nếu Nam muốn chuyển 2 BTC sang cho Long, kênh thanh toán này sẽ hoạt động như thế nào?

  Nam yêu cầu Trang chuyển lời hứa của 2 BTC đến Long trên kênh thanh toán Trang-Long. Sau đó Nam sẽ hoàn trả lại cho Trang 2 BTC trên kênh thanh toán của Nam-Trang.

  Rất dễ hiểu đúng không nào.

  Ưu nhược điểm Lightning Network
  Ưu điểm

  • Dự án này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu các giải pháp off-chain để mở rộng mạng lưới. Khi thành công, lưu lượng trên hệ thống blockchain của Bitcoin sẽ được giảm tải.
  • Với việc sử dụng kênh thanh toán 2 chiều, LN có khả năng cho phép các giao dịch được thực hiện gần như ngay lập tức mà không phải chờ đợi lâu.
  • Kênh thanh toán này có thể áp dụng được LN có thể áp dụng được cho các thanh toán vi mô đến mức độ 1 sts.
  Nhược điểm

  • Các khoản thanh toán sẽ không thực hiện được khi người nhận ở trạng thái offline.
  • Người tham gia mạng lưới phải giám sát kênh thanh toán của mình, để bảo vệ tài khoản.
  • LN không phù hợp với các thanh toán khối lượng lớn.
  • Việc đóng kênh thanh toán sẽ thực hiện bằng phương pháp thủ công và phí giao dịch cũng gia tăng.
  Trên đây là những thông tin liên quan đến kênh thanh toán Lightning Network. Với những thông tin được chia sẻ về kênh thanh toán này, chúng ta đều hy vọng rằng mục tiêu mà dự án này hướng đến sẽ nhanh chóng được thực hiện rộng rãi, nhằm gia tăng tốc độ xử lý giao dịch, cũng như giảm thiểu phí giao dịch. Nếu còn điều gì muốn giải đáp, các bạn liên hệ đến CryptoGo để được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời nhé.

  Xem chi tiết tại : https://cryptogo.net/lightning-network-san-sang-cho-mot-con-bao-2/

  Xem thêm : https://cryptogo.net/matic-network-rpc-cac-thong-so-thiet-lap-cho-mang-matic/

  ==========================================================

  ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ CryptoGo: Đăng ký sàn Binance - Hoàn 40% phí giao dịch: https://cryptogo.net/kickback-your-fee-hoan-den-40-phi-giao-dich-tren-binance/

  ===========================================================

  Mọi ý kiến đóng góp liên hệ:

  Trang Chủ CryptoGo: www.cryptogo.net
  Group Chat Telegram CryptoGo: @CryptoGo

  Channel Telegram CryptoGo: @Channel_CryptoGo
  Fanpage CryptoGo: https://www.facebook.com/CryptoGo.Net
  Group Facebook CryptoGo: https://www.facebook.com/groups/cryptogo.net

  #crypto #blockchain #cryptoGo #cryptoGoVn #kiến_thức_blockchain #xu_hướng_phong_trào #lending #cryptocurrency_knowledge #cryptocurrency #ĐK_sàn_binance_hoàn_40%
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi đàm lam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này