List Sách Hay Của Thầy Thích Nhất Hạnh Giúp Bạn Sống Tốt Hơn

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi phongbang19, 14/3/2020.

 1. phongbang19

  phongbang19 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/3/2020
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Có lẽ với nhiều người thì những bài học cuộc sống, những câu nói hay và ý nghĩa đặc biệt là những quyển sách hay Thích Nhất Hạnh đóng một vai trò cực kì quan trọng đối với cuộc sống và giúp vượt qua khó khăn. Trong bài viết này mình xin giới thiệu và tổng hợp những quyển sách của thầy Thích Nhất Hạnh mà bạn không thể bỏ qua.

  01. Giận

  Giận là một cuốn sách hay của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nó mở ra cho ta những khả năng kỳ diệu, nhưng lại rất dễ thực hành để ta tự mình từng bước thoát khỏi cơn giận và sống đẹp với xã hội quanh mình.
  [​IMG]
  Giận được xuất bản tại Hoa Kỳ ngày 10.9.2001, trước biến cố 11.9.2001 có một ngày. Vì thế Giận đã trở thành quyển sách bán chạy nhất Hoa Kỳ – 50.000 bản mỗi tuần – trong vòng 9 tháng.

  Tại Hàn Quốc, quyển sách này đã bán được 1 triệu bản trong vòng 11 tháng. Rất nhiều độc giả nhờ đọc quyển sách này mà đã điều phục được tâm mình, biết lắng nghe để hoà giải với người thân, đem lại hạnh phúc trong gia đình và xã hội.

  02. Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

  Bụt dạy không có sinh, không có diệt, không tới cũng không đi, không giống nhau cũng không khác nhau, không có cái ngã thường hằng cũng không có hư vô. Khi chúng ta hiểu rằng mình không bị hủy diệt thì chúng ta không còn lo sợ. Đó là sự giải thoát. Chúng ta có thể an hưởng và thưởng thức đời sống một cách mới mẻ.

  [​IMG]

  Không diệt Không sinh Đừng sợ hãi là tựa sách được Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết nên dựa trên kinh nghiệm của chính mình. Ở đó, Thầy Nhất Hạnh đã đưa ra một thay thế đáng ngạc nhiên cho hai triết lý trái ngược nhau về vĩnh cửu và hư không: “Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt” và “Nỗi khổ lớn nhất của chúng ta là ý niệm về đến-đi, lui-tới.”


  03. Tĩnh Lặng


  Liệu rằng bạn có đang sống quá vội vã trong một thế giới đầy huyên náo và những rối răm bởi quá nhiều điều trong cuộc sống.

  Với quyển sách Tĩnh Lặng, thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ cho chúng ta thấy còn sống và bước đi trên mặt đất này là một phép lạ, nhưng hầu hết chúng ta lại chạy đi tìm hạnh phúc ở một nơi xa xôi nào đó như thể là có một nơi tốt đẹp hơn để đến vậy. Chúng ta mất rất nhiều thời gian để đi tìm hạnh phúc trong khi đó thế giới quanh ta tràn đầy những mầu nhiệm. Những vẻ đẹp của đất trời đang gọi ta từng ngày, từng giờ nhưng hiếm khi ta nghe được. Điều kiện căn bản để chúng ta có thể nghe và đáp lại những tiếng gọi ấy là sự Tĩnh Lặng.

  [​IMG]
  Nếu không có sự tĩnh lặng trong tự thân, nếu thân tâm ta đầy sự ồn ào, náo loạn thì ta không thể nghe được tiếng gọi của vẻ đẹp ấy.

  Hy vọng với 3 quyển sách được đúc kết từ những kinh nghiệm sống của thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Đừng quên truy cập listsach.com để tìm thêm nhiều bài viết hay, những câu nói hay và ý nghĩa cũng như chia sẽ bài viết này nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phongbang19
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,232
  Đã được thích:
  813
  Điểm thành tích:
  773
  cuốn "Giận" khá nổi tiếng, mình cũng thấy nhiều vlogger giới thiệu quyển này
   

Chia sẻ trang này