Kinh nghiệm: Lộ Trình Du Học Khi Chưa Rành Ngoại Ngữ

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Linhchi2206, 2/12/2022.

 1. Linhchi2206

  Linhchi2206 Chúng ta sẽ hãy phúc theo cách của riêng mình.

  Tham gia:
  5/3/2021
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  1. Du học khi chưa rành ngoại ngữ - Học ở trường tiếng
  - Cộng đồng du học sinh bọn mình thường hay gọi là trường tiếng. Đây là những ngôi trường chỉ đào tạo ngoại ngữ. Trong khi giảng dạy, các giáo viên sẽ xen kẽ nhưng câu chuyện về văn hoá của đất nước đó trong bài giảng. Và chúng mình không cần học thêm những môn khác.
  [​IMG]

  - Thời gian học ở trường tiếng có thể là 6 tháng, 1 năm, 1 năm 6 tháng, hoặc 2 năm. Đối với những bạn chưa rành lắm thì nên theo học 1 - 2 năm. Thời gian học như vậy thì mới có căn cơ vững chắc để vào đại học.

  - Chắc chắn sẽ có nhiều bạn sẽ không biết tìm trường tiếng uy tín ở đâu. Nói thật là mình thấy hầu hết các trường tiếng đều sử dụng giáo trình giống nhau hoặc gần giống nhau. Chất lượng giảng dạy của giáo viên cũng xêm xêm và đa số là dạy rất có tâm. Bởi vì bản tính con người ở đất nước họ là như vậy. Còn học được bao nhiêu là do bản thân học sinh. Cho nên khi chọn trường tiếng, thay vì dựa và danh tiếng thì các bạn nên dựa vào học phí.

  - Nếu các bạn chưa có bằng đại học ở Việt Nam thì các bạn sẽ học tiếp lên cao đẳng hoặc đại học. Nếu các bạn đã có bằng đại học ở Việt Nam, các bạn có thể đi xin việc luôn. Nếu có bằng cao đẳng ở Việt Nam mà đi xin việc luôn thì rất khó.

  2. Trường cao đẳng hoặc đại học
  Du học khi chưa rành ngoại ngữ cũng đừng quá lo. Khi gần tốt nghiệp trường tiếng. Hoặc thậm chí trước khi tốt nghiệp 1 năm các giáo viên ở trường tiếng sẽ định hướng cho các bạn. Riêng khoản này, trường tiếng là tốt hơn các trường Trung học phổ thông ở Việt Nam. Giáo viên có thể dành vài tiếng đồng hồ để nói chuyện và tư vấn cho các bạn. Họ sẽ dựa vào năng lực ngoại ngữ để đưa ra những gợi ý phù hợp nhất với bạn. Nếu profile kém thì họ sẽ gợi ý trường bình thường. Còn với profile xịn hơn thì gợi ý các trường xịn hơn. Tuy nhiên thì các bạn mới là người quyết định cuối cùng.

  Học cao đẳng thường là 2 năm. Học đại học thường là 4 năm. Các khối ngành được du học sinh lựa chọn nhiều nhất là công nghệ - kỹ thuật (cao đẳng), biên phiên dịch (cao đẳng), và kinh tế (cao đẳng và đại học).

  Có nhiều ngành mà các bạn không nên chọn: sư phạm, y, nghệ thuật,... Bởi vì học rất khó và triển vọng nghề nghiệp sau tốt nghiệp cũng không cao.

  Học cao đẳng hay đại học rất khó. Bởi vì các bạn cứ hình dung học bằng tiếng Việt mà có nhiều thuật ngữ các bạn không hiểu. Huống chi là học chúng bằng tiếng nước ngoài.

  Đối với bậc đại học, các bạn có 2 hệ tiếng để lựa chọn: tiếng Anh & tiếng nước họ. Trong trường hợp này, việc các bạn dành một thời gian ở trường tiếng coi như là gap year.

  Chế độ học bổng: Mỗi trường có chế độ học bổng là khác nhau.

  3. Xin việc
  Sau khi học xong cao đẳng hoặc đại học. Các bạn có thể về nước hoặc ở lại làm việc.

  Nếu muốn ở lại thì nền tảng ngoại ngữ của các bạn phải vững chắc. Bạn phải có chứng chỉ ngoại ngữ cao thì cơ quan lưu trú mới xem xét. Ngoại trừ các ngành nghề đặc thù.

  Nguồn: Du học EduTrust www.edutrust.edu.vn

  TALKSHOW du học Hà Lan tổ chức ngày 17/12 tại Đội Cấn, Hà Nội. Mời các bạn tham gia nhé! Thông tin chi tiết xin mời truy cập website và FB @tuvanduhocEduTrust.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhchi2206
  Đang tải...


Chia sẻ trang này