Thông tin: Lò Vi Sóng Tiện Lợi Lắm Nhưng Không Phải Thực Phẩm Nào Cũng Dùng Hâm Nóng Bằng Cách Này Được

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Natural Queen, 22/4/2016.

  1. Natural Queen

    Natural Queen Dịch vụ chăm sóc mẹ bé sau sinh

    Tham gia:
    21/4/2016
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    {Kiến thức cho mẹ} – KHÔNG PHẢI THỰC PHẨM NÀO CŨNG CHO VÀO LÒ VI SÓNG ĐƯỢC

    Cuộc sống hiện đại, lò vi sóng là thiết bị bếp vô cùng tiện lợi cho chị em phụ nữ, chỉ cần cho thức ăn vào, đợi vài phúc hâm nóng là được. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nảo cũng có thể cho vào lò vi sóng vì sẽ gây ra nguy hiểm. Đừng vì tiện lợi mà tự rước phiền toái, các mẹ không nên cho các thực phẩm sau vào lò vi sóng nhé!

    Bánh mì

    Lò vi sóng tạo ra nhiệt để làm nóng thức ăn lên nên mẹ hay nghĩ cho bánh mì vào cũng sẽ nóng và dòn lên. Thực tế, bánh mì khi cho vào lò vi sóng sẽ bị mất đi liên kết của bột, bánh sẽ bị khô, mềm và tất nhiên không còn ngon như trước nữa. Tốt nhất mẹ nên tậu về một lò nướng để làm nóng và đảm bảo độ ngon của bánh mì.

    Trứng

    Mẹ không nên cho trứng vào lò vi sóng vì nhiệt độ cao và áp lực trong lò sẽ khiến trứng nổ tung, làm hư lò. Nếu mẹ muốn làm chin trứng bằng lò vi sóng thì nên đập vỡ trứng trước khi chế biến.

    Nước sốt cà chua

    Lò vi sóng với đế quay chuyển động làm cho nước sốt cà chua trong quá trình hâm nóng có thể bị bắn tung tóe ra xung quanh làm bẩn lò. Mẹ bầu nếu muốn hâm nóng nước sốt cà chua nên đậy kín miệng đĩa đựng nước sốt để chúng không bị bắn ra ngoài.

    Thịt đông lạnh


    Thịt tươi sống đông lạnh sẽ được rã đông nhanh chong bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, những thực phẩm này rất dễ bị nhiễm khuẩn vì vậy mẹ hãy chế biến ngay khi rã đông bằng lò vi sóng, có như vậy mới hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.

    Thực phẩm đóng gói

    Điều quan trọng các mẹ cần chú ý là tuyệt đối không nên cho thực phẩm đóng gói vào lò vi sóng. Bởi vì bao bì nhựa đóng gói thực phẩm có thể tan chảy, hóa chất gây xáo trộn nội tiết tố như BPA, BPS có thể xâm nhập vào thực phẩm. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy 95% tổng số 400 mẫu thực phẩm đóng gói được kiểm tra (bao gồm cả các loại có nhãn an toàn) chứa BPA. Dưới tác dụng nhiệt từ lò vi sóng, máy rửa chén, hay nước nóng, chúng sẽ sản sinh ra các chất độc hại đối với sức khỏe con người. Khi chế biến thực phẩm bằng lò vi sóng, hãy chắc chắn loại bỏ các loại bao bì giấy, plastic của thực phẩm, chỉ sử dụng các loại khay bát cho phép để chế biến thực phẩm bằng lò vi sóng.

    (SƯU TẦM)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Natural Queen
    Đang tải...


  2. dungxumi

    dungxumi Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    23/11/2015
    Bài viết:
    395
    Đã được thích:
    53
    Điểm thành tích:
    28
    Toàn cho thịt đông lạnh vào lò để rã đông @@
     
  3. Natural Queen

    Natural Queen Dịch vụ chăm sóc mẹ bé sau sinh

    Tham gia:
    21/4/2016
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    :) Khi trước tớ cũng vậy. Mà sau khi đọc được bài chia sẻ này nên bỏ ngay và luôn !!!!
     
  4. oanh_hong_kong

    oanh_hong_kong Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    13/12/2010
    Bài viết:
    1,750
    Đã được thích:
    502
    Điểm thành tích:
    723
    Em cũng hay dùng đề nường bánh mì
     

Chia sẻ trang này