Loại Bỏ Những Thói Quen Ôn Thi Không Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Mạnh Kiên, 14/12/2017.

 1. Mạnh Kiên

  Mạnh Kiên Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  7/4/2016
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Loại bỏ những thói quen ôn thi không hiệu quả

  Nhiều bạn học sinh thường thắc mắc tại sao mình dành nhiều thời gian cho việc ôn thi, chuẩn bị kĩ càng cho những kì thi nhưng kết quả cuối cùng nhận được lại không như mong muốn. Một phần cũng do mắc những sai lầm sau trong quá trình ôn thi:

  1. Học nhiều trong một khoảng thời gian ít

  Nhiều bạn học sinh“Nước đến chân mới nhảy”. Điều này dẫn đến tình trạng phải học quá nhiều nội dung kiến thức trong một khoảng thời gian ít. Bạn sẽ không thể học kĩ nội dung kiến thức và chắc chắn sẽ không thể nhớ lâu chúng. Vào phòng thi, với áp lực cộng với sự hồi hộp sẽ khiến bạn không thể nhớ được những gì bạn đã học.

  2. Làm nhiều việc cùng một lúc

  Chúng ta không thể nào làm được nhiều việc cùng lúc. Vì vậy, hãy cố gắng tập trung hoàn thành cho xong một việc mà thôi. Nhiều bạn học sinh thường mắc phải tình trạng vừa học vừa xem phim, lướt web, thỉnh thoảng lại cầm điện thoại lên nhắn tin…Hoạt động học tập đòi hỏi các bạn nên có sự tập trung tuyệt đối để đạt hiệu quả.

  [​IMG]

  3. Thuộc lòng không cần hiểu

  Đa số những bạn không bao giờ đạt điểm giỏi là do có thói quen học thuộc lòng mà không hiểu nội dung kiến thức. Đây là cách học chống chế đối với những bạn học sinh chưa thật sự chăm chỉ. Cách học này khiến bạn sẽ quên nội dung kiến thức một cách nhanh chóng dưới áp lực, căng thẳng khi bước vào phòng thi.

  4. Học chung với bạn thân

  Đừng quá tin tưởng bạn thân. Họ không giúp bạn học tốt lên mà còn khiến bạn lười học hơn nữa. Bởi vì học chung với bạn thân thì bạn sẽ có chuyện để “tám”, có cớ để “lười” và sẵn sàng bỏ ngang nếu như cả hai cùng thiếu động lực học tập. Hãy chọn học với một ai đó thật sự chăm chỉ, nghiêm khắc, và đặc biệt là người đó không phải bạn thân

  5. Nghe nhạc quá to khi đang học bài

  Nhiều bạn học sinh thường có thói quen nghe nhạc khi học bài. Đây không phải là một thói quen xấu, thậm trí nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghe nhạc trong khi học cũng là một trong những phương pháp kích thích não bộ tập trung để học tập tốt hơn. Tuy nhiên, nghe nhạc quá to khi đang học bài là việc làm không nên, vì điều này sẽ làm bạn mất đi sự tập trung dẫn đến kết quả học tập không như mong muốn. Bạn nên loại bỏ thói quen này để ôn thi thật tốt nhé.

  6. Học môn này, nhưng lại nhớ đến môn khác

  Với số lượng môn học nhiều như hiện nay, nhiều bạn thường than phiền rằng bản thân không thể nào tập trung được vào một môn nhất định lúc học bài ở nhà. Thậm chí khi đến giờ, có bạn còn bày hết sách vở các môn của ngày mai ra bàn, thỉnh thoảng lại ngó qua mỗi môn một chút. Thực tế điều đó sẽ khiến tốc độ tiếp thu và khả năng ghi nhớ kiến thức của chúng ta giảm đi rất nhiều.

  7. Thức khuya học bài

  Ban đêm thường là khoảng thời gian yên tĩnh nên rất nhiều bạn thích học bài vào lúc này. Bên cạnh đó, có những bạn giải thích là mình khó có thể dậy sớm để học. Thế nhưng việc thức quá khuya sẽ đem lại rất nhiều tác hại cho sức khỏe như giảm trí nhớ, khiến cơ thể uể oải, thiếu sức sống, ù tai, thị lực giảm, da bị nổi mụn và sần sùi, nhợt nhạt, tăng cân… Dù bài vở rất nhiều, nhưng các teen cần nhớ phải sắp xếp lịch học hợp lí để đảm bảo sức khỏe!
  Trên đây là những thói quen ôn thi không hiệu quả của các bạn học sinh. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo và hướng dẫn con để con có thể đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.
  Chúc các bạn học sinh học tập hiệu quả!
  Nguồn: http://dayhoctot.edu.vn/hoc-them-toan-lop-9/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mạnh Kiên
  Đang tải...


Chia sẻ trang này