Ung thư vú là căn bệnh mà mọi chị em phụ nữ đều có thể mắc phải. Cho đến nay vẫn chưa có loại vắc xin nào ngừa được căn bệnh ung thư vú tuyệt đối. Nhưng bạn lại có thể hạn chế nguy cơ mắc căn bệnh này qua chế độ ăn uống hợp lý. Những thực phẩm giúp chống ung thư vú dưới đây là bí quyết để chỉ em giữ ‘vòng 1’ luôn khỏe mạnh. Rong biển Các loại rong biển chứa một lượng lớn các chất khoáng ở biển gần giống chất khoáng trong máu của người. Vì vậy Rong biển luôn là nguồn cung cấp dồi dào các chất iốt, vitamin B2,vitamin K, magiê, sắt, axit pantotenic, canxi cho cơ thể. Đặc biệt đây cũng là thực phẩm chống ung thư vú vì có chứa lượng lớn lignans là hợp chất thực vật ngăn ngừa tế bào ung thư. Lignans trong rong biển sẽ ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u đồng thời hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn ung thư ở các phần khác của cơ thể. Ngoài ra nó còn giúp tăng cường chức năng tuyến giáp. Đậu nành Đậu nành là thực phẩm lành mạnh chứa isoflavone - một loại estrogen thực vật có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, thậm chí là nguy cơ tái phát trong những người mắc bệnh và đã được chữa khỏi. Nhiều kết quả nghiên cứu thực nghiệm đã khẳng định đậu nành là thực phẩm chống ung thư vú hiệu quả và các chị em nên tích cực bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình. Trà xanh Trà xanh có tác dụng tích cực trong tiến triển của bệnh ung thư và các nghiên cứu đã chứng minh điều này. Trà xanh trợ giúp tốt cho các bệnh nhân bị ung thư vì nó hạn chế sự tăng trưởng của các khối u. Hóa chất polyphenol trong trà xanh có thể ức chế loại protein thúc đẩy tăng trưởng tế bào ung thư đồng thời phòng ngừa các tế bào ung thư di căn. Vì thế uống trà xanh mỗi ngày là biện pháp phòng chống ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng cho các chị em. Nấm Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hầu hết các loại nấm ăn được đều có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vì thế nó cũng được liệt vào danh sách thực phẩm chống ung thư vú các chị em nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình. Với nấm hương, nấm trư linh, nấm linh chi tác dụng chống ung thư đã được khảo sát và khẳng định trên lâm sàng. Còn có nhiều loại nấm ăn kích thích cơ thể sản sinh interferon ức chế được quá trình sinh trưởng và sự lưu chuyển của virus. Cây gai dầu Hạt gai dầu rất có lợi cho sức khỏe của bạn và cũng là thực phẩm chống ung thư vú hiệu quả. Hạt gai dầu chứa lượng chất diệp lục nhiều hơn các hạt khác nên có tác dụng giải độc và thanh lọc máu đồng thời ngăn ngừa sự hình thành của căn bệnh ung thư vú. Thực phẩm lên men Quá trình lên men tạo ra các chất kháng thể và chất kháng sinh như hydrogen, peroxide, bacteriocm, ertanol ức chế vi khuẩn có hại. Ngoài ra, một vài men tạo ra các chất chống ôxy hóa hấp thu các gốc tự do-thủ phạm gây ung thư trong cơ thể. Nên nó cũng là thực phẩm chống ung thư vú bảo vệ ‘vòng 1’ của các chị em an toàn.
Cây gai dầu còn gọi là gai mèo, lanh mán, lanh mèo, đại ma, cần sa, sơn ty miêu, ko phai meo (Thái), khan sua (Lào) khanh chha (Cămpuchia), chanvre. Bạn có thể tham khảo thêm về loại cây này ở link sau : http://www.cannabisvietnam.org/su-khac-nhau-co-ban-giua-cay-gai-dau-hemp-va-cay-can-sa-marijuanna/
Nếu những người có điều kiện thì họ sẽ dùng các thực phẩm cao cấp, nhưng với các gia đình ở quê thì mình chỉ khuyên là nên sử dụng lá chè, nấm & đậu nành.
sao cây gai cầu lại k có ảnh à bác chủ top toàn loại thực phẩm quen thuộc, dễ tìm thôi căn bệnh này bây giờ cũng nhiều người bị rồi,,, phòng bệnh phòng bệnh thôi các mẹ ơi