Kinh nghiệm: Loại Thực Phẩm Nào Bạn Không Nên Lưu Trữ Trong Tủ Lạnh

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi phongvv92, 23/9/2017.

  1. phongvv92

    phongvv92 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    28/6/2017
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Tủ lạnh là nơi để bạn có thê an tâm lưu trữ nhiều loại thực phẩm tươi sống cũng như chế biến sẵn trong một thời gian dài mà không cần bận tâm tới, tuy nhiên có một số loại thực phẩm bạn không nên bỏ vào tủ thì sẽ ngon hơn đấy.

    1. Khoai tây

    Lưu trữ khaoi tây trong tủ lạnh không phải là một các hay, vì nó sẽ làm giảm mùi vị của khoai tây khi chế biến và dễ bị mọc mầm.

    Bạn có thể bảo quản khoai tây ở bên ngoài bằng cách cho nó vào túi giấy hoặc rổ giá để ở nơi thoáng mát.
    [​IMG]

    2. Bánh mì

    Nếu bạn sợ bánh mì bị hư mà bỏ vào tue lạnh thì bánh mì của bạn sẽ bị khô đi một cách nhanh chóng.

    Nếu bánh mì không ăn hết, bạn có thể gói cúng lại bằng giấy báo và để ở bên ngoài.

    [​IMG]


    3. Các loại xốt cay

    Những loại xốt ớt cay như xốt ớt Tabasco, và cả tương đậu nành hay xốt Worchestershire, bạn đều có thể bảo quản cúng bên trong tủ bếp thoáng mát của bạn mà vẫn an toàn trong một khoảng thời gian dài mà không cần đến tủ lạnh đâu.

    [​IMG]


    4. Hành tây, hành khô, tỏi

    Những loại củ gia vị này bạn không nên bỏ vào tư lạnh, không khí ẩm sẽ làm chúng nhanh chóng mọc mầm và không sử dụng được nữa.

    Hãy bảo quản chúng trong rổ thoáng hoặc trong túi lưới sẽ để được rất lâu.
    >> Bài tập tăng cân cho body quyến rũ:http://blog.sieuthilamdep.com/tang-can-vun-vut-body-quyen-ru-chi-voi-2-bai-tap-tang-can/

    [​IMG]


    5. Quả bơ sống

    Nếu bạn mua bơ về mà vẫn có những trái chauw chin, thì đừng vội để vào tủ lạnh, hãy để chúng ở ngoài đièu kiện bình thường, chúng sẽ chín ngay sau vài ngày thôi.
    [​IMG]


    6. Cà phê

    cà phê có muiù thơm rất riêng, nhưng nếu bạn lỡ bảo quản chúng tron tủ lạnh thì chúng sẽ mất đi mùi vị riêng này, bạnc hỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường là đủ rồi .

    [​IMG]


    7. Mật ong

    Với mật ong bạn không nên bỏ vào tủ lạnh nó sẽ khiến chúng bị đặc lại, rất khó để sử dụng.

    [​IMG]


    8. Dầu ăn

    Thường khi cho dầu ăn vào tủ lạnh bạn sẽthấy chúng có màu đục hơn nhiều, vì các lippid mỡ có xu hướng bị đông lại khi gặp lạnh.

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi phongvv92
    Đang tải...


  2. trinh_tri_ky

    trinh_tri_ky Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    13/7/2017
    Bài viết:
    379
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    28
    mình thấy các loại quả co tính chua bỏ tủ càng chua nên mn để ở ngoài sẽ ngon hơn
     
    FRANK NGUYENphongvv92 thích.

Chia sẻ trang này