Kinh nghiệm: Loạn Thị Là Gì - Những Điều Chưa Từng Tiết Lộ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi SamNauDa, 6/8/2018.

 1. SamNauDa

  SamNauDa Thành viên tập sự

  Tham gia:
  26/7/2018
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Loạn thị là một bệnh về mắt liên quan đến khúc xạ và được cho là một trong những tật khúc xạ như cận thị, viễn thi, loạn thị, nhược thị.
  Làm thế nào để nhận biết về loạn thị. Khi một người bị loạn thị họ sẽ nhìn hình ảnh lúc thì rõ nét lúc thì bị nhòe hình ảnh và không nhận biết được hình ảnh như thế nào. Nguyên nhân chính gây nên loạn thị đó chính là do giác mạc của đôi mắt bị thay đổi hình dạng bất thường khiến khả năng tập trung ánh sáng của giác mạc bị kém đi.

  Vậy có bao nhiêu loại loạn thị mà mắt chúng ta mắc phải
  + Loạn Thị Đều
  Trong loạn thị đều, các kinh tuyến thay đổi dần dần từ kinh tuyến có triết quang cao nhất đến kinh tuyến có triết quang thấp nhất.

  + Loạn Thị Cận
  Tiêu tuyến trước nằm ngang trước võng mạc, tiêu tuyến sau đứng dọc trên võng mạc. Thị lực không điều chỉnh cũng vẫn khá tốt. Cần phải cảnh giác để không nhầm loại loạn thị này với loạn thị viễn có dạng trên do điều tiết.

  + Loạn Thị Viễn
  Tiêu tuyến dọc ở sau và tiêu tuyến ngang nằm trên võng mạc. Bệnh nhân có xu hướng là điều tiết để nhìn rõ, như vậy là tiêu tuyến sau được đưa về võng mạc, thị lực được tăng lên.

  + Loạn Thị Hỗn Hợp
  Có một tiêu tuyến ở trước võng mạc, còn tiêu tuyến kia ở sau. Nếu loạn thị thuận, tiêu tuyến trước ngang, tiêu tuyến sau dọc. Người trẻ điều tiết để đưa tiêu tuyến dọc về trên võng mạc.

  + Loạn Thị Không Đều
  Thường do hậu quả của một dị dạng giác mạc như giác mạc hình chóp, do sẹo sau khi ghép giác mạc. Trong mọi trường hợp, khám với máy Javal cho thấy hai tiêu tuyến không thể chồng lên nhau. Điều chỉnh rất khó.

  Vì vậy khi nhận biết các dấu hiệu trên bạn hãy đến các phòng khám mắt hay các showroom kính mắt để được khám và cắt kính theo đúng tiêu chuẩn của mắt nhé. Đừng để để bị nặng rồi mới đi khám nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi SamNauDa
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  6,787
  Đã được thích:
  453
  Điểm thành tích:
  173
  loạn thị mà kết hợp với cận thị thì đúng là combo đau khổ
   

Chia sẻ trang này