Lỗi Cha Mẹ Nào Cũng Sẽ Mắc Phải

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi Be Lanhat, 7/5/2018.

 1. Be Lanhat

  Be Lanhat Thành viên chính thức

  Tham gia:
  21/11/2013
  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Thời buổi công nghệ bùng nổ như hiện nay thì cảnh nhà nhà, người người sử dụng thiết bị điện tử là điều rất dễ bắt gặp. Ở công ty cho tới ở nhà, tại các địa điểm vui chơi công cộng, từ già đến trẻ dường như ai cũng bị chi phối bởi các thiết bị này. Con người dần trở thành bị lệ thuộc vào chúng từ lúc nào không biết. Thật khó để tưởng tượng chúng ta sẽ ra sao nếu một vài ngày bị cách ly hoàn toàn khỏi thiết bị công nghệ. Điều đáng nói ở đây là trẻ em cũng đang dần trở thành nạn nhân của chúng. Biết bao em nhỏ đã mắc các chứng bệnh do các thiết bị này gây ra, cũng rất nhiều em đã trở nên hư hỏng do học tập những điều không tốt từ trên các trang mạng xã hội. Mình không phủ nhận những mặt tích cực nó đem lại nhưng nó vẫn chưa là gì nếu bố mẹ không thực sự quan tâm đến trẻ.
  10BRODYmaster768.jpg
  (Hình ảnh sưu tầm trên mạng)
  Sau cả một ngày dài tại nơi làm việc, sau bữa cơm lại là hình ảnh các ông bố bà mẹ chúng ta cầm điện thoại, xem tivi. Những điều này ảnh hưởng rất lớn đến trẻ nhỏ vì thời gian giành được sự quan tâm của bố mẹ đã bị đánh cắp bởi các thiết bị smart đấy. Nếu trẻ khóc hay mè nheo ngay lập tức sẽ được cho xem ca nhạc, phim hoạt hình để chúng đỡ làm phiền. Chính điều này khiến trẻ học nhiều cái không tốt trên mạng. Cháu mình đi học về nhất định đòi học một bài hát chế đang rất nổi trên mạng, cháu bảo cả lớp thuộc rồi còn mỗi mình cháu chưa thuộc. Hay như buổi tối giật mình thấy đám trẻ con chơi bên ngoài đọc làu làu cả một đoạn trong clip hài đại ca lớp…. gì gì đó.
  1575.jpg
  (Hình ảnh sưu tầm trên mạng)
  Các bậc cha mẹ ơi, hãy nhìn lại bản thân để kiểm soát thói quen sử dụng thiết bị điện tử của bản thân trước. Hãy cố gắng giành nhiều nhất thời gian có thể cho con mình, hãy cũng chơi với con các trò chơi trí tuệ, vận động để vừa rèn luyện cho con các kỹ năng lại vừa thắt chặt thêm tình cảm với con. Nào giờ thì:

  HÃY BỎ ĐIỆN THOẠI XUỐNG ĐỂ CHƠI CÙNG CON NÀO!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Be Lanhat
  Đang tải...


 2. phuongnguyen102099

  phuongnguyen102099 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/4/2018
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  thời buổi công nghệ mà nhiều khi khó tránh
   
 3. nguyenbaochau

  nguyenbaochau Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  30/9/2008
  Bài viết:
  4,232
  Đã được thích:
  1,386
  Điểm thành tích:
  863
  do muốn hay không thôi. Muốn thì vẫn tránh được!
   

Chia sẻ trang này