Thông tin: Lợi ích cho con du học Singapore thời khủng hoảng

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi khanhvan980, 19/3/2014.

Tags:
 1. khanhvan980

  khanhvan980 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/3/2014
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong thời kỳ kinh tế suy thoái, để hiện thực hóa mong muốn cho con du học, nhiều bậc phụ huynh phải vắt óc suy nghĩ, nghiên cứu để tìm ra giải pháp tốt nhất, vừa hạn chế tối đa về mặt chi phí, vừa đảm bảo con có một môi trường học tập tương đối. Giữa bối cảnh ấy, nhiều gia đình chọn cho con du học Singapore như một điểm đến lý tưởng trong thời kỳ kinh tế hiện nay.

  Du học Singapore - Không phải chứng minh tài chính

  Điều khiến các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi “ngắm” cho con du học sang đảo quốc sư tử đó là không phải chứng minh tài chính.
  Thí dụ như du học ở Anh, Mỹ, bạn phải chứng minh được tài chính của mình có thể đáp ứng được cuộc sóng cũng như chi phí sinh hoạt học tập tại nước bạn, nghĩa là bạn phải có tối thiểu một khoản để trang trải mọi chi phí khi đi du học. Nếu học tại London, bạn cần chứng minh có thể trang trải 1.000 bảng Anh/tháng của khóa học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng. Tại các khu vực khác, số tiền cần chứng minh là 800 bảng Anh/tháng cho mỗi tháng của khoá học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng.
  Tuy nhiên, Singapore lại có điều kiện du học khá thuận lợi. Nước này không yêu cầu chứng minh tài sản, tài chính, thu nhập và không yêu cầu phải thi đỗ một trường Đại học tại Việt Nam.
  Nếu so với các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada, học phí tại Singapore chỉ bằng một nửa nhưng bằng cấp vẫn có giá trị tương đương. Chỉ sau 3 năm học chương trình Đại học và nhận bằng tốt nghiệp do các trường danh tiếng ở Mỹ, Anh, Australia, Canada, người học có thể tự tin tìm một công việc có thu nhập hấp dẫn và thành đạt trong môi trường quốc tế.

  Chi phí sống khá thấp so với các nước phương Tây

  Singapore là một trong những nước có mức sống cao nhất châu Á nhưng so với các nước phương Tây, chi phí sống ở đây lại khá hợp lý và có những vật dụng cơ bản như thực phẩm, quần áo giá cả phải chăng. Theo tính toán, năm 2013, học sinh quốc tế thường có mức sinh họat phí trong khoảng từ 750 SGD - 2.000 SGD/tháng. Chi phí này dĩ nhiên sẽ phụ thuộc vào cách sống và chi phí khoá học của từng cá nhân học sinh tuy nhiên mức tối thiểu để ổn định đời sông cho du học sinh ở đây không quá cao.

  Và nhiều điều kiện hỗ trợ khác

  Nền giáo dục Singapore ngày càng nổi lên trên bản đồ giáo dục thế giới bởi chất lượng đào tạo đẳng cấp quốc tế, quy tụ rất nhiều trường đại học và cao đẳng danh tiếng đến từ Anh, Úc, Mỹ và môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mặt khác, chính phủ Singapore và các trường đại học tại đất nước Sư tử biển này cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ học phí, các chương trình học bổng giá trị cao để khuyến khích du học sinh đến đây học tập.
  Sinh viên du học tại Singapore sau khi tốt nghiệp được phép lưu lại nước sở tại 1 tháng để giải quyết các giấy tờ hoặc xin việc làm. Điều này có ý nghĩa rất lớn vì các bạn trẻ sẽ có cơ hội tìm được việc làm trong một môi trường quốc tế năng động, đa dạng văn hóa như Singapore, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích ngoài sách vở.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khanhvan980
  Đang tải...


 2. tung212342

  tung212342 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/5/2020
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chi phí du học Singapore cụ thể trong 1 năm cho bậc đại học bao nhiêu hả bạn ? có khó để vào trường công lập ko bạn ơi?
   

Chia sẻ trang này