Thông tin: Lợi Ích Của Câu Đố Trong Sự Phát Triển Của Trẻ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Phi Puzzle, 13/4/2020.

?

Chủ đề này có ích cho bạn không?

 1. 0 phiếu
  0.0%
 2. Không

  0 phiếu
  0.0%
 1. Phi Puzzle

  Phi Puzzle Thành viên tập sự

  Tham gia:
  13/4/2020
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành, chúng ta thích chơi câu đố vì nhiều lợi ích mà chúng ta có thể nhận được từ chúng. Câu đố không chỉ rèn luyện trí óc mà còn thách thức cách suy nghĩ của chúng ta. Khi trẻ phát triển, câu đố càng thể hiện ra nhiều lợi ích hơn. Nói một cách đơn giản, các câu đố có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của con bạn. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng của câu đố

  Kỹ năng giải quyết vấn đề

  Ngay cả việc hoàn thành câu đố đơn giản nhất cũng rất quan trọng trong việc đạt được mục tiêu đã đề ra. Trẻ em và trẻ mới biết đi phải sử dụng trí tưởng tượng của mình và phát triển các chiến lược về cách đạt được mục tiêu này. Điều này liên quan đến việc phát triển các giải pháp, kỹ năng lý luận và kỹ năng giải quyết mà sau này chúng có thể sử dụng trong tương lai.

  Kỹ năng nhận thức

  Câu đố cũng có thể giúp trẻ hiểu cách làm theo chỉ dẫn từng bước có thể giúp chúng đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Màu sắc, chữ cái và kỹ năng nhận thức không gian đạt được trong khi chơi câu đố là rất quan trọng. Câu đố cũng có thể là phương tiện chính để hiểu các chủ đề nhất định như chữ cái, vâng vâng.

  Phối hợp tay mắt

  Làm cho kết nối giữa mắt và tay được thực hiện tốt hơn bằng các câu đố. Từ trò chơi ghép hình đến trò chơi ô chữ, học để nhận biết những gì phù hợp và những gì không phù hợp sẽ tốt hơn bằng các câu đố. Xóa một từ hoặc thêm một từ hoặc ghép những từ mới hỗ trợ rất nhiều cho việc phát triển kỹ năng này. Thực tế rằng, trẻ em sẽ cố gắng lặp đi lặp lại cho đến khi chúng tìm thấy những gì phù hợp nhất.

  Phát triển kỹ năng vận động

  Kỹ năng vận động là rất quan trọng trong việc phát triển hàng ngày. Học các kỹ năng này ở giai đoạn đầu sẽ hỗ trợ chúng trong các kỹ năng vẽ, chữ viết tay và nhạc cụ. Dựa trên các loại câu đố, trẻ em được yêu cầu di chuyển các mảnh lớn và nhỏ, xoay hoặc làm cho các mảnh phù hợp với không gian.

  Lòng tự trọng

  Giống như người lớn, việc hoàn thành mục tiêu đã đề ra thường mang lại rất nhiều sự hài lòng cho trẻ. Vượt qua những thử thách liên quan đến việc giải câu đố cho chúng có cảm giác tự hào và tự trọng. Điều này không chỉ giúp tăng sự tự tin của trẻ mà còn giúp chúng chuẩn bị cho những thách thức khác trong cuộc sống.

  Kỹ năng xã hội

  Câu đố cũng là công cụ học tập tuyệt vời giúp tăng cường và thúc đẩy chơi tập thể. Khi trẻ làm việc cùng nhau để hoàn thành các câu đố, chúng thường thảo luận về việc một mảnh sẽ đi đến đâu và tại sao, chia sẻ, thay phiên nhau và hỗ trợ lẫn nhau đặc biệt là xử lý sự thất vọng khi thất bại. Cuối cùng, chúng chia sẻ niềm vui khi hoàn thành câu đố

  Kết luận

  Tóm lại, các câu đố rất quan trọng trong việc hỗ trợ trẻ phát triển các kỹ năng cảm xúc, kỹ năng nhận thức và kỹ năng thể chất. Đó là những lợi ích của câu đố trong sự phát triển của trẻ nhỏ.

  Nguồn: Chad McLain
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Phi Puzzle
  Đang tải...


Chia sẻ trang này