Toàn quốc: Lợi Ích Của Chatbot Khi Ứng Dụng Trong Kinh Doanh

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi sssneard, 4/5/2021.

Tags:
 1. sssneard

  sssneard Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  4/1/2021
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Nếu ai đó có thể giúp bạn bằng cách trả lời tin nhắn và comment trên facebook 24/7, làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn và ít bận rộn hơn, đó chỉ có thể là Chatbot. Sau đây là các lợi ích mà chatbot mang lại cho bạn khi ứng dụng trong kinh doanh:

  - Luôn online 24/24 và trả lời tự động mọi yêu cầu của khách hàng

  Chatbot là các robot ảo có khả năng hoạt động 24/24 và luôn ở trạng thái chờ và trả lời tin nhắn, comments của khách hàng liên tục. Điều này mang lại trải nghiệm khách hàng tích cực khi sử dụng dịch vụ của bạn.

  - Xử lý nhiều khách hàng inbox cùng lúc mà không xảy ra nhầm lẫn

  Nếu mỗi ngày, bạn có hàng trăm comment hỏi về sản phẩm và hàng chục tin nhắn đặt mua sản phẩm của bạn? Một mình bạn có thể xử lý hết được không? Khách hàng của bạn sẽ phải chờ đợi bao lâu để đến lượt bạn trò chuyện với họ? Bạn có chắc chắn mình sẽ không nhầm lẫn tên khách hàng, sản phẩm hay địa chỉ giao hàng trong mỗi đơn hàng hay không?

  Có một chatbot sẽ loại bỏ vấn đề như vậy và phục vụ cho mọi khách hàng của bạn và đảm bảo rằng không có khách hàng nào bị bỏ qua hay phải chờ đợi. Không giống như con người chỉ có thể giao tiếp với một người cùng một lúc, các bot chat có thể đồng thời trò chuyện với hàng ngàn người. Cho dù thời gian trong ngày là bao nhiêu hoặc có bao nhiêu người liên lạc với bạn cùng lúc, mỗi người trong số họ sẽ được trả lời ngay lập tức.

  - Vừa bán hàng, vừa CSKH tự động

  Chatbots có thể bán sản phẩm cho bạn vì chúng giúp fanpage của bạn online 24/7. Sau quá trình thu thập thông tin khách hàng tự động. Bot sẽ tự ghi nhớ các thông tin quan trọng về khách hàng như ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm cưới, ngày đặt đơn hàng đầu tiên… Chatbot sẽ tự động gửi lời chúc mừng sinh nhật hoặc những chương trình khuyến mãi đến tất cả khách hàng của bạn vào đúng dịp.

  - Mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng

  Chăm sóc khách hàng cho đến khi khách hàng có nhu cầu mua hàng là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của mỗi công ty. Tuy nhiên, phương thức này lại tốn rất nhiều thời gian. Chỉ với một Chatbot, bạn sẽ dễ dàng thu thập tất cả thông tin cần thiết và tạo ta một tệp khách hàng, Chatbot giúp bạn:

  + Giảm thời gian khách hàng phải chờ đợi để được phản hồi về dịch vụ mà bạn cung cấp.

  + Trả lời nhanh chóng, chính xác và cung cấp đúng những gì khách hàng muốn.

  + Điều hướng khách hàng đến đúng sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

  + Bảo mật thông tin của khách hàng và thu thập dữ liệu khách hàng đơn giản hơn.

  - Hiệu quả và tiết kiệm chi phí

  Sử dụng một chatbot là tương đương với hiệu quả làm việc của hàng chục thậm chí hàng trăm nhân viên. Nó có thể dễ dàng giao tiếp với hàng ngàn khách hàng cùng một lúc. Bạn chỉ cần một vài nhân viên chăm sóc khách hàng trực để trả lời những gì botchat không trả lời được khi cần thiết. Do đó, nó sẽ làm giảm đáng kể chi phí và mang lại sự gia tăng doanh thu và sự hài lòng của khách hàng.

  - Kích thích hành vi mua hàng và tăng hiệu quả bán hàng

  Với việc tự động gửi các tin nhắn khuyến mại, mời chào khách hàng, chatbot không chỉ giúp tăng sự nhận diện thương hiệu mà còn tăng hiệu quả bán hàng bằng cách:

  + Tạo động cơ tiêu dùng bằng cách tăng cường mời chào và khuyến mãi tùy theo nhu cầu khách hàng.

  + Nhận biết sự khác nhau của từ và cụm từ tìm kiếm, đưa ra câu trả lời và sự gợi ý đến món hàng mà khách hàng quan tâm.

  + Hoạt động trên các ứng dụng nhắn tin ưa thích và phổ biến như Messenger, WeChat, …

  + Thực hiện thanh toán trực tiếp thông qua các hệ thống thanh toán đa dạng


  Nếu bạn đang kinh doanh online trên facebook và đang tìm kiếm cho mình một phần mềm chatbot để hỗ trợ việc trả lời tin nhắn và chăm sóc khách hàng thì còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay Fchat - Phần mềm Chatbot chất lượng số 1 Việt Nam.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sssneard

Chia sẻ trang này