Lợi Ích Của Giấc Ngủ Ngon Đối Với Trẻ Sơ Sinh

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi biquyeteva, 25/11/2019.

 1. biquyeteva

  biquyeteva Thành viên tập sự

  Tham gia:
  25/11/2019
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Lợi ích của giấc ngủ ngon đối với Trẻ sơ sinh vô cùng quan trọng cho sự phát triển của bé. Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ những lợi ích đó cho các bậc làm cha làm mẹ.

  + Suy nghĩ tích cực
  Ngủ đủ giấc sẽ giúp bé có những suy nghĩ vui vẻ và tích cực, tránh trầm cảm. Thiếu ngủ 1 tiếng không phải là vấn đề lớn. Nhưng nếu em bé của bạn thường xuyên bị thiếu ngủ, và nó tiếp tục trong 2 năm, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn. Trẻ bị thiếu ngủ lâu dài thường sẽ cảm thấy chán nản.

  + Đảm bảo sức khỏe tim mạch
  Một đứa trẻ ngáy có thể có vấn đề về tim. Ngay cả khi em bé của bạn chỉ ngáy một chút và thấp, chúng vẫn bị huyết áp cao và nhịp tim nhanh hơn khi chúng bắt đầu ngủ và thức dậy. Ngáy ngủ khiến giấc ngủ của bé không liên tục và mất ít oxy, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim của bé. Do đó, nếu em bé của bạn không bị ngáy, bạn có thể chắc chắn rằng con bạn có sức khỏe tim mạch tốt.

  đứa trẻ ngáy
  Giấc ngủ phản ánh sức khỏe của trẻ.

  + Tác động đến cân nặng
  Ngủ quá ít hoặc thiếu ngủ khiến trẻ thừa cân. Lý do tại sao mối liên hệ giữa giấc ngủ và cân nặng là do ảnh hưởng của nội tiết tố. Khi em bé của bạn đã ăn đủ để cảm thấy hài lòng, các tế bào mô mỡ sản xuất hormone leptin, báo hiệu rằng chúng ta nên ngừng ăn. Việc thiếu ngủ ảnh hưởng đến hormone này, khiến chúng ta tiếp tục ăn và bị thừa cân nếu tình trạng này kéo dài.

  + Giúp loại bỏ vi khuẩn
  Trong khi ngủ, cơ thể của em bé có thể tạo ra các protein gọi là cytokin, ngủ đủ giấc với trẻ em để giúp cơ thể chống lại các vật thể truyền nhiễm, bệnh tật và căng thẳng. Bạn càng ngủ ít, lượng protein cytokin càng thấp và nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm càng tăng (bạn có khả năng bị cúm cao gấp ba lần).

  + Ngủ đủ giấc với trẻ giúp tăng khả năng tiếp thu
  Lợi ích của giấc ngủ cũng thể hiện thông qua khả năng tiếp thu và ghi nhớ bài học ở trẻ. Theo một nghiên cứu ở Mỹ, những đứa trẻ ngủ trưa sẽ nhớ mọi thứ chúng đã học, trong khi những đứa trẻ không ngủ trưa quên khoảng 15% những gì chúng đã học.

  + Giảm nguy cơ chấn thương
  Trẻ em thường có những hành động không thể kiểm soát khi chúng không ngủ đủ giấc, khiến chúng dễ gặp tai nạn nhỏ. Một nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ ở độ tuổi đi học ngủ ít hơn 9 giờ mỗi đêm có nhiều khả năng bị tai nạn dẫn đến chấn thương và cần được chăm sóc y tế.

  + Tăng khả năng tập trung của trẻ
  Trẻ 3 tuổi ngủ ít hơn 10 giờ mỗi đêm thường có nguy cơ mắc chứng tăng động giảm chú ý cao gấp ba lần so với ngủ đủ giấc với trẻ nhỏ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi biquyeteva
  Đang tải...


Chia sẻ trang này