Thông tin: Lợi Ích Của Hạt Tiêu Đen Cần Biết P2

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Phương COSMETIC, 7/9/2020.

 1. Phương COSMETIC

  Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  14/8/2016
  Bài viết:
  2,048
  Đã được thích:
  355
  Điểm thành tích:
  173
  2. Bảo vệ gan

  Một cách sử dụng khác của ý học cổ truyền Trung Quốc(TCM) và Ayurveda của hạt tiêu đen là góp phần bảo vệ gan. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm năm 1993 cho thấy nó bảo vệ gan khỏi bị tổn thương nguyên nhân do các chất oxy hóa và giúp các tế bào gan duy trì mức độ glutathione (GSH), một chất chống oxy hóa quan trọng thường bị suy giảm do tổn thương chức năng gan. (6)

  3. Chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn

  Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đên việc duy trì sức khỏe lâu dài là viêm mãn tính, căn nguyên của hầu hết các bệnh. (7) Chế độ ăn tiêu chuẩn của người Mỹ (SAD) tập trung vào các thói quen làm tăng tình trạng viêm, đó là lý do tại sao chế độ ăn chống viêm rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh tật.

  Tương tự, mất cân bằng oxy hóa và sự phát triển của vi khuẩn trong cơ thể có thể vượt khỏi tầm kiểm soát và dẫn đến gây ra một số tình trạng xấu. Tất cả ba quá trình này được cho là đã xảy ra trong cơ thể, nhưng chỉ ở một mức độ nhất định trước khi gây tác động lớn mà chúng có thể được nhìn thấy.

  Hạt tiêu đen và các hợp chất hoạt động của nó, piperine, giúp giảm viêm, chống lại mất cân bằng oxy hóa, tăng nồng độ chất chống oxy hóa trong cơ thể và tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn khác nhau có thể dẫn đến bệnh. (8, 9, 10, 11)

  Đặc biệt, hạt tiêu đen còn mạng lại hiệu quả chống vi khuẩn trong miệng gây ra các tình trạng như viêm nướu, tưa miệng và sâu răng (rụng răng). (11)

  4. Hỗ trợ chống trầm cảm

  Trong khi nhiều loại thuốc ngoài thị trường có khả năng chữa bệnh trầm cảm, nhưng gây ra tác dụng và các triệu chứng cai thuốc liên quan, khiến nhiều người e ngại do sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tự nhiên của họ. Tin tốt là có nhiều lựa chọn để cải thiện tình trạng trầm cảm như chế độ ăn hợp lý và sử dụng chất bổ sung.

  Mặc dù cho đến nay, chỉ được chứng minh trên nghiên cứu ở động vật, hạt tiêu đen có thể hoạt động như một phương thuốc tự nhiên điều trị chứng trầm cảm khi được dùng đúng cách. (12, 13) Hiệu quả này có thể tăng lên khi được sử dụng kết hợp với nghệ. (14)

  5. Một phần trong chế độ ăn uống chữa bệnh động kinh

  Bạn có biết rằng động kinh có thể được chữa trị tự nhiên bằng chế độ ăn uống? Hạt tiêu đen là một phần của chế độ ăn kiêng dành cho bệnh nhân động kinh, theo Y học cổ truyền Trung Quốc(TCM). Trong TCM, củ cải và hạt tiêu đen được sử dụng để ngăn chặn cơn co giật mạnh. (15)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Phương COSMETIC
  Đang tải...


Chia sẻ trang này