Thông tin: Lợi Ích Của Hạt Tiêu Đen Cần Biết P3

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Phương COSMETIC, 7/9/2020.

 1. Phương COSMETIC

  Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  14/8/2016
  Bài viết:
  2,048
  Đã được thích:
  355
  Điểm thành tích:
  173
  6. Tốt cho đường ruột

  Y học cổ đại cũng nhắc đến hạt tiêu đen trong trường hợp liên quan đến vấn đề tiêu hóa. Capsaicin, hợp chất cay trong tiêu, là một thành phần bảo vệ ruột khác. Cả capsaicin và piperine đều tác động đến thụ thể TRPV1 trong ruột, báo hiệu việc sản sinh các chất trong não và cơ thể để chống lại cơn đau và cải thiện tiêu hóa.

  Capsaicin rất tốt cho đường ruột của bạn, nhưng các thụ thể TRPV1 của bạn cuối cùng sẽ trở nên giảm nhạy cảm với cơn đau do cay và ảnh hưởng của nó đối với quá trình hoạt động đường ruột của bạn. Hơn nữa, hạt tiêu đen giúp tái tạo sự nhạy cảm với các thụ thể và tối đa hóa tác động của gia vị. (16)

  7. Hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer và sức khỏe bộ não nói chung

  Qua hai nghiên cứu, những người tham gia đã tăng đáng kể khả năng nhận thức sau khi piperine được đưa vào chế độ ăn uống. Một nghiên cứu được thiết kế đặc biệt như là một mô hình cho bệnh nhân Alzheimer và kết quả là “giúp cải thiện đáng kể tình trạng suy giảm trí nhớ và thoái hóa thần kinh ở đồi hải mã.” (17)

  Một nghiên cứu thứ hai, khái quát hơn, đã phát hiện ra rằng piperine cải thiện nhận thức đáng kể (cũng như giảm các dấu hiệu trầm cảm). (13)

  Một nghiên cứu lâm sàng năm 2006 được thực hiện để kiểm tra một biểu hiện khác của tình trạng suy não xảy ra với người cao tuổi: mất phản xạ nuốt sau đột quỵ. Khi não trải qua cái chết lâm sàn như vậy, nó không có gì lạ khi mất chức năng phản xạ cơ bản như thế. Hít tinh dầu hạt tiêu đen giúp giảm các triệu chứng khó nuốt (tên lâm sàng cho tình trạng này) bất kể tất cả các yếu tố khác. Các nhà nghiên cứu tin rằng, nhờ công dụng của tinh dầu hạt tiêu đen là “kích hoạt vỏ não hình cầu hoặc orbitofrontal” nên đã đem lại hiệu quả như vậy. (18)

  8. Điều trị hạ huyết áp

  Hạt tiêu đen có tốt cho người bị huyết áp cao không? Khi bạn tiêu thụ piperine, nó sẽ giúp chống lại các yếu tố khác làm tăng huyết áp, nguyên nhân gây ra bệnh tim. (19)

  9. Hỗ trợ cai thuốc lá

  Bỏ hút thuốc? Một thử nghiệm lâm sàng cho thấy rằng sử dụng các hộp tinh dầu tiêu đen dạng hít có thể làm giảm cảm giác thèm thuốc đối với những người đang cố gắng bỏ thuốc. Một hộp chứa được kiểm soát không chứa thành phần bổ sung và một hộp khác chứa tinh dầu bạc hà, đã không có tác động đáng kể nào đến việc giảm cảm giác thèm thuốc so với hít tinh dầu hạt tiêu đen. (20)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Phương COSMETIC
  Đang tải...


Chia sẻ trang này