Toàn quốc: Lợi Ích Của Phần Mềm Quản Lý Kho Vật Tư Hàng Hóa Tại Hà Tĩnh

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi thùng rác 123456, 14/12/2020.

 1. thùng rác 123456

  thùng rác 123456 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/6/2020
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Thật khó để có thể kiểm soát và báo cáo nhanh chóng tình hình kho hàng nếu như không có sự hỗ trợ quản lý từ các phần mềm. Phần mềm quản lý kho vật tư đã và đang là những trợ thủ đắc lực để các chủ doanh nghiệp quản lý và vận hành tốt kho hàng, kho vật tư hơn.

  1. Lợi ích của phần mềm quản lý kho vật tư hàng hóa
  1.1. Quản lý quy trình nhập kho
  Đặt hàng hóa đúng nơi, đảm bảo các quy trình kho khác được diễn ra thuận lợi. Khi doanh nghiệp bạn sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư, hàng hóa sẽ luôn được đặt đúng chỗ để tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng và thời gian sản xuất.

  [​IMG]

  + Phần mềm dễ dàng tích hợp với các công nghệ thông minh khác: Kết nối vạn vật (IoT), quét mã vạch (RFID/QR/Barcode Scan), giọng nói (Voice ) từ đó giúp nâng cao hiệu quả quản trị kho hàng.

  + Lập kế hoạch nhận hàng: Việc sắp xếp khu vực lưu trữ trống cho hàng hoá vô cùng quan trọng, giúp bạn bố trí nhân công, thiết bị hiệu quả, có sự chuẩn bị nhằm đáp các yêu cầu đặc biệt khác của chủ hàng. (Năng suất công nhân kho cao hơn vì nhiều hàng hóa có thể được đưa đi trong thời gian ít hơn.)

  + Xử lý và kiểm tra quy trình nhập kho nhanh hơn: Ít lỗi hơn, xử lý biên nhận hàng, cân hàng, kiểm đếm hàng hóa nhanh hơn giúp bạn tiết kiệm thời gian. (Thời gian chu kỳ nhận hàng ngắn hơn)

  + Nhận hướng dẫn nhập kho từ hệ thống/phần mềm: Năng suất cao hơn trong kho của bạn giúp bạn tiết kiệm chi phí, hàng hóa trong nước được lưu trữ ở đúng vị trí nhanh hơn/ Khả năng hiển thị hàng tồn kho chính xác hơn. (Vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn và nhanh hơn để tìm, theo dõi và truy xuất.

  + Chụp bằng chứng hình ảnh về tình trạng hàng hóa: là bằng chứng về tình trạng hàng hóa, hỗ trợ khi xảy ra tranh chấp với nhà cung cấp/ chủ hàng.

  + In nhãn và dán nhãn tại chỗ để thay thế lô hàng hỏng hoặc mất mát.

  + Chưa kể, với tính năng tích hợp thông báo trước vận chuyển (ASN) giúp tiết kiệm thời gian chờ của tài xế xe tải.

  1.2. Quản lý quy trình xuất kho
  Phần mềm quản lý kho vật tư hàng gợi ý các phương án picking, di chuyển hàng hoá khả thi nhất dựa trên thuật toán tối ưu (dựa trên lịch sử vận hành để tối ưu). Tối ưu hóa hiệu quả quá trình lấy hàng, người quản lý kho phù hợp với chiến lược chọn và tự động hóa chính xác với hàng hóa được xử lý (pallet, carton, lô hàng lẻ, cụm,…).

  [​IMG]

  Đối với kho hàng và trung tâm phân phối không xử lý đơn đặt hàng của khách hàng, phần mềm có thể được thực hiện dựa trên khối lượng nhận và vận chuyển.

  Giảm thời gian picking: áp dụng một phương pháp chọn hoặc kết hợp các phương pháp để giảm thời gian di chuyển giữa các địa điểm chọn. Đây là quy trình tốn kém nhất trong kho, bao gồm 55% tổng chi phí vận hành, tối ưu hóa quy trình này sẽ giảm chi phí đáng kể và tăng hiệu quả vận hành kho.

  Quy trình đóng gói và dán nhãn: tất cả các dữ liệu cần thiết được nhập vào phần mềm để xử lý và đưa ra gợi ích. Chẳng hạn như kích thước và trọng lượng, phần mềm WMS có thể tự động xác định loại và số lượng vật liệu đóng gói sẽ giữ cho mặt hàng an toàn và chi phí đóng gói thấp nhất. Nhãn hàng hoá sẽ luôn được dán đúng vị trí trên kiện hàng.

  1.3. Quản lý tồn kho
  + Hệ thống cảnh báo tự động: Hàng tồn kho luôn cập nhật để tránh tình trạng thiếu hàng. Nó cũng sẽ tạo cảnh báo thông qua email hoặc SMS khi các mặt hàng không được phân phối để bạn có thể tìm nguồn thay thế hoặc đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp.

  + Lưu trữ: hàng hóa được đặt vào không gian lưu trữ thích hợp nhất với từng loại hàng hoá/lô hàng/yêu cầu của khách hàng. Khi được thực hiện đúng nghiệp vụ, qúa trình lưu trữ sẽ tối đa hóa tối đa không gian có sẵn trong kho và tăng hiệu quả lao động.

  + Bổ sung tồn kho (Replenishment): đảm bảo rằng mỗi vị trí lấy hàng đều chứa số lượng sản phẩm tối ưu cho quá trình lấy hàng trơn tru và hiệu quả từ các vị trí lưu trữ sản phẩm dự trữ sang khu vực lưu trữ chính. Đảm bảo lượng tồn kho an toàn.

  + (Mobile App) ứng dụng quản lý cho thiết di động: là một bước cải tiến trong quản lý kho hàng, thay thế phương pháp quản lý & vận hành thủ công nhằm tiến đến kho hàng không giấy tờ (paperless warehouse). Giúp tăng tỷ lệ chính xác của hàng tồn kho (lên tới 99%) bằng cách xóa nhập dữ liệu thủ công. Hỗ trợ các nhà quản lý kho cần di chuyển trong kho, khi cần truy cập vào các số liệu hiệu suất, email của khách hàng, tài liệu nội bộ,…

  Phân tích dự báo tồn kho: cung cấp các kết quả ước tính hợp lý về doanh số mỗi ngày, cho nhà quản lý biết số lượng sản phẩm dự kiến sẽ được xuất/nhập/lưu trữ. Việc xây dựng mô hình dự báo phức tạp do nhu cầu và tính thời vụ dễ dàng hơn.

  1.4. Nâng cao năng lực cạnh tranh và dịch vụ khách hàng
  Nâng cao năng lực cạnh tranh: Các doanh nghiệp logistics, sản xuất đã và đang tiến đến áp dụng công nghệ trong vận hành, quản trị. Giúp iết kiệm chi phí, tối ưu và tự động hoá vận hành cũng như đáp ứng các yêu cầu về kết nối công nghệ thông tin của khách hàng.

  [​IMG]

  Phân quyền truy cập khách hàng: Phần mềm quản lý hàng hóa hỗ trợ tính năng cấp quyền truy cập cho nhiều khách hàng, nhà cung cấp. Họ có thể chủ động kiểm tra hàng hoá của mình cũng như các trách nhiệm khác. Hạn chế giao tiếp bằng email, điện thoại gây mất thời gian, bị động,… cũng như xử lý các nghiệp vụ phức tạp khác.

  2. Giải pháp hạn chế rủi ro khi quản lý kho vật tư hàng hóa
  Phần mềm quản lý kho vật tư Abit là một phân hệ của phần mềm quản lý hàng hóa Abit. Đây là sản phẩm của công nghệ thông tin ứng dụng vào việc quản lý hàng hóa, sản phẩm của cửa hàng/doanh nghiệp. Hệ thống bao gồm các tiện ích giúp kiểm soát mọi hoạt động liên quan đến hàng hóa. Bao gồm theo dõi hàng nhập – xuất – tồn, định vị hàng hóa, thống kê, báo cáo..Trước kia nghiệp vụ quản lý hàng hóa thường thực hiện bằng sổ sách hoặc file excel đơn giản. Tuy nhiên, cách làm này rất rời rạc, dễ bị nhầm lẫn và tốn nhiều thời gian. Abit mang tới nền tảng hỗ trợ quản lý đơn giản, chính xác, ổn định để kiểm soát hàng hóa. Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư mà hiệu quả cao.

  Với sự hỗ trợ tích cực của phần mềm quản lý kho vật tư, bạn sẽ không cần phải lo lắng về những rủi ro gặp phải khi quản lý kho hàng và đặc biệt là các kho vật tư. Hãy nhanh tay Đăng ký dùng thử để được trải nghiệm phần mềm hoàn toàn miễn phí trong vòng 15 ngày và nhận ngàn ưu đãi từ Abit.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thùng rác 123456

Chia sẻ trang này