Lợi Ích Của Việc Nghỉ Trưa?

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi Nguyen@Anh, 19/7/2021.

 1. Nguyen@Anh

  Nguyen@Anh Thành viên mới

  Tham gia:
  23/3/2021
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chăm chú làm việc sẽ đem lại nhiều lợi ích và thành tựu trong công việc. Thế nhưng, cũng không nên để công việc lấn át sự quan tâm đến sức khỏe một cách hợp lý. Rất nhiều người mải mê làm việc mà bỏ quên cả việc nghỉ trưa. Điều này rất phản khoa học và không được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích.

  Buổi trưa là khoảng thời gian nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động. Bộ não của chúng ta thường chuyên chú trong một khoảng thời gian nhất định. Ngồi quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, năng suất lao động giảm sút.

  Vậy nên, buổi trưa hãy dành thời gian để nghỉ. Có thể là từ 30 - 60 phút.

  [​IMG]

  Trong đó, bữa trưa rất quan trọng và không nên bỏ qua. Một bữa trưa đầy đủ năng lượng, màu sắc sẽ khiến tinh thần của bạn phấn chấn hơn rất nhiều.

  Một gợi ý là hãy xen kẽ trái cây vào khẩu phần ăn của bữa trưa. Chúng không gây ra sự thừa năng lượng và quá nhiều đường. Một số người có chế độ ăn uống nghiêm ngặt cho rằng, không nên ăn trái cây sau 5 giờ chiều, bởi nó tạo ra nhiều axit trong dạ dày. Bởi vậy mà thời gian thích hợp để ăn hoa quả chính là bữa trưa.

  Thời gian nghỉ ngơi buổi trưa nên sử dụng các loại nước khoáng, nước trái cây ép. Cần tránh các thức uống có cồn, thức uống đóng chai quá nhiều đường trong bữa trưa, chúng thường gây buồn ngủ trong giờ làm việc buổi chiều.

  Hãy sử dụng khoảng thời gian nghỉ trưa sao cho bản thân cảm thấy vui vẻ. Rất nhiều người có khoảng thời gian nghỉ trưa dài đã tranh thủ đi mua đồ, đi gặp bạn bè, ngủ trưa,... Như vậy thì đến buổi chiều, bạn sẽ có động lực làm việc hơn chứ không uể oải vì cứ ngồi làm việc mãi.

  Một việc rất hợp lý nên làm vào buổi trưa là ngủ trưa. Ngủ trưa vào thời điểm này giúp dự trữ năng lượng cho cơ thể, tránh áp lực lên hệ tiêu hóa và đường ruột. Ngoài ra, ngủ trưa không chỉ giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng hơn mà còn giúp tinh thần tích cực hơn, giải tỏa căng thẳng, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tim mạch, thư giãn hệ thần kinh và tăng cường tuần hoàn máu lưu thông khắp cơ thể.


  Bài viết thuộc bản quyền của Hoovada.

  https://hoovada.com/question/loi-ich-cua-viec-nghi-trua
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyen@Anh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này