Toàn quốc: Lợi Ích Của Việc Tái Chế Kim Loại

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi phế liệu Việt Đức, 10/11/2020.

 1. phế liệu Việt Đức

  phế liệu Việt Đức Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Lợi ích của việc tái chế tất cả kim loại đó là gì?
  Theo định nghĩa, khai thác quặng kim loại và tinh luyện chúng thành kim loại sử dụng được là không bền vững; lượng kim loại có mặt trên trái đất là cố định khi xem xét (ít nhất là khi xem xét bất kỳ thang thời gian địa chất hữu ích nào). Tuy nhiên, kim loại dễ dàng được tái chế và tái sử dụng, mang lại cơ hội mới cho việc sử dụng chúng mà không cần phải khai thác và tinh chế thêm. Do đó, có thể tránh được các vấn đề liên quan đến khai thác mỏ, như thoát nước mỏ axit . Bằng cách tái chế, chúng tôi giảm nhu cầu quản lý hàng đống chất thải mỏ nguy hiểm và tiềm ẩn.
  [​IMG]
  Tìm kiếm: Công ty thu mua phế liệu Bảo Phong
  Kim loại tái chế xuất khẩu của Hoa Kỳ
  Năm 2008, ngành công nghiệp tái chế phế liệu tạo ra 86 tỷ USD và hỗ trợ 85.000 việc làm. Các nguyên liệu tái chế mà ngành công nghiệp chế biến thành nguyên liệu thô hàng năm được sử dụng cho sản xuất công nghiệp trên khắp thế giới. Ví dụ, 25% thép được sử dụng trong sản xuất tấm ô tô (cửa, mui xe, v.v.) được lấy từ vật liệu tái chế. Đối với đồng, được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng gia đình cho dây điện và ống nước, tỷ lệ đó vượt qua 50%.
  Mỗi năm, Hoa Kỳ xuất khẩu một lượng đáng kinh ngạc kim loại phế liệu - được gọi là hàng phế liệu - đóng góp đáng kể vào cán cân thương mại của Hoa Kỳ. Ví dụ, trong năm 2012, Mỹ xuất khẩu nhôm trị giá 3 tỷ USD, đồng 4 tỷ USD và sắt thép trị giá 7,5 tỷ USD.
  Tái chế kim loại Tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thiên nhiên
  Tái chế kim loại phế liệu làm giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính được tạo ra trong các hoạt động nấu chảy và chế biến khác nhau được sử dụng khi sản xuất kim loại từ quặng nguyên khai. Đồng thời, lượng năng lượng sử dụng cũng nhỏ hơn rất nhiều. Tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng các kim loại tái chế khác nhau so với quặng nguyên sinh lên đến:

  - 92% đối với nhôm
  - 90% đối với đồng
  - 56% đối với thép
  Những khoản tiết kiệm này là đáng kể, đặc biệt là khi mở rộng quy mô lên năng lực sản xuất lớn. Thật vậy, theo USGeological Survey, 60% sản lượng thép đến trực tiếp từ phế liệu sắt thép tái chế. Đối với đồng, tỷ trọng đến từ nguyên liệu tái chế đạt 50%. Đồng tái chế có giá trị gần như đồng mới, khiến nó trở thành mục tiêu phổ biến của những kẻ trộm sắt vụn.
  Tái chế kim loại cũng bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Tái chế một tấn thép sẽ bảo tồn được 2.500 pound quặng sắt, 1.400 pound than và 120 pound đá vôi. Nước cũng được sử dụng với số lượng lớn trong sản xuất nhiều kim loại.
  Theo một nguồn tin trong ngành, thông qua việc tái chế thép, lượng năng lượng tiết kiệm được sẽ đủ để cung cấp năng lượng cho 18 triệu ngôi nhà trong cả năm. Tái chế một tấn nhôm tiết kiệm tới 8 tấn quặng bauxit và 14 megawatt giờ điện. Tổng lượng năng lượng tiết kiệm được trong năm 2012 bằng cách sản xuất nhôm từ vật liệu tái chế đã tăng thêm 76 triệu megawatt giờ điện.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phế liệu Việt Đức
 2. bebibi_yeu

  bebibi_yeu Thành viên chính thức

  Tham gia:
  23/4/2011
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  131
  Điểm thành tích:
  43
  kim loại dễ dàng được tái chế và tái sử dụng, mang lại cơ hội mới cho việc sử dụng chúng mà không cần phải khai thác và tinh chế thêm
   

Chia sẻ trang này