Kinh nghiệm: Lợi Ích Khi Ăn Kim Chi Mỗi Ngày

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nvhung247z, 7/11/2017.

  1. nvhung247z

    nvhung247z Smile

    Tham gia:
    28/9/2017
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Theo Bách khoa toàn thư, thời xưa trong tiếng Triều Tiên thường được phát âm là chim-chae nghĩa là “rau củ ngâm”. Món ăn này được làm bằng cách lên men từ các loại rau củ (chủ yếu là cải thảo) và ớt, có vị chua cay. Kim chi được xem như một trong những món ăn điển hình của ẩm thực Triều Tiên.
    [​IMG]
    Ở Triều Tiên, kim chi được dùng trong các bữa ăn và là một thành phần của nhiều món ăn như: kim chi jjigae (canh kim chi), kim chi bokkeumbap(Cơm rang kim chi).

    Giá trị sức khỏe và dinh dưỡng của kim chi mang lại
    Theo tạp chí Health Magazine của Mỹ đã từng gọi kim chi là một trong “năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất” của thế giới, với khẳng định rằng, món ăn này giàu vitamin, giúp tiêu hóa tốt, và thậm chí còn có thể có tác dụng phòng bệnh ung thư.

    Trong khi đó, các nhà khoa học khác lại cho rằng, các loại rau bảo quản không chứa vitamin, và do nó chứa lượng Nitrit cao, nếu ăn quá nhiều có thể gây ung thư. Các tính chất của kim chi liên quan đến sức khỏe xuất phát từ nhiều nhân tố.

    Kim chi thường được làm từ bắp cải, hành, tỏi, những loại rau này đều có lợi cho sức khỏe. Cũng như sữa chua, kim chi còn có các men vi khuẩn sống có ích. Sau cùng, kim chi chứa nhiều ớt, loại rau này cũng đã được cho là có lợi cho sức khỏe.

    1. Kim chi – một siêu thực phẩm
    Không chỉ đơn thuần là món ăn mang lại cảm giác ngon miệng mà kim chi còn là một món ăn chứa ít calo, giàu chất xơ. Vì thế nó giúp cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng và nhanh hơn. Với nguyên liệu là củ cải trộn bắp cải và dưa chuột muối, kim chi là món ăn chứa nhiều vitamin nên nó cũng góp phần chữa rất nhiều bệnh thông thường của cơ thể.

    2. Một nguồn chế phẩm sinh học tuyệt vời
    Kim chi là món ăn được hình thành do quá trình lên men thức ăn, nó là một nguồn chế phẩm sinh học tuyệt vời, tốt cho cơ thể. Do chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, B, sắt, canxi và selen nên chế phẩm sinh học này sẽ giữ cho cơ thể khỏe mạnh và giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng. Các vitamin và khoáng chất đồng thời giúp máu lưu thông, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và cũng giúp hệ cơ bắp tăng trưởng.

    3. Giảm cân
    Kim chi là loại thực phẩm có khả năng giúp bạn giảm cân. Bởi vì món ăn này được làm chủ yếu từ rau củ giàu chất xơ làm bạn ít đói hơn, nhiều vitamin C giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, trao đổi chất.
    Kim chi có chứa lactobacillus – một loại vi khuẩn tốt, giúp phân giải thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng và chống lại các vi khuẩn có hại. Khi ăn kim chi, nó sẽ mang lại cảm giác ngon miệng, no, cắt giảm lượng đường trong máu.


    4 Chống ung thư
    Với nguyên liệu chính là cải thảo, món kim chi có thể giúp có thể giúp cơ thể chiến đấu chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày. Do trong cải thảo có chứa axit sinapic, flavonoid, và chất chống oxy hóa phenolic và carotenoid. Ngoài ra, việc lên men trong quá trình làm kim chi cũng giúp món ăn cung cấp cho cơ thể bạn loại vi khuẩn Probiotic – là những vi khuẩn cực có lợi cho hệ thống tiêu hóa.

    5 Giảm huyết áp
    Khả năng bị đột quỵ và mắc bệnh tim mạch sẽ giảm đi khi bạn bổ sung kim chi vào chế độ ăn uống của mình. Bởi vì một nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong món kim chi là tỏi và tỏi là loại thực phẩm có chứa cả allicin và selen.
    Allicin và Selenium là hai chất giữ mức cholesterol trong cơ thể của bạn xuống và ngăn chặn hình thành chất béo trong thành động mạch. Từ đó lưu lượng máu trong cơ thể được cải thiện, mức cholesterol và huyết áp cũng được hạ xuống.

    Còn chờ đợi gì nữa hay học cách làm kim chi và sử dụng hàng ngày đi nào!
    Nguồn: lambanh365blog.blogspot.com/2017/11/5-ly-do-ban-nen-kim-chi-moi-ngay.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nvhung247z
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

    nhuem thích bài này.
  2. nhuem

    nhuem Người khôn ngoan là kẻ mà cái gì cũng thấy mới lạ

    Tham gia:
    2/11/2017
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    18
    Bấy nhiêu cái lợi cũng tốt nhưng em không nghĩ mình ăn đồ lên men muối chua hàng ngày là tốt đâu,:-s
     
  3. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,745
    Đã được thích:
    1,140
    Điểm thành tích:
    823
    Trời lạnh này ăn kim chi tuyệt vời :)
     
    nvhung247z thích bài này.
  4. nvhung247z

    nvhung247z Smile

    Tham gia:
    28/9/2017
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Mình nghĩ là cũng không sao đâu ăn ít cũng kích thích tiêu hóa mà.
    Ý kiến của riêng mình: Quan trọng nhất là trong 1 bữa ăn bạn ăn bao nhiêu thôi :D
     
  5. nvhung247z

    nvhung247z Smile

    Tham gia:
    28/9/2017
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Cẩn thận lại bị nghiện thì khổ lắm đó ^^.
     
  6. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    lạnh lạnh mà ăn kim chi với cơm nóng thì ngon quá rồi
     
  7. nvhung247z

    nvhung247z Smile

    Tham gia:
    28/9/2017
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Ăn vừa thôi không lại nghiện thì chết mẹ nó à
     
  8. metonny

    metonny Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/10/2012
    Bài viết:
    1,481
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    nhiềm lợi ích mà mình bh mới biết
     
    nvhung247z thích bài này.

Chia sẻ trang này