Lợi Ích Khi Trẻ Học Vẽ

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi ngducthanhhang, 16/2/2016.

 1. ngducthanhhang

  ngducthanhhang Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/3/2015
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Nhiều nghiên cứu cho rằng hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp con thông minh hơn vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của bé về thế giới xung quanh… Do đó, thường xuyên vẽ sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng… Tất cả những điều này sẽ thúc đẩy não trẻ phát triển, giúp con thông minh hơn.
  Không những thế, học vẽ còn mang lại những lợi ích sau:

  1. Rèn luyện trí nhớ, khả năng quan sát.
  Khi trẻ quan sát thế giới xung quanh, não bộ non nớt của trẻ sẽ ghi nhớ lại hình ảnh, sự vật và sau đó trẻ sẽ thể hiện điều đó qua những nét vẽ nghuệch ngoạc, đơn giản nhưng đầy đáng yêu. Các nhà tâm lý học đã nghiên cứu những trẻ em được tự do thể hiện trí tưởng tượng đã bộc lộ năng khiếu của mình từ rất sớm hơn 80% những trẻ em còn lại. Vì thế bố mẹ đừng ngại khi con mình vẽ bẩn, hay vẽ không rõ hình dáng, màu sắc nhé.
  2. Giúp trẻ thư giãn, cảm thấy thoải mái.
  Diest Wehbe – Nhà giáo dục học nổi tiếng của Anh đã chỉ ra rằng việc ngồi vẽ một giờ sẽ tốt hơn so với việc ngồi xem chương trình giải trí trong 9 giờ.
  Ba mẹ cũng thử để ý mà xem, khi con bạn giận dỗi, cáu gắt, hãy đưa cho bé một tờ giấy và những cây bút màu, đảm bảo bé sẽ ngồi im và vui vẻ ngay lên thôi! Vẽ còn là một cách để trẻ giải tỏa cảm xúc, được trở về với thế giới của chính mình. Ba mẹ cũng nên tận dụng những lúc này để gần gũi và hiểu bé của mình hơn nhé.
  [​IMG]

  3. Giúp suy nghĩ của bé phát triển đa chiều.
  Không giống như việc học ngôn ngữ, học tính toán, khi học vẽ bé sẽ được làm quen màu sắc, hình khối, không gian,… Từ đó suy nghĩ của bé cũng được phát triển toàn diện hơn, đa dạng hơn. Đảm bảo ba mẹ nhiều khi sẽ ngạc nhiên với trí tưởng tượng của bé qua những bức tranh đó!
  4. Bức tranh thể hiện cảm xúc thật của bé!
  Nếu bố mẹ quan tâm nhiều đến bé, chỉ cần nhìn bức tranh cũng có thể biết bé đang nghĩ gì. Vì suy nghĩ trẻ con rất đơn giản, vui buồn đều được thể hiện rõ ràng. Vẽ tranh từ nhỏ cũng rèn luyện cho bé cách bộc lộ cảm xúc, chia sẻ tình cảm với mọi người xung quanh
  [​IMG]

  Còn rất nhiều lợi ích khi cho trẻ học vẽ từ khi còn nhỏ. Nhưng sau tất cả mong muốn, ba mẹ hãy quan tâm đến nhu cầu và cảm xúc của con, đừng ép bé nếu bé không thích, hãy để bé tự nhiên phát triển năng khiếu của mình. Hãy để trẻ được tiếp xúc với nghệ thuật một cách tự nhiên nhất, được vui chơi và sống trong nghệ thuật.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngducthanhhang
  Đang tải...


Chia sẻ trang này